xs
xsm
sm
md
lg

LINE FASHION ANNUALE 2021 จุดพลุ 15 แบรนด์แฟชั่นไทยเวิร์กชอป “มืออาชีพแฟชั่นในยุคดิจิทัล”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ไลน์ (LINE) กระตุ้นธุรกิจ LINE Official Account สานฝัน SME แฟชั่นไทยก้าวไกลสู่ระดับมืออาชีพ เปิดตัว 15 แบรนด์ที่ได้รับการคัดเลือกเข้าสู่การกรูมมิ่งและเวิร์กชอปกับมืออาชีพแถวหน้าของเมืองไทย เล็งสร้างคอลเลกชันใหม่เอ็กซ์คลูซีฟเฉิดฉายบนรันเวย์สุดล้ำ LINE FASHION ANNUALE 2021 แฟชั่นอีเวนต์รูปแบบไฮบริดที่จะจุดพลุเดือนกรกฎาคมนี้

น.ส.สกุลรัตน์ ตันยงศิริ ผู้อำนวยการธุรกิจ SME LINE ประเทศไทย เปิดเผยว่า ผู้ประกอบการด้านแฟชั่นของไทยถือเป็นกลุ่มธุรกิจที่มีศักยภาพมาก หลายแบรนด์สามารถไปไกลได้ถึงระดับประเทศ LINE ในฐานะแพลตฟอร์มดิจิทัลในการทำธุรกิจของ SME ไทยเห็นถึงศักยภาพที่แข็งแกร่งตรงนี้ จึงมุ่งยกระดับทั้งในส่วนความเป็นมืออาชีพในสายแฟชั่น และการทำแบรนด์ การตลาดด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล และจะเป็นแรงกำลังสำคัญช่วยให้ผู้ประกอบการไทยก้าวไกลได้มากกว่าที่เคยเป็น

สิ่งที่ไลน์ทำคือ การสร้างงานไลน์ แฟชั่น แอนนัวเล่ 2021 (LINE FASHION ANNUALE 2021) แฟชั่นอีเวนต์รูปแบบไฮบริดครั้งใหญ่ที่จะเกิดขึ้นในเดือนกรกฎาคมนี้ ซึ่งจะเปิดให้เข้าร่วมผ่าน LINE Official Account: LINE for Business (@linebizth) โดยมืออาชีพแถวหน้าของเมืองไทยที่จะให้ไอเดียและเข้าร่วมยกระดับ SME ได้แก่ ป้าตือ-สมบัษร ถิระสาโรช ฟอร์ด-กุลวิทย์ เลาสุขศรี และเหล่ากูรูในโลกแฟชั่นมากมาย


การประกาศครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากเปิดตัว "LINE FASHION ANNUALE 2021 โครงการเพื่อมุ่งยกระดับ SME ไทยสายแฟชั่นให้ก้าวไกลกว่าเดิม ด้วยการพัฒนาทักษะด้านการออกแบบอย่างมืออาชีพและการทำธุรกิจดิจิทัล สู่เส้นทางแห่งรันเวย์ครั้งยิ่งใหญ่ โดยได้สิ้นสุดการรับสมัครไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พร้อมกระแสตอบรับดีเยี่ยมด้วยยอดผู้ประกอบการแฟชั่นสมัครเข้ามากว่า 500 แบรนด์ โดย LINE ได้จัด Pitching Day เพื่อเปิดโอกาสให้แบรนด์ที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรกได้นำเสนอผลงานต่อหน้าคณะกรรมการ ทั้งฝั่งกูรูด้านแฟชั่นและผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลไปเมื่อกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา


สำหรับ 15 แบรนด์แฟชั่นที่ผ่านการคัดเลือกมาแล้วถูกแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม คือ กลุ่มแบรนด์เสื้อผ้า เครื่องแต่งกายสำหรับผู้ชาย ได้แก่ แบรนด์ Grouderbkk แบรนด์ Roserompstudio และแบรนด์ Salawan

ขณะที่กลุ่มแบรนด์เสื้อผ้า เครื่องแต่งกายสำหรับผู้หญิง ได้แก่ แบรนด์ ALLA MODA BANGKOK แบรนด์ EVERYDAY APPARELS แบรนด์ FLAT2112 แบรนด์ LUBNA แบรนด์ ROCE แบรนด์ TinyyyStyle และ PETCHPLOY BRAND ยังมีกลุ่มแบรนด์เสื้อผ้า เครื่องแต่งกายสำหรับทั้งผู้ชาย ผู้หญิง ได้แก่ แบรนด์ CMCT และแบรนด์ SAAMU

ขณะที่กลุ่มแบรนด์เครื่องประดับอื่นๆ ได้แก่ แบรนด์ JITTRAKARN - เครื่องประดับสำหรับผู้หญิง แบรนด์ Plushstudio - รองเท้า กระเป๋า เครื่องหนังสําหรับผู้หญิง และแบรนด์ Tribe Official - กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้าจากไทย

ทั้ง 15 แบรนด์มีการนำเสนอแนวคิด สไตล์ และตัวอย่างการออกแบบเสื้อผ้าของแบรนด์ได้อย่างดีเยี่ยม ถือว่าล้วนเป็นทีมที่มีศักยภาพในการพัฒนาต่อยอดเพื่อก้าวสู่มืออาชีพในระดับสากล โดยหลังจากนี้ตลอด 3 เดือนข้างหน้า ทั้ง 15 ทีมจะได้เข้าเวิร์กชอปรับความรู้ ข้อแนะนำเชิงลึกจากผู้เชี่ยวชาญทั้งด้านการสร้างแบรนด์ การบริหารแบรนด์แฟชั่นเพื่อพัฒนาผลงานคอลเลกชันใหม่สุดเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับแสดงในงาน LINE FASHION ANNUALE 2021 ในเดือนกรกฎาคมนี้

นอกจากนี้ ทั้ง 15 แบรนด์จะได้เป็นส่วนหนึ่งของรายการ LINE FASHION ANNUALE 2021 - Behind the Stage ซีรีส์เรียลิตีบน LINE TV ถ่ายทอดเบื้องหลังสุดเข้มข้นของเส้นทางสู่วันงานรันเวย์ครั้งใหญ่ พร้อมโอกาสการถ่ายทำเซ็ตภาพถ่ายแฟชั่นคอลเลกชันโดยทีมงานมืออาชีพระดับประเทศ และได้รับการโปรโมตผ่านสื่อต่างๆ ของ LINE อย่างต่อเนื่องอีกด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...