xs
xsm
sm
md
lg

"ลาคลาส"ลุยสมรภูมิเมคอัพ จับมือโรงงานในไต้หวันผลิต

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ASTVผู้จัดการรายวัน – ตลาดเครื่องสำอางรับน้องใหม่ “พระจันทร์” กระโดดร่วมศึก ส่ง “ลา คลาส นิวซีแลนด์” ชิงชิ้นเค็ก หวังแชร์ 10% ในปีแรก ในร้านบู๊ทส์ วัตสัน พร้อมเจาะช่องทางเอเย่นต์รายใหญ่ทุกภูมิภาค มั่นใจปีแรกโกยรายได้ร่วม 40 ล้านบาท

นางดวงเดือน บุญยัง ประธานกรรมการ บริษัท พระจันทร์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท พระจันทร์ ก่อตั้งขึ้นมาด้วยทุนจดทะเบียน 5 ล้านบาท เพื่อดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องสำอางประทินผิวหน้า ภายใต้แบรนด์ “ลา คลาส นิวซีแลนด์” เพือ่รุกตลาดสำหรับสาวเอเชียโดยเฉพาะ ภายใต้การวิจัยทดลองและผลิตร่วมกันกับ ดีเวย์ ซึ่งมีโรงงานอยู่ที่ประเทศไต้หวัน และพร้อมที่จะรุกตลาดเครื่องสำอางในประเทศไทยหลังจากนี้เป็นต้นไป

นายอดิเรก รณขันธ์ ประธานกรรมการ บริษัท ดีเวย์ อินเตอร์เนชันแนล เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ในฐานะผู้ผลิตสินค้า และทำการตลาด กล่าวเสริมว่า ลา คลาส นิวซีแลนด์ ถือเป็นเครื่องสำอางประทินผิวหน้าระดับพรีเมี่ยมแบรนด์ จัดอยู่ในกลุ่มเดียวกันเคาน์เตอร์แบรนด์ เบื้องต้นเปิดตัวด้วย 3 ผลิตภัณฑ์ คือ ครีมบำรุงผิวหน้า, ไบร์ทเทนนิ่งเซรั่ม สำหรับผิวหน้า และอาย รีรูเวนเนติ้ง
ครีม ระดับราคาตั้งแต่ 1,980- 2,980 บาท จำหน่ายผ่านช่องทางขายหลักคือ ร้านวัตสัน และบู๊ทส์ ที่จะเริ่มในเดือนก.ย.นี้เป็นต้นไป ส่วนต่างจังหวัด จะเน้นขายผ่านตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่เป็นหลัก หลังจากนั้นปลายปีจะมีออกผลิตภัณฑ์ในกลุ่มอาหารเสริมเพื่อสุขภาพและผิวพรรณต่อไป

ขณะที่งบการตลาดนั้น วางไว้ที่ 20% ของยอดขายแต่ละเดือน หรือภายใน 1 ปีแรกมั่นใจว่าจะมีรายได้กว่า 40 ล้านบาท ภายใต้กลยุทธ์ทางการตลาดที่จะชูจุดเด่นในเรื่องของ เทคโนโลยีในการผลิต วัตถุดิบที่นำเสนอจากประเทศนิวซีแลนด์ รวมถึงผลของการใช้งาน พร้อมการจัดอีเวนต์ตลอดทุกเดือน และการทำโปรโมชั่นสินค้าในช่วงสร้างแบรนด์

ทั้งนี้เชื่อว่าภายในปีแรก ลา คลาส นิวซีแลนด์ จะมีส่วนแบ่งภายในช่องทางร้านบู๊ทส์และวัตสันที่ 10% ส่วนร้านค้าทั่วไปที่ 20% โดยมองว่าในภาพรวมของตลาดเครื่องสำอางประทินผิวมูลค่า 10,000 ล้านบาทนั้น ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใดๆก็ตาม ถือเป็นตลาดที่ยังมีอัตราการเติบโตต่อเนื่อง
กำลังโหลดความคิดเห็น