xs
xsm
sm
md
lg

ระวังสภาวะ ‘ยิ่ง’ วิกฤต วิปริต วิปลาส!

เผยแพร่:   โดย: โสภณ องค์การณ์

วิกฤตน้ำท่วมยังไม่สิ้น ชาวบ้านในหลายพื้นที่ยังจมอยู่ในน้ำเน่า รัฐบาลชิ่งหนีความรับผิดชอบ มุ่งตีกินคะแนน! ผู้นำทำท่าทางเหมือนคนมีความสุขที่สุดในประเทศ ไม่รู้สึกร้อนหนาวต่อทุกข์ร้อนของประชาชน ชาวโลกสงสัยว่าคนไทยโง่หรือ จึงยอมทนกับผู้นำมีปัญหาด้านสติปัญญา แสดงแต่ละฉาก ถ้าไม่ดูไร้เดียงสา ก็ไม่รู้สึกว่าได้ประจานตัวเอง

ความผิดพลาดแต่ละครั้ง สะสมแต้มลบโดยตลอด ถ้าเป็นคนมีจิตสำนึก หน้าบาง คงโบกมืออำลาไปฟื้นฟูสภาพของตัวเองให้เต็มคน ก่อนจะโผล่หน้าสู่สังคม

ประเทศไทยมีทั้งวิกฤต และวิปริตเกิดขึ้นพร้อมกัน ในยุคนารีหน้าขาวเป็นผู้นำ แต่งตัวไม่ซ้ำชุด ฉาบหน้าด้วยรอยยิ้ม แต่ละย่างก้าวปกปิดความกลวงไว้ไม่มิดชิด

ปล่อยตัวโง่ออกมาแต่ละครั้ง ชาวบ้านคนมีจิตสำนึกแทบกลั้นใจตาย! เกียรติภูมิของคนไทยไม่เหลือ เมื่อนารีหน้าขาวตากหน้าไปโชว์สภาวะสติปัญญาให้ผู้นำชาติอื่นได้อึ้ง ทึ่ง ตะลึง เลิกงงว่าทำไมบ้านเมืองจึงถูกปล่อยให้จมอยู่ใต้น้ำเกือบทุกตารางนิ้ว

ถ้าไม่ไร้ประสิทธิภาพ ขาดความรู้ ความสามารถ สมองว่างเปล่า กลวงจริงๆ คงไม่ปล่อยให้บ้านเมืองอยู่ในความทุกข์แบบนี้ แต่ยังมีบรรดาคณะรัฐมนตรี จะโง่จริง หรือแสร้งโง่ ยกยอปอปั้น ยอมให้เป็นผู้นำ สร้างความเสียหายต่อบ้านเมือง

วิกฤตน้ำท่วมยังอยู่อีกอย่างน้อย 1 เดือน! จะตามด้วยวิกฤตการเมืองไม่ช้าก็เร็ว เมื่อเหลี่ยมร้ายแทบหัวอกระเบิดเมื่อแผนร้ายไม่เป็นไปตามที่หวัง แม้จะมีตัวโง่ เอาแต่ได้ เห็นแก่เงินกาเบอร์เลือกขบวนการผีโม่แป้งเข้ายึดกุมอำนาจรัฐ ช่วยให้กลับบ้านเกิด

พิธีกรรมวันมหามงคลผ่านไป คนไทยเกือบทั้งแผ่นดินมีความสุข จะมีแต่ขบวนการเหลี่ยมร้ายฝืนใจเข้าร่วมงาน เก็บสีหน้าท่าทางความอึดอัดไว้ไม่ได้ รอวันก่อหวอด หวังเปลี่ยนระบอบการปกครอง ล้มสถาบัน นั่นคือเดิมพันเพื่อเหลี่ยมร้าย

พฤติกรรม “ยิ่ง” น่าสงสัย ทั้งในความผิดพลาดแบบเหลือเชื่อในเฟซบุ๊ก! เท่ากับว่าช่วงที่ผ่านมาการสื่อสารงานสคริปต์ เจ๊าะแจ๊ะนั้นมีพวกเบ๊ ม้าใช้ จัดการให้! ทำเอาชาวบ้านสงสัยว่าถ้าไม่เป็นเพราะเจตนา ก็อาจเป็นความโง่ทั้งเครือข่าย

“ยิ่ง” มีคำสั่งให้เลิกการแสดง แสง สี เสียง สำหรับงานมหามงคลก่อนกำหนด โดยไม่มีคำอธิบายชัดเจน ทำให้สงสัยว่ามีใครทนทำใจเชิดชูพระเกียรติยศขององค์พระมหากษัตริย์ไม่ได้ หรือคนอยู่แดนไกลทนรับสภาพไม่ไหวจะอกแตกตายในเร็ววัน

เสียงผู้นำกองทัพกล่าวคำปฏิญาณปกป้องราชบัลลังก์ สถาบันชาติ ศาสนา น่าจะทำให้พวกขบวนการแดงล้มเจ้าได้ตระหนักว่า ถ้าต้องการให้แผนชั่วร้ายสำเร็จ ต้องเร่งมือปิดเกม จากนี้ไปดวงเมืองเหมือนอยู่ในสภาพเป็นเมืองอกแตก เปิดช่องสู่วิกฤต

