xs
xsm
sm
md
lg

Salesforce โชว์สถิติช่วยบริษัททั่วโลกประหยัดทุนไอที 25%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผลสำรวจเผย Salesforce (เซลส์ฟอร์ซ) ช่วยบริษัทต่างๆ ทั่วโลกประหยัดต้นทุนด้านไอทีโดยเฉลี่ย 25%

นายกิตติพงษ์ อัศวพิชยนต์ กรรมการผู้จัดการ เซลส์ฟอร์ซ ประเทศไทย กล่าวว่า ในสภาพการณ์ปัจจุบันที่ต้นทุนการดำเนินธุรกิจเพิ่มสูงขึ้นมาก ผู้บริหารขององค์กรต่างๆ ต้องให้ความสำคัญกับการหาแนวทางที่จะสื่อสารและพัฒนาความสัมพันธ์กับลูกค้าในรูปแบบใหม่ๆ ที่ง่าย สะดวก และด้วยต้นทุนที่ดีขึ้น ผู้ประกอบการในไทยต่างเข้าใจถึงประโยชน์และคุณค่าของการปรับธุรกิจเข้าสู่รูปแบบที่เป็นดิจิทัล แต่การจะสร้างความสำเร็จให้เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่สำคัญนี้และวางรากฐานให้การเติบโตในระยะยาว

"จำเป็นที่ผู้นำองค์กรต้องกำหนดแนวทางการลงทุนด้านดิจิทัลและลงมือปฏิบัติให้เกิดเป็นรูปธรรมตั้งแต่วันนี้ เพื่อให้มีเครื่องมือในการสร้างประสิทธิภาพ ความเจริญเติบโต และเพิ่มผลกำไรให้องค์กรในช่วงเวลาที่มีความท้าทายสูงนี้ และสร้างศักยภาพให้เกิดความสำเร็จให้องค์กรในระยะยาว”

Salesforce การันตีตัวเองเป็นผู้ให้บริการด้านการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) อันดับ 1 ของโลก การศึกษาจากลูกค้ากว่า 3,500 รายในอุตสาหกรรมและภูมิภาคต่างๆ ที่ใช้ Salesforce พบว่าสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายด้านไอทีโดยเฉลี่ยประมาณ 25% และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานขึ้น 26% การสำรวจนี้มาจากองค์กรในสหรัฐอเมริกา แคนาดา สหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส ออสเตรเลีย อินเดีย สิงคโปร์ ญี่ปุ่น และบราซิล ระหว่างวันที่ 8 มิถุนายน ถึง 21 มิถุนายน 2022 


Salesforce อธิบายว่า Digital Transformation หรือการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาปรับเปลี่ยนกระบวนการและศักยภาพการแข่งขันทางธุรกิจเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับองค์กรต่างๆ ในการรับมือกับความแปรปรวนระดับสูงทางเศรษฐกิจที่เรากำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบัน ข้อมูลจากการศึกษาพบว่า ซีอีโอ 74% คาดว่าภาวะเศรษฐกิจจะแย่ลงในระยะสั้น ในขณะที่ซีอีโอ 83% มีความมั่นใจในความยืดหยุ่นของบริษัทตนในการรับมือกับความผันผวนทางเศรษฐกิจ

"เป็นความสำคัญที่องค์กรต่างๆ จะต้องศึกษาและนำเทคโนโลยีเข้ามาปรับและลดความซับซ้อนของกระบวนการปฏิบัติการ (workflow) และการให้บริการ พร้อมนำเอา automation หรือระบบการจัดการแบบอัตโนมัติมาเพิ่มความรวดเร็วของการดำเนินการ ซึ่ง Salesforce Customer 360 ระบบ CRM อันดับ 1 ของโลกจะเข้ามาช่วยให้หน่วยงานต่างๆ ในองค์กรสามารถทำงานร่วมกันบนแพลตฟอร์มเดียวกันที่เชื่อถือได้แบบเรียลไทม์ โดยพนักงานทุกฝ่ายจะมีมุมมองที่เข้าใจข้อมูลองค์รวมของลูกค้า เพื่อที่จะสามารถขับเคลื่อนประสิทธิภาพการทำงานและความภักดีของลูกค้า (Customer Loyalty) ที่สูงขึ้นด้วยต้นทุนโดยรวมที่ลดลงในการให้บริการ" Salesforce ระบุ

ด้วยการนำความสามารถของระบบออโตเมชัน หรือกระบวนการทำงานแบบอัตโนมัติ ระบบวิเคราะห์ข้อมูลอัจฉริยะ และการเข้าถึงข้อมูลทางทุกช่องทางได้แบบเรียลไทม์ มาผนึกไว้ในแอปพลิเคชันที่ดีที่สุดสำหรับงานของฝ่ายขาย ฝ่ายบริการ ฝ่ายการตลาด ฝ่ายธุรกรรม e-Commerce ทีมงานวิเคราะห์ และทีมด้านไอที ทุกองค์กรสามารถใช้ศักยภาพนี้สร้างประสบการณ์ที่เหนือความคาดหมายให้ลูกค้าได้ และเพื่อให้องค์กรต่างๆ สามารถเข้าถึง Salesforce Customer 360 ได้ง่ายขึ้นกว่าที่เคย Salesforceได้เปิดตัว Sales Productivity Bundle และ Service Efficiency Bundle เพื่อช่วยลูกค้าให้สามารถนำระบบออโตเมชันเข้ามาเพื่อลดต้นทุน พร้อมทั้งขับเคลื่อนการเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ และรวมศูนย์ระบบงานต่างๆ ที่ให้บริการลูกค้าและงานด่านหน้า (front office) ไว้บนแพลตฟอร์มเดียวกันที่เชื่อถือได้

ผลการศึกษาพบว่า องค์กรที่ใช้ Salesforce สามารถลดต้นทุนและมีประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น จุดนี้ Salesforce ย้ำว่าได้เข้าไปช่วยขับเคลื่อนธุรกิจขนาดเล็ก ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ระดับโลก รวมทั้งธุรกิจในทุกอุตสาหกรรมในการเสริมศักยภาพให้พนักงานทุกฝ่ายในองค์กรให้เข้าถึงและเข้าใจข้อมูลองค์รวมของลูกค้าทุกทุกคน ซึ่งบริษัทต่างๆ สามารถเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงานและนำกระบวนการแบบอัตโนมัติมาใช้มากขึ้น ในขณะที่ลดจำนวนผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีที่องค์กรต้องพึ่งพาในการจัดการธุรกิจ และสามารถช่วยให้ประหยัดเงินและเวลา และยังลดความซับซ้อนของระบบโดยรวม

นอกจากนี้ Salesforce ยกตัวอย่างว่า ชไนเดอร์ อิเล็คทริค สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายด้านไอที 2.7 ล้านดอลลาร์ด้วย Salesforce โดยสามารถขับเคลื่อนประสิทธิภาพทั่วทั้งบริษัทได้ ทำให้ตัวแทนฝ่ายขายสามารถปิดการขายได้เร็วขึ้น 30% และประหยัดค่าใช้จ่ายด้านไอทีได้ 2.7 ล้านดอลลาร์ในช่วงเวลา 3 ปี


กำลังโหลดความคิดเห็น