xs
xsm
sm
md
lg

GIS ขยายโปรแกรมดูแลสมาชิก Garmin สร้างแรงจูงใจผู้ใช้งานใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์GIS เร่งขยายฐานลูกค้า Garmin จับมือ KTC สร้างโปรแกรมดูแลสมาชิกผ่าน MAAI ผ่าน 3 โซลูชัน ระบบสมาชิก สะสมคะแนน และคูปองส่วนลด เอาใจนักกีฬาเจาะเข้ากลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มี Active Lifestyle โดยปัจจุบันมีผู้ใช้งาน Garmin ในไทยกว่า 1.3 ล้านเรือน

นายไกรรพ เหลืองอุทัย ประธานบริษัท GIS หรือบริษัท จีไอเอส จำกัด ในกลุ่มบริษัทซีดีจี (CDG) กล่าวว่า GIS ถือเป็นผู้ทำตลาดแบรนด์การ์มินในไทยมาต่อเนื่องกว่า 28 ปี จนทำให้ Garmin เป็นผู้นำสมาร์ทวอทช์สำหรับการออกกำลังกาย และไลฟ์สไตล์ของเมืองไทย

“การขยายฐานลูกค้าของการ์มินสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่สนใจ Active Lifestyle พร้อมกับการสร้างความไว้วางใจให้แก่ลูกค้าเดิมที่การ์มินจำหน่ายไปกว่า 1.3 ล้านเรือน ทำให้ GIS ร่วมมือกับ MAAI by KTC ในการทำโปรแกรมดูแลสมาชิกเชื่อมความสัมพันธ์ลูกค้าและผู้ใช้งาน เพื่อทำความรู้จักลูกค้าในมุมต่างๆ มากขึ้น”

ความร่วมมือระหว่าง MAAI by KTC และ GIS จะเข้ามาช่วยให้เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานมากขึ้น เพื่อนำไปพัฒนากิจกรรม หรือสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด

โดยที่ผ่านมา KTC มีความเชี่ยวชาญในการทำระบบคะแนนสะสม และเริ่มขยายธุรกิจมาสู่การให้บริการแพลตฟอร์ม Loyalty จึงทำให้ GIS มั่นใจว่าการพัฒนาแพลตฟอร์มเชื่อมความสัมพันธ์ลูกค้าแบบครบวงจรจะเข้าไปตอบโจทย์ และช่วยสให้การ์มินสามารถสร้างประสบการณ์พิเศษผ่านกิจกรรมต่างๆ ได้มากขึ้น

สำหรับโปรแกรมดูแลสมาชิกของ Garmin จะประกอบไปด้วยระบบบริหารจัดการสมาชิก ระบบคะแนนสะสม และระบบคูปองส่วนลด ที่จะเปิดทางให้ Garmin สามารถนำเสนอสิทธิประโยชน์ต่างๆ ให้แก่ลูกค้า จนถึงการต่อยอดธุรกิจจากความเข้าใจในพฤติกรรมของผู้บริโภคยุคใหม่

อย่างไรก็ตาม การทำตลาดสินค้าของ Garmin ในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา มียอดขายใกล้เคียงกับช่วงปี 2022 และคาดว่าจนถึงสิ้นปีจะยังคงรักษายอดขายได้เช่นเดิม เนื่องจากสินค้าในกลุ่มสมาร์ทวอทช์ยังมีปัญหาขาดแคลนชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ทำให้ส่งมอบได้น้อยกว่าความต้องการของตลาด

ปัจจุบัน การ์มินมีสินค้าเด่นใน 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ประกอบด้วยสมาร์ทวอทช์ในกลุ่มเรือธง Fenix ตามด้วย Forrunner สำหรับการออกกำลังกาย และการวิ่ง ตามด้วย Venu ที่เป็นกลุ่มไลฟ์สไตล์ ในช่วงระดับราคา 8,000-30,000 บาท


กำลังโหลดความคิดเห็น