xs
xsm
sm
md
lg

Apple แสดงออกถึงการสนับสนุน LGBTQ+ ด้วยสาย Apple Watch ใหม่ประจำปี 2021

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Apple เดินหน้าสนับสนุนชุมชน LGBTQ+ ออกสายนาฬิกา Apple Watch ประจำปี 2021 ในแบบ Braided Solo Loop พร้อมหน้าปัดนาฬิกาแบบใหม่ ภายใต้ข้อเสนอยกย่องประวัติศาสตร์รวมถึงการเคลื่อนไหวในอนาคตที่ต้องดำเนินต่อไป

ทิม คุก ซีอีโอแอปเปิลระบุว่า นักเคลื่อนไหวผิวดำ ผิวสีน้ำตาล และคนข้ามเพศเป็นเสาหลักในการเดินหน้าสู่ความเท่าเทียมก่อนที่เหตุการณ์ที่ Stonewall จะทำให้การเคลื่อนไหวของ LGBTQ+ เป็นที่รู้จักในที่ใหม่ๆ

"Apple เป็นแนวหน้าในการสนันสนุนการเคลื่อนไหวเพื่อความเท่าเทียมที่ยังดำเนินต่อไปเรื่อยๆ ของชุมชนที่มีความหลากหลายและสลับซับซ้อน และเราต้องการที่จะมอบทุกโอกาสในการเฉลิมฉลองและยกย่องประวัติศาสตร์นี้ในช่วงฤดูกาลแห่ง Pride"

การแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ทำให้ Apple รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้สานต่อโครงการสนับสนุนเงินทุนระยะยาวเพื่อการเคลื่อนไหวให้องค์กร LGBTQ+ ต่างๆ ที่ทำงานเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงในด้านบวก รวมถึง Encircle, Equality North Carolina, Equality Texas, Gender Spectrum, GLSEN, Human Rights Campaign, National Center for Transgender Equality, PFLAG National, SMYAL และ The Trevor Project ในสหรัฐฯ รวมถึงองค์กรสากลอย่าง ILGA World

สำหรับสายแบบ Braided Solo Loop รุ่น Pride Edition ถักทอสีรุ้งอันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งมีแรงบันดาลใจจากธง Pride หลายรูปแบบเข้าด้วยกันเพื่อสื่อถึงประสบการณ์อันหลากหลายในกลุ่ม LGBTQ+ รวมถึงประวัติศาสตร์การเคลื่อนไหวที่กินเวลายาวนานหลายรุ่น

นอกเหนือจากจะสื่อถึงผู้ที่เสียชีวิตจากโรค HIV/AIDS แล้ว สีดำและสีน้ำตาลสื่อถึงชุมชนคนผิวดำและละติน ขณะที่สีฟ้าอ่อน สีชมพู และสีขาวสื่อถึงคนข้ามเพศและนอนไบนารี คุณสมบัติอันโดดเด่นของสายนาฬิกาคือถักทอขึ้นจากด้ายรีไซเคิลแบบยืดได้และด้ายซิลิโคน

โดยออกแบบให้สวมใส่สบายสูงสุดโดยไม่มีหัวล็อกหรือตัวล็อกใดๆ เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถสวมใส่ได้พอดี ลูกค้าสามารถเลือกความยาวของ Braided Solo Loop ได้ 12 แบบ

ส่วนหน้าปัดนาฬิกา Pride แบบพิเศษประจำปีนี้มีเฉดสีใหม่ๆ เหมือนกับสายนาฬิกาเพื่อสื่อถึงความแข็งแกร่งและการสนับสนุนซึ่งกันและกันของการเคลื่อนไหวของ LGBTQ+ เมื่อหมุน Digital Crown ด้ายบนหน้าปัดนาฬิกาจะเลื่อนไปแบบไม่มีที่สิ้นสุดและขยับเมื่อยกข้อมือ 

นอกจากนี้ ยังมีสาย Nike Sport Loop รุ่น Pride Edition ใหม่มาพร้อมสีรุ้ง 6 สีอันเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีด้ายแบบสะท้อนแสงเพื่อช่วยผู้ออกกำลังกายกลางแจ้งในยามค่ำคืน ไม่ว่าจะวิ่ง ปั่นจักรยาน หรือเดิน ดีไซน์ที่สวมใส่สบายนั้นมีความทนทาน 

ทั้งนี้ สายแบบ Braided Solo Loop รุ่น Pride Edition วางจำหน่ายในราคา 3,100 บาท และสาย Nike Sport Loop รุ่น Pride Edition วางจำหน่ายในราคา 1,600 บาท เริ่มวางจำหน่ายที่ร้าน Apple Store ในวันที่ 25 พฤษภาคม ส่วนหน้าปัดนาฬิกาประจำปี 2021 จะมาพร้อมกับการอัปเดตซอฟต์แวร์เร็วๆ นี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น