xs
xsm
sm
md
lg

dtac ไตรมาส 3 ลูกค้ารวม 19.3 ล้านราย กำไร 832 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ดีแทค รายงานผลประกอบการไตรมาส 3/64 ลูกค้าเพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อนหน้า 2.6 หมื่นรายเป็น 19.3 ล้านราย เดินหน้ามอบประสบการณ์การให้บริการลูกค้าเข้าถึงอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงอย่างเท่าเทียมผ่านย่านความถี่ต่ำ แม้รายได้ลดลงเล็กน้อยที่ 1.39 หมื่นล้านบาท กำไร 832 ล้านบาท

นายชารัด เมห์โรทรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า แนวโน้มประสบการณ์ใช้งานของลูกค้าที่ดีขึ้นต่อเนื่องหลังการเร่งขยายเครือข่าย โดยปัจจุบันมีสถานีฐานมากกว่า 11,800 แห่งบนคลื่น 700 MHz และครอบคลุมประชากร 93% ด้วยสัญญาณ 4G ภายในสิ้นปีนี้ ที่ช่วยเพิ่มการใช้งาน 4G และส่งผลให้รายได้เฉลี่ยต่อเลขหมายมากขึ้นเมื่อเปรียบเทียบระหว่างผู้ใช้งานคลื่น 700 MHz กับผู้ที่ไม่ใช้งานคลื่น 700 MHz เป็นเครื่องยืนยันว่ากลยุทธ์การลงทุนเครือข่ายของเรานั้นมีประสิทธิภาพ

สำหรับในไตรมาส 3 นี้ มีความท้าทายจากกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่ลดลงตามข้อจำกัดที่เกี่ยวกับโควิด-19 อย่างไรก็ตาม เรายังคงดำเนินตามกลยุทธ์ที่ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และได้ทำการตลาดเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มบริการเสริมต่างๆ (Adjacent services) ที่สร้างมูลค่าที่เพิ่มขึ้นมาสู่ลูกค้า โดยพิจารณาถึงปัญหาและความต้องการของลูกค้าเมื่อนำเสนอบริการ

“ดีแทคสร้างสรรค์บริการที่มีความหมาย มีความสำคัญกับลูกค้าของเราทุกคน ให้ลูกค้าได้รับความสะดวกจากการชำระค่าบริการในบิลเดียว ข้อเสนอจากบริการใจดีที่แตกต่าง ส่งผลให้มีการทำธุรกรรมเพิ่มขึ้นในแต่ละไตรมาส

ด้วยจุดยืนของการให้บริการที่เป็นมากกว่าผู้ให้บริการโทรคมนาคม ดีแทคจะเดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรม เพื่อนำเสนอคุณค่าใหม่ๆ ให้ลูกค้า ขณะที่การเดินหน้ายกระดับประสิทธิภาพการดำเนินธุรกิจยังช่วยให้เราสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย”

ณ สิ้นไตรมาสที่ 3/64 ดีแทคมีจำนวนผู้ใช้บริการทั้งหมดอยู่ที่ 19.3 ล้านราย เพิ่มขึ้น 26,000 รายจากไตรมาสก่อน และเพิ่มขึ้นมากกว่า 400,000 รายจากสิ้นปีก่อน รายได้ค่าบริการไม่รวม IC ลดลงร้อยละ 2.1 จากไตรมาสก่อน และร้อยละ 2.8 จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน EBITDA สำหรับไตรมาส 3/64 มีมูลค่า 7,443 ล้านบาท ลดลงร้อยละ 7.7 จากไตรมาสก่อน และลดลงร้อยละ 4.0 จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน EBITDA margin (normalized) อยู่ที่ร้อยละ 47.5 ในไตรมาสที่ 3/64 กำไรสุทธิสำหรับไตรมาส 3/64 คิดเป็น 832 ล้านบาท

นายนกุล เซห์กัล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการเงิน บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า "จำนวนลูกค้าสุทธิยังคงเป็นบวก แม้จะมีการปิดศูนย์บริการไปช่วงหนึ่งจากสถานการณ์โควิด-19 และในขณะเดียวกันก็ดำเนินการบริหารต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพได้ต่อเนื่อง ซึ่งผลจากการมุ่งเน้นที่การลดต้นทุนของเครือข่ายเชิงโครงสร้าง และการบริหารประสิทธิภาพโครงข่ายและระบบไอที ทำให้เราสามารถลดค่าใช้จ่ายด้านโครงข่ายได้เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว แม้ว่าเราจะอยู่ในช่วงของการเร่งขยายเครือข่ายก็ตาม และ EBITDA margin ของเราก็ยังคงแข็งแกร่งอยู่ที่ระดับร้อยละ 47.5"


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น