ความพยายาม “สับขาหลอก” ขบวนการผีโม่แป้งของเหลี่ยมร้ายล้มเหลวในการผลักดันให้อภัยโทษคนหนีคุก เพราะสังคมไทยไม่ยอมให้คนชั่วร้ายทำตัวอยู่เหนือกฎหมาย ทำให้เหลี่ยมร้ายต้องแค้นแทบกระอักเลือด ผีโม่แป้งต้องชะลอแผน

นั่นเท่ากับเข้าทางของตัวการแผนปอกลอก สับขาหลอกต่อไป ไถเงินจากเหลี่ยมร้าย ป้อนคำหวาน ความหวังลมๆ แล้งๆ ว่ายังมีโอกาสผลักดัน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม! ยิ่งดันทุรังทำไป ชาวบ้านยิ่งเห็นเจตนาร้ายของขบวนการ “ยิ่ง” ในศึกชิงเมืองฉากสุดท้าย

จะมีความเคลื่อนไหวประสานงานเป็นจังหวะให้ชาวบ้านลืมความล้มเหลวในการแก้ไขวิกฤตน้ำท่วม เร่งอัดฉีดงบประมาณผ่านโครงการประชานิยม อมเงินหัวคิว!

แกนนำผีโม่แป้งแดง จะเร่งขยายจำนวนหมู่บ้านชนเผ่าเสื้อแดง เสริมฐานอำนาจในงานใหญ่เพื่อเหลี่ยมร้าย นางแดงตัวแม่จะเร่งสร้างราคาเป็นผู้นำชนเผ่า หวังเปลี่ยนระบอบการเมืองให้ได้ ก่อนลมหายใจสุดท้าย หรือโดนปิดเกมโดยชาวบ้านคนรู้ทัน

ขบวนการแกนนำ “สู้แล้วรวย” จะเร่งบทช่วยเหลือเดนคุก ไม่ให้ถูกจองจำ รวมทั้งตัวไพร่กลายสภาพเป็นอำมาตย์ในสภา จะถูกลดระดับให้เป็นคนธรรมดา ถ้าเคลื่อนไหว ก็จะเสี่ยงโดนถอนประกัน ถูกส่งตัวเข้าคุก ถ้าอัยการบางพวกรู้จักทำหน้าที่

แกนนำแดงอีสานประกาศจะระดมพล 2 แสน หวังผลักดันให้บรรลุผล ทั้งๆ ที่พวกเดียวกันรู้ไส้เน่าว่านั่นเป็นแผนหลอกเอาเงินเหลี่ยมร้ายเช่นกัน! กิจกรรมป่วนเมืองต้องเป็นไปต่อเนื่อง แม้ขบวนการเหลี่ยมกุมอำนาจรัฐเกือบเด็ดขาด เว้นแต่กองทัพ

และยังมีอีก 50 ล้านคน เป็นเสียงส่วนใหญ่ ไม่ได้อยู่ในขบวนการชนเผ่าเสื้อแดง!

อีกฉาก “ปึ้ง โม่แป้ง” มาดไส้อั่วเชียงใหม่รับภารกิจเร่งออกหนังสือเดินทางคืนให้เหลี่ยมร้าย เป็นของขวัญวันปีใหม่ ไม่รู้สึกว่านั่นเป็นการกระทืบหัวใจคนไทย เหยียบย่ำขบวนการศาลยุติธรรม กฎระเบียบเกี่ยวกับการออกหนังสือเดินทาง

“ปึ้ง” ประกาศท้าใครจะถอดถอนก็เชิญ ชีวิตนี้ขออุทิศเพื่อเหลี่ยมร้าย สวมหัวโขน รมต. ต่างประเทศทับหัวล้าน ผลงานหร็อมแหร็มเหมือนเส้นผม ผลสำเร็จคือการร้องขอวีซ่าเข้าญี่ปุ่นให้เหลี่ยมร้าย อ้างว่าใช้วาทศิลป์กล่อมหม่องพม่าให้เปิดด่านแม่สอด

ชีวิต “ปึ้ง” ไม่ห่วงต้นทุน ต้องทุ่มสุดตัว กลัวหัวโขนจะหลุดจากหัวเหม่ง อยู่ในสภาพเหมือนเทวดาตกสวรรค์! ขบวนการผีโม่แป้งต้องแสร้งทำตัวจงรักภักดีต่อผู้นำไร้ศรัทธาของคนมีสติปัญญา! เล่นบทปั่นสามล้อให้ “ยิ่ง” นั่งลั้ลลาปนหน่อมแน้ม ก็ยอม

ผีโม่แป้งแข่งกันสร้างฉากจำอวดการเมือง กลบแผนชั่วร้ายเพื่อนายใหญ่คนหนีคุก! ถ้าสถานการณ์เป็นใจ เข้าทางขบวนการเหลี่ยมร้าย ฝ่ายความมั่นคง “เอาไม่อยู่” บ้านเมืองย่อมเสี่ยงตกอยู่ในสภาพกลียุค ถ้ามวลชนใช้กำลังตัดสินว่าใครจะเป็นใหญ่

เห็นมหาชน 5 ธันวาคมทั่วแผ่นดิน เชิญขบวนการเหลี่ยมร้ายวัดดวงได้! วันนี้ยังไม่อิอิ!!
กำลังโหลดความคิดเห็น...