xs
xsm
sm
md
lg

จับตาใครฮุบเวลาดีสี่ทุ่ม เสียบแทน”เวิร์คพอยท์”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ASTVผู้จัดการรายวัน – จับตาผู้จัดรายการรายใดจะมาวิน คว้าชัยเวลาดีสี่ทุ่ม เสียบแทน ชิงร้อยชิงล้าน ที่หลดุผังแล้ว ทั้งๆที่ล้วนเป็นผู้จัดรายใหญ่เก่าแก่
เหตุการณ์ที่ต้องติดตามจากนี้ไปของช่อง 7 หลังจากที่วันที่ 1 มกราคม 2555 จะไร้เงาของ “สุรางค์ เปรมปรีดิ์” บริหารงานแล้ว หลยาฝ่ายจับจ้องไปที่ผังรายการใหม่ว่าจะเป็นอย่างไร
เพราะสาเหตุหนึ่งที่ นายกฤษณ์ รัตนรักษ์ ประธานบริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด (บีบีทีวี) ผู้ดำเนินกิจการสถานีโทรทัศน์ช่อง 7 ได้ลงนามไม่ต่อสัญญากับนางสุรางค์ เปรมปรีดิ์ หรือคุณแดง กรรมการผู้จัดการแล้ว พร้อมแต่งตั้งนายศรัณย์ วิรุตมวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ รักษาการแทน
คงไม่พ้นเรื่องของ ความต้องการหรืออาจจะเรียกว่าจำเป็นก็ได้ ที่จะเข้ามาปรับผังรายการใหม่ เพื่อให้สามารถแข่งขันกับฟรีทีวีช่องอื่นโดยเฉพาะคู่แข่งทีน่ากลัวอย่างช่อง 3 รวมทั้งเคเบิลทีวีและทีวีดาวเทียม ที่รุกปะชิดตัวเข้ามาทุกขณะ
โดยเฉพาะช่วงเวลาดี 22.00 น. ที่ลุ้นกันอยู่ว่าใครจะเป็นผู้เข้ามาคว้าเวลาเดิมของชิงร้อยชิงล้านไปได้ ซึ่งคาดว่า ครั้งนี้ช่อง 7 คงมอบเวลาทองให้กับผู้จัดรายการที่เป็นลูกหม้อ ที่ไว้ใจได้มากกว่า แล้วจะเป็นใครกันเพราะมีลูกหม้อรายใหญ่หลายราย
ปัจจุบันผังรายการของช่อง 7 ช่วงเวลา 22.00 น. วันพุธ เป็นรายการ ชิงร้อยชิงล้าน ซึ่งต้องมาชนกับ รายการข่าว3มิติ ที่ออกอากาศเวลา 22.00 น. ต่อด้วยรายการราตรีสโมสร ของช่อง 3 ที่ออกอากาศช่วงเวลา 23.15 น. ส่วนช่อง 5 เวลา 22.00 น. รายการจับประเด็นข่าวร้อน และเวลา 22.20 น . รายการโชว์มีเฮ ส่วนช่องโมเดิร์นไนน์เป็นรายการข่าวข้นคนข่าวกับรายการเดอะลุค
ว่ากันว่า ผู้จัดรายการรายใหญ่ที่หากินอยู่กับช่อง 7 มานาน ก็ล้วนแต่เป็นค่ายที่รู้จักกันดีในวงการอยู่แล้ว และก็ยังมีรายการที่ออกอากาศนอกจากช่อง 7 แล้วยังมีอีกหลายช่องด้วยเกือบทุกค่าย
ไล่เรียงกันตั้งแต่ ค่ายกันตนา มี รายการก้านกล้วยคลับ รายการเรื่องจริงผ่านจอ รายการคดีเด็ด รายการจ้อจี้ และรายการละครเรื่องนางฟ้ากับมาเฟีย และรายการของกันตนาที่ออกอากาศก็ล้วนแต่มีอายุรายการนานกว่า 10 ปีขึ้นไปทั้งสิ้น นอกนั้นก็ยังมีงานละครอีกปีละไม่ต่ำกว่า 4-5 เรื่อง

ยังมีบริษัท เจเอสแอล โกลบอลมีเดีย จำกัด ที่ยึดครองเวลาดี 4 ทุ่มทุกวันจันทร์มานาน กว่า 20 ปีแล้วด้วยรายการ จันทร์กระพริบ ที่ทุกวันนี้ผันมาเป็นรายการจันทร์พันดาว ไปแล้ว ยังมีรายการในช่วงเวลา 15.00 น.วันอาทิตย์อีกด้วย

นอกจากนั้นยังมีบริษัท ดีทอล์ก จำกัด ของสัญญา คุณากร ที่ทำกับช่อง 7 มาหลายปีดีดัก ตั้งแต่มีรายการ สัญญามหาชน ที่ทุกวันนี้เปลี่ยนเป็นรายการที่นี่หมอชิต และสัญญา คนนี้ยังเป็นคนที่ช่อง 7 ไว้วางใจให้ทำหน้าที่เป็นพิธีกรแทบจะทุกอีเวนต์ที่ช่อง7ดำเนินการเองด้วย

ขณะที่ บริษัท ทริปเปิลทู จำกัด ของ เสี่ยกิ๊ก ที่ร่วมผลิตรายการกับ เจเอสแอล ออกอากาศช่วง 15.00 น. ทุกวันอาทิตย์ รวมทั้งยังมี รายการเกมส์พันหน้า ที่ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 12.00 น. ซึ่งมีระยะเวลาออกอากาศมาแล้วไม่ต่ำกว่า10 ปี
อีกรายคือ บริษัท โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ของ อรพรรณ (พานทอง) วชรพล ลูกสะใภ้หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ที่เป็นเจ้าของรายการวันหวานยังหวานอยู่ ออกอากสมจขนครบ 10 ปีแล้ว
ต้องจับตาดูต่อไปว่า ใครจะมาวินในเวลาดีนี้หลังจากผังใหม่ปรากฏออกมา รวมทั้งใครจะได้เวลาอะไรในผังใหม่ดโดยรวมของช่อง 7 ด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...