xs
xsm
sm
md
lg

ฟอร์ติเน็ตประเดิม Wi-Fi 7 เปิดรุ่นใหม่เร็วขึ้น 2 เท่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฟอร์ติเน็ตเปิดตัวโซลูชันเชื่อมต่อเครือข่ายปลอดภัย รองรับ Wi-Fi 7 เป็นตัวแรกของอุตสาหกรรม การันตี Wi-Fi 7 แอ็กเซสพอยต์ และสวิตช์ 10 Gigabit Power over Ethernet ใหม่ ปลดล็อกความเร็วสูงกว่าเดิมถึง 2 เท่า มั่นใจขยายขีดความสามารถทั้งการเชื่อมต่อแบบมีสายและไร้สายได้อย่างปลอดภัย 

นายจอห์น เมดดิสัน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและรองประธานฝ่ายกลยุทธ์ทางผลิตภัณฑ์ของฟอร์ติเน็ต เชื่อว่าฟอร์ติเน็ต คือผู้ให้บริการเพียงหนึ่งเดียวที่ผสานรวมเทคโนโลยีการเชื่อมต่อเครือข่ายและการรักษาความปลอดภัยด้วย AI เข้าด้วยกันอย่างครบวงจรในโซลูชันเดียว เพื่อเชื่อมต่อและปกป้องเครือข่ายทั้งแบบมีสายและเครือข่าย LAN แบบไร้สาย

“การเปิดตัวครั้งนี้เรานำนวัตกรรมล่าสุดด้านเทคโนโลยีไร้สายมาส่งมอบถึงมือลูกค้า เพื่อช่วยให้ลูกค้าได้ประโยชน์จากปริมาณข้อมูลที่เพิ่มขึ้นของ Wi-Fi 7 โดยที่ยังคงรักษาความปลอดภัยของทราฟฟิกบนระบบไร้สาย ตลอดจนให้ประสิทธิภาพในการดำเนินธุรกิจ”

ปัจจุบัน ฟอร์ติเน็ตมองตัวเองเป็นผู้นำระดับโลกด้านไซเบอร์ซิเคียวริตีที่ขับเคลื่อนการผสานรวมของระบบเครือข่ายและระบบรักษาความปลอดภัย ล่าสุด บริษัทประกาศเปิดตัวโซลูชันการเชื่อมต่อเครือข่ายอย่างปลอดภัยแบบครบวงจรเพียงหนึ่งเดียวในอุตสาหกรรมที่มาพร้อม Wi-Fi 7 

ทั้งนี้ FortiAP 441K ซึ่งเป็น Wi-Fi 7 แอ็กเซสพอยต์ตัวแรกของของฟอร์ติเน็ต ให้ทั้งความเร็วและความสามารถในการทำงานที่เพิ่มขึ้น และ FortiSwitch T1024 ใหม่ ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะให้มีพอร์ตแอ็กเซส 10 Gigabit Ethernet (GE) และเทคโนโลยี Power over Ethernet ขนาด 90 วัตต์ (PoE) เพื่อรองรับปริมาณแบนด์วิดท์สำหรับ Wi-Fi 7

จอห์น เมดดิสัน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและรองประธานฝ่ายกลยุทธ์ทางผลิตภัณฑ์ของฟอร์ติเน็ต
อุปกรณ์ใหม่นี้ให้ประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อแบบไร้สายที่ล้ำสมัยมากที่สุดเท่าที่องค์กรระดับเอ็นเตอร์ไพรส์ต้องการในปัจจุบัน โดยเป็นส่วนหนึ่งของโซลูชัน Fortinet Secure Networking ที่ผสานรวมทั้ง AIOps และ FortiGuard AI-Powered Security Services เพื่อการรักษาความปลอดภัย การมองเห็นที่ครอบคลุม และการควบคุมที่ไม่มีใครเทียบได้ ช่วยให้ลูกค้าใช้ประโยชน์จากขุมพลังของ Wi-Fi 7

องค์กรระดับเอ็นเตอร์ไพรส์ต่างกระตือรือร้นในการตอบรับเพื่อใช้ประโยชน์จากความเร็วและแบนด์วิดท์ที่เพิ่มขึ้นของ Wi-Fi 7 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีไร้สายใหม่ล่าสุด เพื่อรองรับแอปพลิเคชันที่ต้องการการประมวลผลข้อมูลในระดับสูง รวมถึงอุปกรณ์ไร้สายต่างๆ ที่อยู่บนเครือข่าย

