xs
xsm
sm
md
lg

จากเลวน้อยคืนสู่ยุคเลวสุดขั้ว...อีกรอบ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


โสภณ องค์การณ์
ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์

เหลือเวลาอีกไม่ถึง 10 วันคนไทยผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งจะมีโอกาสตัดสินชะตากรรมประเทศ จากการประเมินของโพลต่างๆ ถ้าไม่พลิกผัน พรรคแดงเพื่อเหลี่ยมร้ายจะเป็นผู้ชนะ ได้เก้าอี้ในสภามากที่สุด จะถึงขั้นได้เสียงข้างมากหรือไม่ ต้องรอผลสุดท้าย

ผลที่จะตามมาหลังจากการเลือกตั้ง น่าห่วงกว่า! บรรดากูรู เกจิอาจารย์ นักวิชาการเชื่อว่าความไม่สงบในบ้านเมืองรออยู่ จะเป็นวิกฤติหนักหนาสาหัสแค่ไหน หมอดู โหราจารย์ ยังไม่กล้าออกมาฟันธง รอดูตัวเลข แล้วค่อยทาย จะได้แม่น

เมื่อรู้ทั้งรู้ว่าบ้านเมืองเสี่ยงต่อการเกิดวิกฤติ ผู้มีอำนาจหน้าที่ยังจะปล่อยให้เกิด ถือว่าเป็นความมหัศจรรย์ ไม่ลงมือป้องกัน แต่รอให้เกิด! จากนั้นดูว่าจะปล่อยเลยตามเลย หรือจะมีคนรอฉวยจังหวะเข้าชิงอำนาจซ้อนอีกรอบ ถึงขั้นนั้นคงตัวใครตัวมัน

ถ้าพรรคแดงเพื่อเหลี่ยมร้ายได้เสียงมาอันดับหนึ่ง สิ่งที่วิญญูชนคนบนแผ่นดินนี้ต้องถามว่า “เกิดอะไรขึ้นกับขีดความสามารถในการแยกแยะสิ่งผิดชอบชั่วดี จิตสำนึก มาตรฐานคุณธรรม ศีลธรรม” และ “มติมหาชน” เป็นมติถูกต้องดีงามจริงหรือ

ถ้าให้โจรห้าร้อยลงคะแนนเสียงแข่งกับวิญญูชน 200 คน จะลงคะแนนกี่ครั้งก็ต้องแพ้โจรวันยังค่ำ เว้นแต่จะมีโจรกลับใจ ซึ่งมีแต่ในหนัง ผู้ร้ายไกล้ตายตอนจบ

ชะตากรรมเมืองไทยน่าสมเพชเวทนาจริงๆ แต่ละวันได้รับรู้ รับฟัง คนมีเสียงในสังคมการเมือง ล้วนแต่แสดงอาการ “เอาแต่ได้” เรียกร้องให้เกิดความปรองดอง เปิดทางเพื่อความสมานฉันท์ เยียวยาความแตกแยก แต่ไม่แตะประเด็นหลักนิติรัฐ นิติธรรม

นั่นเป็นเพราะความปรองดองจะปูทางไปสู่การแสวงหาผลประโยชน์ร่วมกัน ใช้ทรัพย์สินแผ่นดิน ภาษีของประชาชนเป็นแหล่งเพิ่มความมั่งคั่งแบบไร้จิตสำนึกดี ถือว่าเป็นการกอบโกยเดิมพันหลังจากแข่งซื้อเสียง เสี่ยงกระสุนปืน ต้องตักตวงเกินคุ้ม

ตลอดเวลาที่เหลี่ยมร้ายต้องเร่ร่อนจรจัดหนีคุก อาศัยหนังสือเดินทาง สัญชาติประเทศอื่นเป็นที่ซุกตัว คุ้มหัว มีเงินเหลืออย่างน้อย 3 หมื่นล้านบาทเสวยสุข ก็ยังไม่วายจะหาหนทางกลับเมืองไทย ทั้งๆ ที่ตัวเองให้เปลี่ยนสัญชาติเป็นมอนเตเนโกรไปแล้ว

อ้างว่าไปลงทุนเหมืองเพชร เหมืองทอง บ่อน้ำมัน คุยว่าจะเอาคนไทยไปเป็นคนงานเหมือนเพชรในอัฟริกา ทุกวันนี้เหลือแต่กลิ่นน้ำลายบูดค้างในอากาศ สัญญาเป็นเพียงลมปากเหมือนผายลมสุนัข เพราะคำโกหกพกลมเป็นธรรมชาตินักการเมือง

มีเหมืองเพชร เหมืองทอง ขุดได้กี่การัต กี่ตัน ไม่มีใครรู้! ที่แน่ๆ ชาวบ้านเริ่มรู้แล้วว่าขุมทรัพย์อุดมสมบูรณ์ของขบวนการเหลี่ยมร้ายคือแผ่นดินไทย มีประชากร 65 ล้านคนนี่แหละ! และเสียงส่วนหนึ่งของผู้มีสิทธิ์กาเบอร์ยินดีมอบสัมปทานขุดให้

