xs
xsm
sm
md
lg

ชไนเดอร์ อิเล็คทริคเปิดบริการลดคาร์บอนในซัปพลายเชนทั่วโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ((Schneider Electric) เปิดตัวบริการช่วยลดก๊าซเรือนกระจกในซัปพลายเชนทั่วโลก ออกแบบมาตอบโจทย์องค์กรที่มุ่งมั่นเป็นซัปพลายเชนที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ ระบุบริการนี้จะช่วยองค์กรลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก Scope 3 ผ่านการผสานรวมทั้งการวัดปริมาณการวางกลยุทธ์ และการติดตั้งโซลูชัน เร่งนำเสนอบนฐานความสำเร็จของการมีส่วนร่วมกับซัปพลายเออร์รายใหญ่ที่สุดในโลกหลายราย

สตีฟ วิลไฮท์ รองประธานอาวุโส ชไนเดอร์ อิเล็คทริค กล่าวว่า แรงผลักดันอย่างต่อเนื่องของการดำเนินการด้านสภาพภูมิอากาศในระดับองค์กรนั้นมีมากมาย ส่วนใหญ่ขับเคลื่อนจากความกดดันของผู้ลงทุนที่เพิ่มขึ้นในเรื่องความโปร่งใสและการเปิดเผยถึงความเสี่ยงทั้งเรื่องสภาพแวดล้อม สังคมและธรรมาภิบาล

“สำหรับบริษัทส่วนใหญ่ ขอบเขตถัดไปจากเรื่องของการดำเนินการคือเรื่องซัปพลายเชน ข่าวดีก็คือการดึงซัปพลายเออร์ให้เข้ามามีส่วนร่วมในความมุ่งมั่นในการดำเนินการเพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก นอกจากจะช่วยให้บริษัทตอบสนองต่อแรงกดดันเหล่านั้นได้แล้ว ยังช่วยบ่งชี้ถึงการประหยัดค่าใช้จ่าย พัฒนานวัตกรรม และเพิ่มคุณค่าในสัมพันธภาพกับซัปพลายเออร์”

ในฐานะแบรนด์ใหญ่ด้านการจัดการพลังงาน ระบบออโตเมชัน และความยั่งยืน ชไนเดอร์ อิเล็คทริคประกาศเปิดตัวบริการล้ำหน้าในการลดก๊าซเรือนกระจกในซัปพลายเชนทั่วโลก ซึ่งออกแบบมาเพื่อช่วยให้องค์กรต่างๆ แก้ปัญหาการปล่อยก๊าซเรือนกระจกปริมาณมากในแวร์ลูเชน (value chain) ขององค์กร การประกาศดังกล่าวออกมาเพื่อดำเนินการตามจุดมุ่งหมายใหม่ของบริษัทฯ ในการเพิ่มความมุ่งมั่นพยายามในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในซัปพลายเชนขององค์กรฯ โดยมุ่งมั่นลดการปล่อยคาร์บอนจากการดำเนินการของซัปพลายเออร์ชั้นนำจำนวน 1,000 แห่งให้ได้ 50 เปอร์เซ็นต์ภายในปี 2025


สำหรับหลายบริษัท คาร์บอนฟุตพรินต์หลักจะอยู่ในส่วนของซัปพลายเชนและแวร์ลูเชน (value chain) ทั้งนี้ CDP รายงานว่า ตามข้อมูลในปี 2020 จากบริษัทกว่า 8,000 แห่ง มีการปล่อยคาร์บอนในซัปพลายเชนโดยเฉลี่ยจะสูงกว่าการปล่อยคาร์บอนในการดำเนินการทั่วไปมากกว่า 11 เท่า ซึ่งปริมาณเหล่านี้จะยิ่งมากขึ้นในภาคอุตสาหกรรม เช่น ค้าปลีก อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องแต่งกาย รวมถึงการบริการ

การนำเสนอของชไนเดอร์ อิเล็คทริค ที่อยู่ในภายใต้การบริการ Climate Change Advisory Service ที่ครอบคลุมของบริษัทฯ ช่วยให้องค์กรต่างๆ รับมือกับตัวเลขที่น่าตกใจนี้ ด้วยการผสานรวมทั้งในเรื่องของการร่วมมือกับซัปพลายเออร์ เกณฑ์การวัด การกำหนดกลยุทธ์ และนำมาใช้งานผ่านการจัดหาพลังงานหมุนเวียนที่มีประสิทธิภาพ และการชดเชยคาร์บอน การนำเสนอดังกล่าวต่อยอดจากความสำเร็จของโซลูชันซัปพลายเชนที่พัฒนาเพื่อลูกค้าอยู่แล้ว เช่น Wallmart, Maple Leaf Foods และ Takeda Pharmaceuticals

ในเดือนมกราคม ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ได้รับการยกย่องจาก Corporate Knights ในฐานะองค์กรที่มีความยั่งยืนมากที่สุดในโลก ซึ่งเป็นการยกย่องที่สะท้อนมาจากความมุ่งมั่นในแนวทางปฏิบัติในการสร้างความยั่งยืนของบริษัทฯ มานานกว่า 15 ปี รวมถึงเป้าหมายในการพัฒนาความยั่งยืนของ U.N. นอกจากการตั้งเป้าของบริษัทฯ ที่เฉพาะเจาะจงเพื่อการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในซัปพลายเชนของบริษัทให้ได้ภายในปี 2025 ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ยังมุ่งมั่นในการทำงานอย่างจริงจังร่วมกับซัปพลายเออร์ในเชิงกลยุทธ์ทั้ง 100 เปอร์เซ็นต์ รวมถึงบรรลุการเป็นซัปพลายเชนที่มีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ภายในปี 2050 เช่นกัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น