xs
xsm
sm
md
lg

หัวเว่ยร่วมสถาบันพัฒนาบุคลากรดิจิทัล เปิดอบรมการพัฒนาแอปแก่บุคลากรกว่า 200 คน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สถาบันพัฒนาบุคลากรดิจิทัล (DISDA) ภายใต้กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน ร่วมกับบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวหลักสูตร “การสร้างและพัฒนา Application” แพลตฟอร์มการเรียนรู้ที่มุ่งพัฒนาทักษะดิจิทัลให้แก่บุคลากรด้านไอทีกว่า 200 คน


ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน อธิบายถึงแนวคิด “สร้าง-ยก-ให้” ของรัฐบาล เพื่อพัฒนาแรงงานด้านดิจิทัลภายใต้กระทรวงแรงงาน ที่ต้องการสร้างแรงงานให้มีทักษะมากขึ้น เพื่อรองรับการพัฒนาอุตสาหกรรม S-Curve ยกระดับความสามารถในการแข่งขัน และมอบโอกาสในการประกอบอาชีพ

“คอร์สการฝึกอบรมออนไลน์นี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากในการช่วยสร้างและพัฒนาทักษะ ที่ผู้เข้าร่วมการอบรมทุกคนสามารถนำไปใช้ในการประกอบอาชีพ และมีรายได้มากขึ้นในยุคนิว นอร์มอลที่หลายๆ ประเทศ รวมทั้งประเทศไทยต้องปรับตัว นี่เป็นจุดเริ่มต้นสำคัญในการเตรียมแรงงานด้านไอทีของเราในการสนับสนุนการก้าวสู่ยุคดิจิทัลอย่างยั่งยืน”


นายอาเบล เติ้ง ประธานกรรมการบริหาร ของหัวเว่ย ประเทศไทย กล่าวว่า ภายใต้พันธกิจ “Grow in Thailand, Contribute to Thailand” หัวเว่ยมุ่งหวังที่จะสร้างบุคลากรใหม่ๆ สำหรับอีโคซิสเต็มด้านดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง ผ่านการทำงานร่วมกับภาครัฐและผู้ประกอบการด้านไอซีที ซึ่งจะช่วยสร้างรากฐานที่ยั่งยืนแข็งแกร่งให้แก่ตลาดแรงงานทักษะสูง อันจะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศให้เป็นไปตามนโยบายประเทศไทย 4.0

ในฐานะผู้ให้บริการด้านโครงสร้างพื้นฐานและสมาร์ทดีไวซ์ชั้นนำระดับโลกที่ดำเนินธุรกิจอย่างมั่นคงในประเทศไทยมายาวนานกว่า 22 ปี หัวเว่ยมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนอนาคตดิจิทัลให้แก่ประเทศไทย ภายใต้นโยบายไทยแลนด์ 4.0 พร้อมมุ่งสู่การเป็นดิจิทัลฮับของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

บริษัทตั้งใจสร้างสรรค์คุณค่าทางสังคมให้แก่ประเทศไทย ร่วมบ่มเพาะการพัฒนาแรงงานทักษะดิจิทัล ผ่านโครงการ หัวเว่ย อาเซียน อะแคเดมี (ประเทศไทย) ตั้งเป้าหมายพัฒนาแรงงานด้านไอทีซี 50,000 คนภายใน 5 ปี โดยเมื่อเดือนกันยายน 2563 หัวเว่ยได้เข้าร่วมมหกรรมการจัดหางาน Job Expo Thailand และรับสมัครงานราว 1,000 ตำแหน่งผ่านขั้นตอนการรับสมัครที่สะดวกรวดเร็ว มุ่งหวังช่วยกระตุ้นการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ

โดยโครงการฝึกอบรมหลักสูตร “การสร้างและพัฒนา Application” นี้เป็นไปตามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยการพัฒนาฝีมือแรงงานด้านเทคโนโลยีดิจิทัล ระยะเวลา 3 ปี ระหว่างกรมพัฒนาฝีมือแรงงานและหัวเว่ย ซึ่งลงนามไปเมื่อเดือนตุลาคม 2563 เพื่อสร้างและจัดหาโอกาสการเรียนรู้ทางด้านดิจิทัล โดยหัวเว่ยพร้อมที่จะนำเทคโนโลยีชั้นนำมาเสริมแกร่งแรงงานด้านดิจิทัลของประเทศ ตั้งเป้าบ่มเพาะแรงงานทักษะดิจิทัล 3,000 คน และจัดอบรมคอร์สด้านไอซีทีให้แก่เจ้าหน้าที่ของกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จำนวน 120 คน

หลักสูตรเร่งรัดระยะเวลา 48 ชั่วโมง จัดขึ้นทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ระหว่างวันที่ 5-27 มิถุนายนนี้ จะถ่ายทอดความรู้ในการสร้าง พัฒนา และปรับแต่งแอปพลิเคชันบนระบบปฏิบัติการทั้ง Android และ Huawei App Gallery โดยแต่ละครั้งจะใช้ระยะเวลา 6 ชั่วโมง และจะครอบคลุมเนื้อหาทักษะและโซลูชันใหม่ๆ ที่จำเป็น เพื่อให้ก้าวทันการใช้งานโมบายดีไวซ์ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น การถ่ายทอดองค์ความรู้และความชื่นชอบจะช่วยสร้างรากฐานอันแข็งแกร่งให้บุคลากรด้านดิจิทัล เพื่อให้แน่ใจว่าประเทศไทยสามารถตอบโจทย์ความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นในอนาคต

โปรแกรมนี้เปิดรับนักศึกษาด้านไอทีและนักพัฒนาที่มีความสนใจในการสร้างแอปพลิเคชันและความมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งของอีโคซิสเต็มด้านดิจิทัลของประเทศ คอร์สอบรมออนไลน์นี้ ซึ่งปรับรูปแบบการเรียนให้เหมาะกับช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 จะช่วยให้แน่ใจว่า เรามีบุคลากรไอทีที่มีทักษะที่กำลังเป็นที่ต้องการอย่างต่อเนื่อง และช่วยให้ประเทศไทยก้าวสู่เป้าหมายของการเป็นศูนย์กลางด้านดิจิทัลของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก หลักสูตรนี้จะมีทั้งการสอนเชิงทฤษฎี การเขียนแอปขั้นสูง การสาธิต และแนวทางปฏิบัติที่ดีในอุตสาหกรรม ตลอดจนคำแนะนำในการทำงานจากผู้เชี่ยวชาญ ที่ปรึกษา และเทรนเนอร์ในอุตสาหกรรมทั้งในระดับประเทศและระดับโลก

หลังจากจบหลักสูตรการพัฒนาแอปพลิเคชันระยะเวลา 4 สัปดาห์ตามเป้าหมาย ผู้เข้ารับการฝึกอบรมจะได้รับประกาศนียบัตรอย่างเป็นทางการจากสถาบันพัฒนาบุคลากรดิจิทัล นอกจากนี้ ผู้ที่ผ่านการทดสอบทักษะที่จำเป็นของหัวเว่ย จะได้รับประกาศนียบัตรของหัวเว่ย ซึ่งเป็นที่ยอมรับจากบริษัทต่างชาติหลายแห่ง รวมถึงโอกาสที่จะได้ร่วมการแข่งขัน Apps Up Contest 2021 ระดับโลกของหัวเว่ย เพื่อชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...