xs
xsm
sm
md
lg

ไทยซัมซุงตั้ง 2 ผู้บริหารใหม่ คุมไทย-เพื่อนบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ซัมซุงตั้ง 2 ผู้บริหารใหม่ในไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ดูแลไทย ควบพม่า ลาว และกัมพูชา ส่วนผู้บริหารเดิมขยับขึ้นไปดูแลทั้งอาเซียน หลังประสบความสำเร็จจากการทำตลาดสมาร์ทโฟนจอพับ ส่วนเป้าหมายผู้บริหารใหม่จะสานต่อการเป็นผู้นำ และสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

โดย เจนนิเฟอร์ ซอง จะเข้ารับตำแหน่ง ประธานบริษัท ดูแลรับผิดชอบการดำเนินงานทั้งหมดของซัมซุงในประเทศไทย รวมไปถึงพม้า ลาว และกัมพูชา ส่วนมาร์ค คิม ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานองค์กร ธุรกิจโมบายล์ เอ็กซ์พีเรียนซ์ ในการบริหารดำเนินงานและขับเคลื่อนธุรกิจสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต แวร์เอเบิล

ปัจจุบัน เจนนิเฟอร์ ซอง ได้เข้ามายกระดับสมาร์ทไลฟ์สไตล์ให้ผู้บริโภคชาวไทย รวมทั้งการเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีงามของแบรนด์ให้กลุ่มคนรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง และด้วยบทบาทใหม่ในครั้งนี้จะพาองค์กรก้าวข้ามความท้าทายต่อการแข่งขันที่เพิ่มมากขึ้น ท่ามกลางไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว

ด้วยการส่งต่อวิสัยทัศน์ One Samsung ตลอดจนทำให้ซัมซุงเป็นแบรนด์ที่ใกล้ชิดกับผู้คนได้มากกว่าเดิม เพื่อสร้างพลังและจุดประกายให้ผู้บริโภคชาวไทยเติมเต็มการใช้ชีวิตทุกมิติ ผ่านการนำเสนอนวัตกรรมและเทคโนโลยีล่าสุดที่สามารถทำให้ทุกคนสามารถเชื่อมต่อถึงกันได้มากยิ่งขึ้น ปรับแต่งดีไซน์ได้ตามใจชอบมากขึ้น อีกทั้งยังมาพร้อมกับความยั่งยืน ซึ่งจะก่อให้เกิดผลกระทบเชิงบวกในอนาคตต่อสังคมไทยและโลกใบนี้ยิ่งกว่าที่ผ่านมา

ขณะที่ มาร์ค คิม ประธานองค์กร ธุรกิจโมบายล์ เอ็กซ์พีเรียนซ์ จะมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการพัฒนานวัตกรรมสำหรับโทรศัพท์มือถือ การขายผลิตภัณฑ์ซัมซุงบนแพลนฟอร์มใหม่ๆ รวมทั้งการสร้างสรรค์และริเริ่มกลยุทธ์ใหม่ๆ ที่จะมาพลิกผันและท้าทายตลาดสมาร์ทโฟนในปัจจุบันได้อย่างสิ้นเชิง

ทั้งนี้ นายแฮร์รี่ ลี อดีตผู้ดำรงตำแหน่งประธานบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ได้เข้ารับบทบาทใหม่ที่บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ เพื่อดูแลกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์จอภาพของซัมซุงในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทั้งหมด โดยที่ผ่านมา ได้รับความสำเร็จมากมาย รวมถึงสร้างการเติบโตที่แข็งแกร่งในส่วนแบ่งตลาดสมาร์ทโฟน โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสำเร็จในการเปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ ที่บุกเบิกหมวดหมู่ใหม่ของตลาดโทรศัพท์มือถือทั้งหมด


กำลังโหลดความคิดเห็น