อย่างไรก็ตาม เทคโนโลยีใหม่ๆ อย่าง Wi-Fi 7 สามารถขยายพื้นที่ที่สุ่มเสี่ยงต่อการโจมตีขององค์กรได้เช่นกัน อีกทั้งโซลูชันรักษาความปลอดภัยแบบดั้งเดิมอาจประสบปัญหาในการตรวจสอบและรักษาความปลอดภัยของทราฟฟิกข้อมูลในปริมาณที่เพิ่มมากขึ้น ด้วยภาพรวมภัยคุกคามที่ซับซ้อนและมีวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน ทำให้องค์กรไม่สามารถปล่อยให้เกิดช่องโหว่ด้านความปลอดภัยที่ไม่ผ่านการตรวจสอบได้

ทั้งนี้ โซลูชัน Secure Networking ที่สมบูรณ์ของฟอร์ติเน็ตสามารถรองรับ Wi-Fi 7 พร้อมให้การปกป้องในระดับเอ็นเตอร์ไพรส์ ให้การรักษาความปลอดภัยที่ขับเคลื่อนด้วยพลังของ AI รวมถึงให้ความสามารถด้าน AIOps แบบอัตโนมัติซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นในการช่วยลูกค้ารักษาความปลอดภัยของทราฟฟิกบนเครือข่ายไร้สาย

FortiAP 441K - Wi-Fi 7 แอ็กเซสพอยต์ตัวแรกของของฟอร์ติเน็ต
เบื้องต้น คเณศ สวามินาธาน รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานไร้สายและระบบเครือข่าย ควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์ อิงค์ กล่าวว่า ควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์มีความยินดีที่จะได้ทำงานร่วมกับทางฟอร์ติเน็ตต่อไปอย่างใกล้ชิดในการที่จะผสานโซลูชัน Secure Networking ที่เป็นเน็กซ์-เจนเข้ากับแพลตฟอร์ม Qualcomm Networking Pro 1220 ของควอลคอมม์ ทั้งนี้ แพลตฟอร์ม Qualcomm Networking Pro 1220 ที่อยู่ใน FortiAP 441K ได้รับการออกแบบมาเพื่อกำหนดค่ามาตรฐาน (Benchmark) ใหม่สำหรับประสิทธิภาพการทํางานของเครือข่ายระดับเอ็นเตอร์ไพรส์ด้วยความจุที่มหาศาล พร้อมด้วยความเสถียรภาพของการเชื่อมต่อ และความเร็วแรงที่เปี่ยมประสิทธิภาพ เพื่อขยายขีดจำกัดของสิ่งที่ Wi-Fi สามารถทําได้ในองค์กรที่ทันสมัย

คริส เดอปุย ผู้ร่วมก่อตั้งและนักวิเคราะห์เทคโนโลยี 650 Group คาดการณ์ว่าในอีก 5 ปี รายได้กว่าสามในสี่ของ Enterprise WLAN จะมาจาก Wi-Fi 7 แอ็กเซสพอยต์ ที่ผลักดันโดยความต้องการในการใช้ประโยชน์จากสเปกตรัม 6 กิกะเฮิรตซ์ใหม่

"สิ่งที่มาพร้อมกับการเปิดตัว Wi-Fi 7 คือเราเห็นถึงแนวโน้มที่องค์กรจะเรียกร้องให้มีการผสานรวมโครงสร้างพื้นฐาน Wi-Fi เข้ากับโครงสร้างพื้นฐานด้านความปลอดภัยอย่างแน่นแฟ้น ซึ่งฟอร์ติเน็ตอยู่ในจุดที่พร้อมเป็นอย่างยิ่งในฐานะหนึ่งในผู้ให้บริการระดับเอ็นเตอร์ไพรส์รายแรก ที่เปิดตัว Wi-Fi 7 พร้อมกับได้ผนวกฟังก์ชันด้านความปลอดภัยเข้ากับผลิตภัณฑ์เครือข่ายอย่างจริงจัง"


กำลังโหลดความคิดเห็น