xs
xsm
sm
md
lg

เปิด 4 กลยุทธ์ "ซิสโก้" รุกตลาดปี 2566

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ซิสโก้ (Cisco) ประกาศแผนธุรกิจปีงบประมาณ 2566 เน้นช่วยธุรกิจไทยสร้างความยืดหยุ่นด้านการรักษาความปลอดภัย และใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่ๆ ผ่าน 4 กลยุทธ์ การปรับโฉมแอปพลิเคชัน การทรานส์ฟอร์มโครงสร้างพื้นฐาน ความปลอดภัยขององค์กร และการขับเคลื่อนเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานแบบไฮบริด

นายทวีวัฒน์ จันทรเสโน กรรมการผู้จัดการ ซิสโก้ ประเทศไทย และพม่า กล่าวว่า ปีงบประมาณ 2566 ซิสโก้ได้กำหนดกลยุทธ์และแผนงานธุรกิจสู่ตลาด 4 ด้านโดยร่วมงานกับภาครัฐ ลูกค้า และพาร์ตเนอร์ ได้แก่ การปรับโฉมแอปพลิเคชัน การทรานส์ฟอร์มโครงสร้างพื้นฐาน ความปลอดภัยขององค์กร การขับเคลื่อนและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานแบบไฮบริด

ด้านแรก การปรับโฉมแอปพลิเคชัน ซึ่งเป็นศูนย์กลางของประสบการณ์ลูกค้า ไม่ว่าจะในแง่ของวิธีการให้บริการ หรือวิธีที่บริษัทสร้างความสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์กับลูกค้า องค์กรในประเทศไทยต้องปรับใหม่ว่าพวกเขาจะสร้างประสบการณ์การใช้งานแอปพลิเคชันที่เหมาะสมที่สุดได้อย่างไร เช่น ใช้งานได้เร็วขึ้น ลดต้นทุนและความล่าช้าของเครือข่าย และการจัดการง่ายขึ้น โดยซิสโก้มีนวัตกรรม full-stack observability ที่ช่วยให้มองเห็นกระบวนการทำงานของแอปพลิเคชันทั้งหมด รวมถึงให้ข้อมูลเชิงลึก และแนะนำการดำเนินการอย่างครบถ้วนสำหรับทีมปฏิบัติการเพื่อประเมินประสิทธิภาพของอินเทอร์เน็ต เครือข่ายคลาวด์ และบริการแอปพลิเคชันเพื่อให้ผู้ใช้ปลายทางได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด

ด้านที่สอง ทรานส์ฟอร์มโครงสร้างพื้นฐาน เนื่องจากในสภาพแวดล้อมที่เน้นแอปพลิเคชันเป็นหลัก เครือข่ายเปรียบเสมือนระบบประสาทที่ช่วยให้ทุกอย่างทำงานร่วมกันได้ ปัจจุบันมีอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต 20,000 ล้านเครื่อง และมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นเป็น 29,000 ล้านเครื่องภายในปี 2566 แต่ละอุปกรณ์จะมีจุดเชื่อมต่อทำให้เครือข่ายทำงานหนักมากขึ้น และจะต้องได้รับการจัดการแบบเรียลไทม์ องค์กรจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนโครงสร้างพื้นฐานโดยเน้นเครือข่ายเป็นหลัก โดยการสร้างและปรับใช้นโยบายที่เน้นการจัดการแบบอัตโนมัติเพื่อมอบประสบการณ์ที่ราบรื่น ด้วยสถาปัตยกรรม Secure Access Service Edge (SASE) ของซิสโก้รวมฟังก์ชันเครือข่ายและความปลอดภัยในระบบคลาวด์เพื่อเชื่อมต่อผู้ใช้กับแอปและข้อมูลในทุกสภาพแวดล้อมจากทุกที่ และบริหารจัดการการเข้าถึงโดยบังคับใช้ชุดความปลอดภัยระดับองค์กรที่สอดคล้องกัน

ด้านที่สาม ความปลอดภัยขององค์กร ในโลกของการทำงานแบบไฮบริด การรักษาความปลอดภัยไม่เพียงมีความสำคัญ แต่ยังมีความซับซ้อนมากขึ้น ด้วยประสบการณ์การรักษาความปลอดภัยแบบรวมศูนย์ที่รักษาความปลอดภัยให้ผู้ใช้แอปพลิเคชัน และอุปกรณ์เป็นสิ่งสำคัญสำหรับองค์กรในไทยในการสร้างความคล่องตัวและความยืดหยุ่นทางธุรกิจ โดย Cisco Security Cloud ได้นำเสนอแพลตฟอร์มแบบครบวงจรสำหรับการรักษาความปลอดภัยแบบ end-to-end ในสภาพแวดล้อมทั้งแบบไฮบริดและมัลติคลาวด์ โดยช่วยให้องค์กรปกป้องและป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่พัฒนาอยู่ตลอดเวลาได้

และด้านสุดท้าย การขับเคลื่อนและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานแบบ Hybrid เพราะการทำงานไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าทำงานที่ไหนอีกต่อไป แต่อยู่ที่ว่ากำลังทำอะไร ในโลกใหม่ของการทำงานแบบไฮบริด พนักงานจะทำงานจากที่บ้าน ที่ทำงาน หรือที่ใดก็ได้ องค์กรต้องใช้เทคโนโลยีที่น่าเชื่อถือ ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพมากที่สุดเพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้พนักงานทุกคนในทุกสถานการณ์ผ่านเครือข่ายการทำงานร่วมกัน และการรักษาความปลอดภัย โดยซิสโก้มีนวัตกรรมแบบ end-to-end ที่สามารถตรวจสอบการใช้งาน รักษาความปลอดภัยในการทำงานร่วมกัน และรักษาความปลอดภัยในการเข้าถึงจากการติดต่อสื่อสารทุกประเภทได้อย่างราบรื่น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น