xs
xsm
sm
md
lg

AIS คว้ารางวัลแคมเปญเปิดตัวยอดเยี่ยมจาก #BestOfTweets2021 ต่อเนื่องปีที่ 2

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ช่องทางการสื่อสารผ่านทวิตเตอร์กลายเป็นหนึ่งในส่วนสำคัญที่ทำให้แบรนด์สามารถเข้าถึงผู้บริโภควัยรุ่น และคนรุ่นใหม่ได้ โดยทางทวิตเตอร์ได้มีการประกาศผลทวิตยอดเยี่ยม #BestOfTweets2021 โดย AIS คว้ารางวัล Best Launch on Twitter เป็นปีที่ 2 ต่อเนื่อง จากแคมเปญ AIS 5G ที่ร่วมงานกับลิซ่า

นางศิวลี บูรณสงคราม หัวหน้าส่วนงานบริหารแบรนด์และสื่อสารการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS กล่าวว่า ช่องทาง Twitter เป็นอีกหนึ่งช่องทางหลักของ AIS ในการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมาย

“จะเห็นได้จากแคมเปญต่างๆ ของ AIS ได้เลือกใช้สื่อที่หลากหลายและผสมผสานโดยหยิบเอาจุดเด่นของโซเชียลมีเดียแต่ละตัวมาเป็นกลยุทธ์ แน่นอนว่าการใช้เครื่องมือต่างๆ ต้องมีความเข้าใจทั้งในเรื่องของแพลตฟอร์มและพฤติกรรมการรับสื่อของผู้บริโภคที่เป็นผู้ใช้งานอยู่ในแพลตฟอร์มแต่ละชนิด”

สำหรับ Twitter มีจุดเด่นเฉพาะตัวที่แตกต่างจากโซเชียลมีเดียอื่นๆ มีเครื่องมือที่หลากหลายในการวางกลยุทธ์ของแคมเปญ ซึ่งการทำแคมเปญ หรือกิจกรรมทางการตลาดบน Twitter สามารถสร้าง Impact และก่อให้เกิดผลลัพธ์ในเชิงของการตลาดทั้งการสร้างการรับรู้ สร้างการมีส่วนร่วมกับแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

การที่ AIS ได้รับรางวัล “Best Launch on Twitter” อีกครั้งเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน สิ่งที่เกิดขึ้นคือไม่เพียงแต่การใช้ Twitter ในมุมของการสื่อสารทางตรงกับลูกค้าเท่านั้น แต่ยังได้รับฟีดแบ็ก คำชม ความคิดเห็นต่างๆ เพื่อนำไปพัฒนาปรับปรุงการให้บริการ

อีกทั้งยังมองว่า Twitter คือพื้นที่ในการสร้างบรรยากาศของการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และอัปเดตสถานการณ์ต่างๆ ที่จะทำให้เราเข้าใจพฤติกรรมของผู้บริโภคในมิติต่างๆ เพื่อนำไปเป็นโจทย์ในการสร้างสินค้าและบริการที่สอดคล้องกับดิจิทัลไลฟ์สไตล์อย่างตรงจุด

สำหรับรางวัล Best Launch on Twitter เป็นหนึ่งในรางวัลจากจากงาน #BestOfTweets 2021 ที่มอบให้แบรนด์ที่มีผลงานโดดเด่นในการทำแคมเปญ การสื่อสาร การเปิดตัวสินค้า หรือการสร้างกิจกรรมทางการตลาดบน Twitter โดยส่วนหนึ่งได้พิจารณาจาก ความสามารถและความเข้าใจผู้บริโภคของแบรนด์ต่อการพัฒนากลยุทธ์ การวางแผนการใช้งาน Twitter อย่างสร้างสรรค์

โดยทวิตที่ได้รับรางวัลจากแคมเปญ #AISที่1ตัวจริง นั้น ใช้การสื่อสารผ่านวิดีโอ ที่มีลิซ่า แบล็กพิงค์ เป็นพรีเซ็นเตอร์ ทำให้นอกจากเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานทั่วไปแล้ว ยังช่วยขยายฐานไปยังแฟนคลับศิลปินเกาหลีด้วย
นอกจากนี้ ทวิตเตอร์ยังมีการประกาศผลแบรนด์ที่ได้รับรางวัล Most Tweeted about Brand หรือแบรนด์ที่ถูกทวีตถึงมากที่สุด ได้แก่ Netflix Thailand (@netflixth) รวมถึงรางวัลแคมเปญยอดเยี่ยมจากแบรนด์ใหม่เอี่ยมในประเทศไทย แก่ Simplus TH (@SimplusTh)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น