xs
xsm
sm
md
lg

ธุรกิจอาหารเสริมเลี่ยงอย.ซุกในตลาดมูลค่า6พันล้าน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ASTVผู้จัดการรายวัน - เปิดตัวอาหารเสริมสุขภาพบำรุงคุณผู้ชาย! "เอ็กซ์ แบ็ก" ยันแตกต่างจากผลิตภัณฑ์พวกไวอาก้า ชี้ส่วนผสมทำจากสมุนไพรไทย-นอกล้วนๆ แถมผ่านอย.แล้ว วางเป้ายอดขายทั้งตลาดในประเทศ-ต่างประเทศ 200 ล้านบาท

นายเอกวัฒน์ วงษ์ชูแก้ว ประธาน บริษัท ฮีโรติค ไลฟ์ จำกัด ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์อาหารเสริม “X-BACK” ภายใต้ลิขสิทธิ์ของคอมพลีท ฟาร์ม่า ยุโรป เฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ เปิดเผยถึงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์อาหารเสริมระบบฟื้นฟูทางเพศชายว่า ผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ได้ผ่านการรับรองจากคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) โดยขึ้นทะเบียนสินค้าเป็นประเทภอาหารเสริมเพื่อสุขภาพสำหรับสุภาพบุรุษ เมื่อช่วงเดือนมีนาคม 2555 ที่ผ่านมา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ถือว่า เป็นกลุ่มสินค้าประเภทอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ซึ่งมีส่วนผสมของสมุนไพรไทยและนำเข้าสมุนไพรจากประเทศฟินแลนด์เป็นส่วนประกอบ โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนี้ จะเป็นอาหารเสริมที่จะช่วยฟื้นฟูระบบการไหลเวียนของโลหิต โดยเฉพาะท่านสุภาพบุรุษ โดยผลิตภัณฑ์ของเรานั้น หากเปรียบเทียบกับกับกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพจะมีความแตกต่างจากผลิตภัณฑ์จำพวกไวอาก้า ที่มีส่วนผสมจำพวกสารกระตุ้น จึงไม่เหมาะกับผู้บริโภคที่มีโรคประจำตัว

สำหรับแผนการทำตลาดนั้น บริษัทฯ มุ่งเน้นเปิดตลาดเต็มพิกัด โดยเฉพาะช่องทางการขายผ่านเคเบิลทีวี,ดีลเลอร์หรือตัวแทนทั่วประเทศ ร้านขายยา,โมเดิร์นเทรด ทั้งนี้ ในส่วนดีลเลอร์นั้น เราจะมีการตัดจ่ายในการสั่งซื้อสินค้าประมาณ 20-50% ตรงนี้ขึ้นอยู่กับวอลุ่มในการสั่งซื้อสินค้า

“เป้าหมายยอดขายนั้น อยู่ที่ 200 ล้านบาท ซึ่งจะมาจากยอดขายตลาดในประเทศและต่างประเทศ โดยตลาดในประเทศยอดขายจะอยู่ที่ 7.4 หมื่นกล่อง ส่วนที่ลาวประมาณ 5 หมื่นกล่อง ซึ่งจะต้องนับจากเดือนมิถุนายน ขณะที่กัมพูชาประมาณ 5 หมื่นกล่อง นับจากเดือนกรกฏาคม แต่ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการขอ อย.อยู่ และหากว่า การทำตลาดดังกล่าวนี้เป็นไปในทิศทางที่ดี อนาคตอันใกล้ เรามีความสนใจที่จะเข้าไปขยายฐานการตลาดที่เวียดนาม มาเลเซียและสิงคโปร์”

นายเอกวัฒน์ กล่าวถึงมูลค่าตลาดอาหารเสริมว่า ปัจจุบันนี้มีผู้ประกอบการที่จดทะเบียน อย. ตามกฏหมายนั้น มีประมาณ 5-7 ราย ซึ่งจะมีมูลค่าตลาดประมาณเพียง 2 พันล้านบาท ขณะที่ธุรกิจใต้ดิน จะมีมูลค่าตลาดสูงถึง 6 พันล้านบาท ทั้งนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายในการมีส่วนแบ่งตลาดที่ถูกต้องตามกฏหมาย 10% ในปีนี้
กำลังโหลดความคิดเห็น...