xs
xsm
sm
md
lg

Acer บุกตลาดปลายปี เพิ่มสินค้า Antimicrobial และผลิตภัณฑ์เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


Acer Vero กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
เอเซอร์ (Acer) เดินหน้าภารกิจรักษ์โลก ออกผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ในตระกูล Aspire Vero ที่ผลิตจากพลาสติกรีไซเคิลเน้นเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมเพิ่มไลน์สินค้าที่เคลือบสารป้องกันการเติบโตของจุลชีพ (Antimicrobial) ในกลุ่มโน้ตบุ๊กธุรกิจ TravelMate และ Enduro รวมถึงมอนิเตอร์ และอุปกรณ์เสริม พร้อมอัปเกรดสินค้าเพื่อการศึกษา เกมมิ่ง และงาน 3 มิติ

เจสัน เฉิน ประธานและซีอีโอ บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ในช่วงปีที่ผ่านมาเอเซอร์ ได้เริ่มแนะนำผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊กที่เคลือบป้องกันการเติบโตจุลชีพ (Antimicrobial) ออกสู่ตลาด หลังจากตระหนักถึงความสำคัญของการสัมผัสสิ่งของต่างๆ โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 และได้รับการตอบรับที่ดีจากตลาดทั่วโลก

“เมื่อเห็นถึงการตอบรับที่เกิดขึ้นในวันนี้ เอเซอร์ ได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ Antimicrobial ให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มสินค้าที่ต้องนำไปใช้งานนอกสถานที่อย่างโน้ตบุ๊ก และแท็บเล็ตในตระกูล TravelMate และ Enduro จนถึงหน้าจอแสดงผล เพิ่มเติมด้วยเสื้อแจ็กเกตที่นำสาร Antimicrobial เข้าไปผสมในเนื้อผ้าด้วย”

Antimicrobial
ขณะเดียวกัน หลังจากประกาศพันธกิจในการร่วมรักษาสิ่งแวดล้อม พร้อมโชว์คอนเซ็ปต์โน้ตบุ๊กในตระกูล Acer Vero ที่พัฒนาขึ้นมาให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งในแง่ของวัสดุที่ใช้พลาติกรีไซเคิล PCR กว่า 30% ของตัวเครื่องทั้งฝาปิดด้านบน ด้านล่าง กรอบหน้าจอ และพื้นผิว รวมถึงปุ่มคีย์บอร์ดกว่า 50%

แนวคิดของ Acer Vero ยังมุ่งไปที่การออกแบบผลิตภัณฑ์ให้รองรับการซ่อมแซม และอัปเกรดได้ง่าย ไม่ผ่านการเคลือบสี พร้อมมุ่งมั่นในแง่ของการประหยัดพลังงานด้วย VeroSense ระบบควบคุมการใช้พลังงานเพื่อช่วยให้ประหยัดแบตเตอรี่มากขึ้น รวมถึงบรรจุภัณฑ์ที่สามารถรีไซเคิลได้ 100%

โดยในช่วงปลายปี Acer ได้มีการอัปเดตสินค้าในกลุ่มนี้ทั้ง Aspire Vero / TravelMate Vero ที่ทำงานบน 11th Gen Intel รวมถึงกลุ่มเดสก์ท็อปประสิทธิภาพสูง Veriton Vero mini ที่ทำงานร่วมกับ Intel Core vPro จนถึงหน้าจอมอนิเตอร์ Acer Vero ทำให้ปัจจุบันสินค้าในกลุ่มเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน เพื่อให้เอเซอร์บรรลุเป้าหมายในการใช้พลังงานหมุนเวียน 100% ภายในปี 2035

Predator Orion 7000
นอกจาก 2 กลุ่มผลิตภัณฑ์หลักแล้ว เอเซอร์ ยังได้มีการเปิดตัวสินค้าในกลุ่มเพื่อการศึกษาอย่าง Chrombook เพิ่มเติมอีก 4 รุ่น ให้รองรับการใช้งานที่หลากหลาย รวมถึงผลิตภัณฑ์เกมเมอร์อย่างคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป Predator Orion 7000 เข้ามาตอบโจทย์เกมเมอร์ที่ต้องการคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูง ทำงานบนหน่วยประมวลผล 12th Gen Intel รุ่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัว

ConceptD 7 SpatialLab Edition
รวมถึงในกลุ่มสินค้า ConceptD ที่เพิ่มโน้ตบุ๊กสำหรับการทำงาน 3 มิติ ในรุ่น ConceptD 7 SpatialLab Edition ด้วยการเลือกใช้หน่วยประมวลผล 11th Gen Intel Core i7 การ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 3080 ให้รองรับการเรนเดอร์ไฟล์ 3 มิติได้แบบเรียลไทม์


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...