ลงทุนค่าสัมปทานขุดทรัพย์แผ่นดินไทยไม่เกิน 4-5 หมื่นล้านบาท มีสิทธิ์ขุดทรัพย์แผ่นดินไทยได้นาน 4 ปี ถ้าอยู่ครบ หรือทรัพย์เหี้ยนเต้ บ้านเมืองล้มละลาย หรือชาวบ้านทนพวกแดงก่อการร้ายไม่ได้ รวมตัวขับไล่เพื่อหยุดยั้งความหายนะเท่านั้น

ขบวนการเหลี่ยมร้ายรู้ดีว่าคนส่วนหนึ่งบนแผ่นดินนี้ใช้เงินซื้อได้ง่ายยิ่งกว่าจ้างผีโม่แป้ง พวกหิวเงินชั่วร้ายมีนักการเมือง พ่อค้า ข้าราชการเกษียณ เป็นนายพลทหาร นายพลตำรวจ ปลัดกระทรวง และยังมีขบวนการแตงโม มะเขือเทศ ยังอยู่ในราชการ

ในกระบวนการยุติธรรมทุกระดับ มีเครือข่ายสมุนแดงเหลี่ยมร้าย คอยช่วยเหลือ ทำให้สำนวนคดีอ่อนละมุน เป่าให้เบาบาง หรือสั่งไม่ฟ้องเอาดื้อๆ ด้านๆ เพื่อเงิน!

ดังนั้น รากฐานสังคม ความมั่นคงโดยรวมของแผ่นดินนี้ผุกร่อน เสื่อมโทรม พร้อมจะถล่มทรุด ถ้าขบวนการเหลี่ยมร้ายยกพวกกังฉินกินเมืองเข้ามากุมอำนาจรัฐ

สภาพน่าอนาถก็คือความหน้ามืดตามัวของคนกลุ่มหนึ่งบนแผ่นดินนี้ เห็นแก่เงินเล็กน้อย แต่ไม่สำนึกว่าพวกเสนอตัวมาให้เลือกเพื่อชิงสัมปทานขุดทรัพย์สินแผ่นดินนั้นเป็นเครือข่ายสารพัดทุรชน อาชญากร ข้าราชการกังฉิน นักรับจ้างก่อการร้าย เผาเมือง

มีสังคมวิญญูชนที่ไหนจะยอมให้อาชญากรตั้งขบวนการรวมตัวเป็นพรรคการเมือง สร้างภาพโกหก สัญญาว่าจะให้สารพัด! ดูหน้าแต่ละคน ถ้าจิตใจไม่มืดบอดเกินไป ต้องยอมรับว่าหาตัวดีไม่ได้! เป็นกากเดนสังคม ขี้คุก เดนตะราง รอขึ้นคดีขึ้นศาล

ดังนั้น ไม่ต้องรอให้โหราจารย์หน้าไหนมาทำนาย บอกได้เลยว่าถ้าขบวนการแดงเหลี่ยมร้ายยึดเมืองได้ อย่าหวังว่าจะเกิดบรรยากาศของความปรองดอง! ปากแหลจ๋อยๆ ว่าไม่ล้างแค้น...เฮอะ! คงจะจริง แต่จะเป็นการล้างแผ่นดินให้สิ้นสถาบันหลักมากกว่า

ทรัพย์สินแผ่นดินขนาดมหาศาลที่สุด ที่ขบวนการเหลี่ยมร้ายหมายตาไว้คือ “สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์” ซึ่งเป็นองค์กรของรัฐ มีทรัพย์สินทั่วประเทศ เช่นอาคาร ที่ดินในพื้นที่มูลค่าสูง เหมาะสำหรับการแปรสภาพนำเข้าตลาดหุ้น

จำไม่ได้เรอะ! ขบวนการแดงเหลี่ยมร้ายโพนทนาการ “แปลงทรัพย์สินเป็นทุน” เอา ปตท. เข้าตลาดหุ้น ทำให้พวกตัวแทนนอมินีเหลี่ยมร้ายรวยจนไม่รู้ว่าจะเก็บเงินไว้ที่ไหน ยังมีขุมทรัพย์ในรัฐวิสาหกิจอื่นๆ และแหล่งปิโตรเลียมในอ่าวไทยร่วมกับฮุนเซน

ถ้ากุมอำนาจรัฐ ล้มสถาบัน หรือทำให้เป็นเพียงสัญลักษณ์ เหมือนฮุนเซนทำกับเจ้านโรดมสีหมุนีได้ ต่อไปพระที่นั่ง วังต่างๆ อาจถูกเหลี่ยมร้ายแปรสภาพเป็นโรงแรมชั้น 6-8 ดาว! ข้าราชการสำนักงานทรัพย์สินฯ ก็ได้กลิ่นแผนชั่วร้ายของขบวนการนี้ด้วย

ทุ่มเงินไม่กี่หมื่นล้าน ชิงเดิมพันงบประมาณกว่า 8 ล้านล้านใน 4 ปี มีทรัพย์สินอื่นๆ เหลี่ยมร้ายได้เป็นใหญ่ ล้างแค้น! เมืองไทยจะก้าวพ้นจากยุคเลวน้อย หวนคืนสู่ยุคชั่วร้ายสุดขั้วอีกรอบ! อย่าโทษคนอื่น ต้องโทษคนไทยเท่านั้นนิ! โฮ่ย! วันนี้ไม่อิ!!
กำลังโหลดความคิดเห็น