xs
xsm
sm
md
lg

สรุปรุ่นใหม่ Samsung Galaxy Book คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กเน้นคล่องตัว "เหมือนสมาร์ทโฟน"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ต้นเดือนเมษายน “ซัมซุง” (Samsung) ย้ำว่าจะเปิดตัวอุปกรณ์ตระกูลกาแล็กซี่ (Galaxy) ที่ทรงพลังที่สุด ผลจากการเปิดตัวครั้งนี้สะท้อนว่ายักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีสัญชาติเกาหลี กำลังรวมสมาร์ทโฟนกลุ่ม Galaxy และคอมพิวเตอร์พีซีของตัวเองเข้ากับสินค้าไลน์ใหม่อย่างกาแล็กซี่บุ๊กโปร (Galaxy Book Pro) ใหม่ ด้วยจุดขายว่าสามารถพกพาได้คล่องตัวเหมือนสมาร์ทโฟน

โลกจึงจับตา Galaxy Book Pro ทั้ง 2 รุ่นใหม่ล่าสุด ได้แก่ Galaxy Book Pro และ Galaxy Book Pro 360 ซึ่งไม่เพียงมีความสามารถในการพกพาที่ "เหมือนสมาร์ทโฟน" แต่ยังเน้นเรื่องจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยให้ผู้ใช้ปรับปรุงการทำงานให้คล่องตัวยิ่งขึ้น ซึ่งรายงานจากสำนักเทครีพับลิก (TechRepublic) ชี้ว่า Samsung ร่วมมือกับไมโครซอฟท์ (Microsoft) และอินเทล (Intel) พัฒนาสินค้ารุ่นนี้อย่างใกล้ชิด

Galaxy Book Pro แจ้งเกิดในรุ่น 13 นิ้วและ 15 นิ้ว ราคาเริ่มต้นที่ 999 เหรียญสหรัฐ และ 1,099 เหรียญสหรัฐตามลำดับ สามารถรองรับ LTE และ Wi-Fi 6E รวมถึงการชาร์จเร็ว 65W แปลว่าผู้ใช้สามารถเสียบเข้ากับอะแดปเตอร์ USB Type-C ได้ ทั้ง 2 รุ่นมี 3 สี ได้แก่ Mystic Silver, Mystic Blue และ Mystic Pink Goldขณะที่ Galaxy Book Pro 360 เป็นรุ่นเด่นของการเปิดตัวในรอบนี้ เพราะเป็นรุ่นที่ช่วยให้ผู้ใช้เปลี่ยนแล็ปท็อปให้เป็นแท็บเล็ตเพื่อใช้ประโยชน์จากหน้าจอสัมผัสของ Pro 360 นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับปากกา S Pen ที่อัปเกรดให้ผู้ใช้สามารถใช้หน้าจอเป็นเฟรมผ้าใบสำหรับวาดภาพได้ ซึ่งทีมพัฒนาเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงนี้อาจทำให้ความสมดุลระหว่างการทำงานและการใช้ชีวิต หรือ work-life balance เป็นเรื่องจริงที่เข้าถึงได้มากขึ้นจุดยืนของ Galaxy Book Pro 360 คือการเปิดทางให้ผู้ใช้กระโดดจากชีวิตการทำงานไปสู่ชีวิตส่วนตัวได้ง่ายขึ้น นอกจากเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน อุปกรณ์ยังใช้เป็นเครื่องมือจดบันทึกด้วยปากกา S Pen ที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ อุปกรณ์นี้จะทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องส่งอีเมลถึงตัวเองแต่สามารถแชร์ไฟล์ด่วนทันใจ ขณะเดียวกัน ก็ใช้เล่นแอปเกมบนมือถือที่ชื่นชอบบนจอแสดงผลที่ใหญ่กว่า โดยที่สามารถเชื่อมต่อหูฟังเพื่อประชุมทางวิดีโอกับทั้งเพื่อนสนิทและเพื่อนร่วมงานได้แบบเนื้อเดียว

รุ่นนี้มี 5G และรองรับ Wi-Fi 6E โดยราคาเริ่มต้นที่ 1,199 เหรียญสหรัฐสำหรับรุ่น 13.3 นิ้วและ 1,299 เหรียญสหรัฐสำหรับรุ่น 15.6 นิ้ว มี 3 สีเช่นเดิม Mystic Navy, Mystic Silver และ Mystic Bronze

สรุปแล้วทั้ง Pro และ Pro 360 มาพร้อมกับจอแสดงผล AMOLED ซึ่งเป็นครั้งแรกสำหรับคอมพิวเตอร์ของ Samsung ที่ใช้จอเทคโนโลยีนี้ นอกจากนี้ ยังมีโปรเซสเซอร์ Intel Core เจเนอเรชันที่ 11 และกราฟิก Intel Iris X

ตัวแล็ปท็อปยังสามารถจัดการเสียงพัดลม อุณหภูมิ และการใช้แบตเตอรี่โดยอัตโนมัติ เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของอุปกรณ์ ทั้ง 2 รุ่นมีการออกแบบที่บางเฉียบ พร้อมอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ทำงานต่อเนื่อง 21 ชั่วโมง ให้ทุกคนใช้งานได้ตลอดทั้งวัน

การสั่งซื้อล่วงหน้าของ Galaxy Book Pro และ Galaxy Book Pro 360 เริ่มขึ้นแล้วบนเว็บไซต์ โดยผลิตภัณฑ์จะเปิดตัวในหน้าร้านที่ต่างประเทศช่วงวันที่ 14 พฤษภาคม ขณะที่ตลาดไทยยังไม่มีสัญญาณการวางจำหน่ายใดๆ


กำลังโหลดความคิดเห็น