xs
xsm
sm
md
lg

"กาฬสินธุ์เอฟซี"ยังขายไม่ออก สตาฟโค้ช-นักเตะสู้ต่อแม้ไม่มีเงินเดือน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นายประจักษ์  ภูแลขำ
กาฬสินธุ์-โปงลางคะนอง “กาฬสินธุ์เอฟซี” แป๊ก! หลังถังแตกประสบวิกฤตทางการเงิน ประธานสโมสรฯ หวังผ่าทางตันประกาศขาย 8.5 แสน แต่วันนี้ยังถูกเมิน ไร้คนเข้ามาเทโอเวอร์ ด้านสตาฟโค้ชและนักเตะไม่ถอดใจ พร้อมที่จะกอดคอสู้ต่อไปแม้ไม่ได้รับเงินเดือน

วานนี้ (24 พ.ค.) ความคืบหน้า กรณีประธานสโมสรฟุตบอลกาฬสินธุ์เอฟซี “โปงลางคะนอง” ประกาศขายสโมสรฯ 8.5 แสนบาท หลังประสบปัญหาทางการเงิน รับภาระหนักไม่ไหว เนื่องจากรายจ่ายต่อเดือนสูงกว่า 5 แสนบาท ทั้งนี้ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้มีศักยภาพเข้ามาบริหารทีมต่อ แต่หลังประกาศขายร่วมเดือนยังเงียบหาย ไม่มีใครติดต่อเข้ามา

นายประจักษ์ ภูแลขำ ประธานสโมสรฟุตบอลกาฬสินธุ์เอฟซี “โปงลางคะนอง” กล่าวว่า การประกาศขายสโมสรฯ เป็นเรื่องที่ตนรู้สึกเจ็บปวดและพูดกันภายใน ซึ่งจริงๆไม่มีใครต้องการให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว และใจจริงไม่มีใครอยากจะขายทีมฟุตบอลที่ตัวเองลงทุนลงแรงสร้างขึ้นมากับมือ โดยเฉพาะได้ตั้งความคาดหวังไว้สูงมากที่จะเป็นทีมฟุตบอลตัวแทนของชาวกาฬสินธุ์

ที่ผ่านมาทุกคนได้ช่วยกันประคับประคองทีมอย่างเต็มที่ พยายามวิ่งหาสปอนเซอร์เพื่อหารายได้เข้ามาสนับสนุน แต่เมื่อมาถึงทางตัน วิธีสุดท้ายก็คือการขายสโมสรฯ ให้คนที่มีใจรักกีฬาฟุตบอล และมีกำลังเงิน กำลังกายเข้ามาบริหาร แต่ถึงวันนี้ยังไม่มีใครติดต่อเข้ามา แม้แต่สปอนเซอร์ 2-3 รายที่ติดต่อไป ก็ไม่เห็นว่าจะเข้ามาสนับสนุนแม้แต่รายเดียวอย่างไรก็ตาม คณะผู้บริหารและนักเตะทุกคน ก็ยังจะกอดคอร่วมทุกข์ร่วมสุข เพื่อผลงานและอนาคตที่สดใสของโปงลางคะนอง

ด้าน “โค้ชวิน” นายชวภณ กมลสินธุ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนกล่าวว่า ถึงแม้ทีมจะมีปัญหาด้านการเงิน แต่นักเตะทุกคนยังกำลังใจดี ทุกคนมาอยู่จุดนี้ได้เพราะใจที่รักในลูกหนัง ในเกมการแข่งขัน เราจะไม่ทิ้งทีมที่เรารัก ทุกวันนี้ยังฝึกซ้อมกันตามปกติ และด้วยความอดทนแบบไม่มีวันยอมแพ้ โดยจะเป็นการอดทนแบบเร่งสร้างผลงาน

อย่างไรก็ตาม หลังทีมประสบปัญหาทางการเงิน ผลงานอาจจะสะดุดไปบ้าง โดยบุกไปเสมออุบลไทเกอร์เอฟซี 1-1 ชนะหนองคายเอฟที 4-0 (โตโยต้าลีก คัพ 2011 รอบเพลย์ออฟ ) และล่าสุดวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมาแพ้ชัยภูมิเอฟทีคาบ้าน 1-2 แต่คะแนนได้เสียยังรั้งอันดับ 4 ของตารางในจำนวน 16 ทีม

“สภาพจิตใจนักเตะทุกคนยังแข็งแกร่ง ยังเต็มที่กับเกม พร้อมกัดฟันสู้ และมุ่งมั่นที่จะเก็บชัยชนะต่อไป”

ขณะที่ “มหา” วรศิลป์ วลัยศรี ศูนย์หน้าดาวยิงตัวเก่งของ “โปงลางคะนอง” ที่มีผลงานการทำประตูเป็นรองดาวซัลโว ในโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาค (ดิวิชัน 2 ) 2011 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ด้วยผลงาน 10 ประตู จาก 11 แมตช์ กล่าวว่า ตนและเพื่อนนักเตะทุกคนยังกำลังใจดี ไม่มีใครถอดใจ ทุกคนเข้าใจหน้าที่ และเชื่อว่าสถานะของทีมจะดีขึ้น เพื่อก้าวสู่เป้าหมายหลังจบฤดูกาล โดยก้าวชั้นไปเล่นดิวิชัน 1 ให้ได้ ถึงแม้จะไม่ได้เงินเดือน ทุกคนก็พร้อมจะลงสนามและสู้กับคู่แข่งจนถึงที่สุด
กำลังโหลดความคิดเห็น...