xs
xsm
sm
md
lg

myAIS ติด 1 ใน 10 แอปที่คนไทยใช้มากที่สุด เตรียมปรับสู่ ‘Personalized Super App’

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์myAIS เตรียมปรับรูปแบบสู่การเป็นซูเปอร์แอป ตอบสนองไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้บริโภคชาวไทยเพื่อดูแลลูกค้ากว่า 43.7 ล้านราย หลังติด 1 ใน 10 ไลฟ์สไตล์แอปที่คนไทยใช้งานมากที่สุดจาก We Are Social

นางบุษยา สถิรพิพัฒน์กุล ผู้บริหารหน่วยธุรกิจดูแลลูกค้าและสิทธิประโยชน์ AIS กล่าวว่า จากการติดตามพฤติกรรมการใช้บริการผ่านช่องทางต่างๆ ของลูกค้าและคนไทย ทำให้พบว่า ช่องทาง Online อย่าง myAIS ที่เป็นเหมือนการรวมฟังก์ชันทั้ง AIS Shop และ AIS Call Center เข้าด้วยกัน ได้เติบโตอย่างรวดเร็วจนวันนี้เป็นช่องทางอันดับ 1 ที่ลูกค้าและคนไทยเลือกใช้มากที่สุดถึงกว่า 30 ล้านครั้งต่อเดือน จาก 8 ล้านเลขหมายต่อเดือน และมียอดดาวน์โหลดเพิ่มขึ้น 50% เทียบจากปีที่ผ่านมา

“ปัจจัยสำคัญที่ทำให้การใช้งานเพิ่มขึ้นเกิดจากตัวแอปสามารถตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างครบถ้วน ในขณะเดียวกัน จึงเป็นอีกก้าวสำคัญที่เอไอเอสพัฒนาฟีเจอร์เพื่อรวมบริการและสิทธิพิเศษด้านสุขภาพ ชอปปิ้ง และกิน/ดื่ม เพื่อยกระดับประสบการณ์การใช้งานในยุค New Normal ไปอีกขั้น”


สำหรับการปรับเปลี่ยน myAIS ให้ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าครอบคลุมทั้ง 3 ไลฟ์สไตล์หลัก ประกอบด้วย สายสุขภาพ มัดรวมบริการและสิทธิพิเศษในหมวด Well Being ครบทั้งเรื่องสุขภาพไม่ว่าจะเป็น ส่วนลดบริการ Telemedicine ประกันแพ้วัคซีนโควิด-19 และส่วนลด ณ ร้านขายยาชั้นนำกว่า 400 สาขาทั่วประเทศ

ขณะเดียวกัน จากเทรนด์ที่คนให้ความสนใจในการดูแลสุขภาพและความงามเพิ่มมากขึ้น AIS จึงขยายการดูแลสุขภาพด้วยบริการ “หมอผิวหนังออนไลน์” ที่จับมือกับ Skin X แอปพลิเคชันเจ้าแรกที่ให้บริการหลากหลายในด้านผิวพรรณผ่านออนไลน์แบบครบวงจร โดยลูกค้า AIS และ AIS Fibre รับส่วนลด 100 บาท พิเศษ! ลูกค้า AIS Serenade ใช้บริการฟรี 1 ครั้ง! (มูลค่า 250 บาท)

ในขณะที่สายชอป พบว่า ยอดการใช้สิทธิพิเศษด้านออนไลน์ชอปปิ้งเติบโตขึ้น 2 เท่า จึงร่วมมือกับ The Mall ยกห้างมาไว้บนมือถือ ภายใต้แคมเปญ “myAIS Mobile Life Store Powered by M Online” ชอปง่ายบน myAIS ตอบโจทย์ลูกค้าที่ชื่นชอบการชอปปิ้งออนไลน์ พร้อมนำเสนอสินค้าที่โดนใจแบบ Personalized ด้วยสินค้าไฮไลต์จำนวนกว่า 250 รายการ พร้อมสิทธิพิเศษจัดเต็มส่วนลดสูงสุดถึง 400 บาท เมื่อซื้อครบ 2,000 บาทขึ้นไป


ส่วนสายกิน AIS จัดเต็มส่วนลดฟูดเดลิเวอรี โดยในช่วง Lockdown ที่ผ่านมา ยอดการใช้สิทธิพิเศษเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง สูงกว่าช่วงปกติถึง 6 เท่า โดยล่าสุดตามที่ภาครัฐได้ให้แพลตฟอร์มฟูดเดลิเวอรีร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 3 AIS จับมือกับ LINE MAN ให้ลูกค้าอิ่มฟิน ลดมากกว่าครึ่ง! เพียงใช้ AIS Points แลกรับส่วนลดค่าอาหารสูงสุด 60 บาท เมื่อสั่งคนละครึ่งผ่าน LINE MAN

ภายใน myAIS ยังได้เตรียมสิทธิพิเศษอีกมากมายสำหรับการแลกพอยท์ช่วงปลายปี ทั้งของพรีเมียมสุดว้าวที่เป็นการโคจรมาพบกันครั้งแรกของน้องอุ่นใจ กับ ReenP และ Jay The Rabbit / แลกไลน์สติกเกอร์ คอลเลกชันใหม่ / ลุ้นของรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ไม่ว่าจะเป็น PlayStation5, Samsung Galaxy Z Fold 3 5G (512 GB) และทองคำ รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

“myAIS เป็นอีกหนึ่งช่องทางหลักที่ช่วยให้ลูกค้าเอไอเอส สามารถตรวจสอบและใช้ AIS Points เป็นส่วนลดแทนเงินสด เพื่อเป็นการอุดหนุนร้านค้ารายเล็กในโครงการเอไอเอส พารวย โดยปัจจุบันมีร้านค้าพารวยเข้าร่วมโครงการแล้วถึง 10,000 ร้านค้า รวมถึงร้านค้าถุงเงินที่เข้าร่วมโครงการพอยท์เพย์ ซึ่งเป็นความร่วมมือกับธนาคารกรุงไทย โดยสามารถใช้ AIS Points ได้เต็มจำนวน หรือจะเป็นส่วนลดจ่ายคู่กับเงินสดก็ได้เช่นกัน ซึ่งในขณะนี้มีร้านที่เข้าร่วมกว่า 45,000 ร้านค้า โดยภายในปีนี้จะเพิ่มขึ้นถึง 200,000 ร้านค้า และภายในปีหน้า ร้านค้าถุงเงินจะเข้าร่วมรายการ 700,000 ร้านทั่วประเทศ”


กำลังโหลดความคิดเห็น