xs
xsm
sm
md
lg

BBLขยายเครือข่ายอาเซียน เปิดสาขาสุราบายาในอินโดฯ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ASTVผู้จัดการรายวัน - แบงก์กรุงเทพเดินหน้าขยายสาขาสู่อาเซียน เปิดสาขาย่อยสุราบายา นับเป็นสาขาแห่งที่ 2 ในอินโดนีเซีย รองรับ AEC ในปี 58

นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)(BBL)เปิดเผยว่า ธนาคารกรุงเทพได้รับอนุมัติจากธนาคารกลางประเทศสาธารณรัฐอินโดนีเซีย ให้สามารถเปิดสาขาย่อยสุราบายา ณ เมืองสุราบายา เมืองใหญ่อันดับที่ 2 ของประเทศ และเป็นเมืองหลวงของจังหวัดชวาตะวันออก โดยสาขาย่อยสุราบายานับเป็นสาขาแห่งที่ 2 ของธนาคารกรุงเทพในประเทศอินโดนีเซียต่อจากสาขาจาการ์ตาที่ได้เปิดดำเนินการมาตั้งแต่ปีพ.ศ.2511 ทั้ง 2 สาขาจะอยู่ภายใต้การบริหารงานของนายชลิต เตชัสอนันต์ ผู้จัดการทั่วไป สำหรับพิธีเปิดสาขาอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 29 มีนาคม 2555

"จากประสบการณ์ความรู้ที่ได้สั่งสมมาอย่างยาวนานหลายทศวรรษของผู้บริหารสาขาที่ได้รับการถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น นับเป็นจุดเด่นของบริการและปัจจัยสำคัญที่ทำให้ธนาคารกรุงเทพสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้านักธุรกิจที่มีความสนใจและกำลังศึกษาลู่ทางการลงทุน โดยเฉพาะบริการให้คำปรึกษาแนะนำเรื่องธุรกิจในตลาดท้องถิ่น ข้อมูลเกี่ยวกับกระบวนการจัดตั้งกิจการ ระบบภาษี สิ่งแวดล้อมทางธุรกิจ ตลอดจนแนวโน้มเศรษฐกิจทั้งในระดับมหภาคและในระดับอุตสาหกรรมของประเทศต่างๆ ในอาเซียนและเอเชียตะวันออกที่เครือข่ายของธนาคารครอบคลุม เพื่อให้ลูกค้าของธนาคารได้รับข้อมูลและปัจจัยในการตัดสินใจที่จะเป็นประโยชน์สูงสุด"

ทั้งนี้ ธนาคารยังคงดำเนินบทบาทธนาคารผู้นำในการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน ตลอดจนการเชื่อมโยงความสัมพันธ์ทางธุรกิจระหว่างประเทศกับผู้ประกอบการในเขตเศรษฐกิจสำคัญของโลกทั้งจีน ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และสหราชอาณาจักร การที่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ ASEAN Economic Community (AEC) จะมีผลบังคับใช้เต็มรูปแบบในปีพ.ศ.2558 หรืออีก 3 ปีข้างหน้า ซึ่งนักธุรกิจผู้ประกอบการในประเทศไทยทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็กต่างเตรียมพร้อมสำหรับตลาดที่กำลังขยายตัว

โดยขณะนี้ผู้ประกอบการจำนวนมากเริ่มปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ทางธุรกิจ ส่วนหนึ่งมีความตื่นตัวมากขึ้นในการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันและหันไปพิจารณาการลงทุนในต่างประเทศมากขึ้น ทั้งที่เป็นการกระจายฐานการผลิต การหาลู่ทางส่งสินค้าออกสู่ประเทศเพื่อนบ้าน หรือแสดงความสนใจที่จะไปตั้งสำนักงานเพื่อดำเนินการด้านการตลาดและการขายในภูมิภาคอาเซียนด้วย

ขณะเดียวกันนักลงทุนต่างชาติได้เตรียมพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงที่จะทวีความเข้มแข็ง และเชื่อมโยงถึงกันมากขึ้นด้วยการเข้าไปลงทุนโดยตรงในทุกประเทศทั่วภูมิภาคในปริมาณที่สูงขึ้น โดยปัจจัยดังกล่าวล้วนมีความสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจและการให้บริการของธนาคารกรุงเทพ หนึ่งในธนาคารชั้นนำของภูมิภาคอาเซียนที่ให้ความสำคัญ และมีจุดแข็งความพร้อมสำหรับการดำเนินธุรกิจระหว่างประเทศมาอย่างยาวนาน ที่สามารถให้การสนับสนุนช่วยเหลือลูกค้าผ่านเครือข่ายต่างประเทศได้เป็นอย่างดี
กำลังโหลดความคิดเห็น...