xs
xsm
sm
md
lg

รุ่นแรก! ฟอร์ติเน็ตเปิดตัว Secure SD-WAN ที่ปกป้อง OT ปลอดภัยคุกคาม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์OT (Operational Technology) และ IT ได้เปลี่ยนวิธีการดำเนินธุรกิจของหลายๆ องค์กรและในขณะเดียวกัน ยังเป็นการเปิดความเสี่ยงด้านความปลอดภัยใหม่ๆ องค์กร OT จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้โซลูชันเครือข่ายที่ขับเคลื่อนด้วยคุณสมบัติด้านความปลอดภัย (Security-driven networking solution) ที่มอบการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้แม้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ห่างไกล ฟอร์ติเน็ตจึงเปิดตัวแพลตฟอร์ม FortiGate Rugged 60F มอบซิเคียวเอสดีแวนอันปลอดภัย (Secure SD-WAN) ให้อุตสาหกรรม OT เป็นรายแรก

จอห์น แมดิสัน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด และรองประธานอาวุโส ฝ่ายผลิตภัณฑ์แห่งฟอร์ติเน็ตได้กล่าวว่า “การรวมกันของ OT (Operational Technology) และ IT ได้เปลี่ยนวิธีการดำเนินธุรกิจของหลายๆ องค์กรและในขณะเดียวกัน ยังเป็นการเปิดความเสี่ยงด้านความปลอดภัยใหม่ๆ องค์กร OT จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้โซลูชันเครือข่ายที่ขับเคลื่อนด้วยคุณสมบัติด้านความปลอดภัย (Security-driven networking solution) ที่มอบการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้แม้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ห่างไกล แพลตฟอร์ม FortiGate Rugged 60F มอบความสามารถซิเคียวเอสดีแวนอันปลอดภัย (Secure SD-WAN) ให้แก่องค์กรเจ้าของระบบ OT เพื่อให้สามารถใช้นวัตกรรมดิจิทัลได้อย่างมั่นใจในขณะที่มีการปฏิบัติงานที่ปลอดภัยและต่อเนื่อง ซึ่งความก้าวหน้าด้านผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของฟอร์ติเน็ตในการพัฒนาและขยายโซลูชันซิเคียวเอสดีแวนปกป้องเครือข่ายส่วน Edge และส่วนแนวดิ่งของห่วงโซ่อุปทานในธุรกิจ (Verticals) ได้ทั้งหมด”

สำหรับไฟร์วอลล์เน็กซ์เจเนอเรชันรุ่น FortiGate Rugged 60F และรุ่น FortiGate Rugged 60F ที่รองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายแบบแอลทีอี (LTE) ในตัว เป็นอุปกรณ์ซิเคียวเอสดีแวนรุ่นแรกของอุตสาหกรรมที่ได้รับการรับรองให้ใช้งานในสภาพแวดล้อม OT เนื่องจากอุปกรณ์ใหม่ทั้ง 2 รุ่นนี้สร้างขึ้นสำหรับการทำงานในสภาวะแวดล้อมธุรกิจภาคอุตสาหกรรมภายนอกสำนักงาน เช่น สาธารณูปโภคและพลังงาน การผลิตและการขนส่งที่ยังไม่เคยมีมาก่อนได้

ฟอร์ติเน็ตย้ำว่า เครือข่าย OT ต้องการโซลูชันเฉพาะ เนื่องจากอุตสาหกรรมต่างๆ ใน OT เช่น อุตสาหกรรมการผลิต พลังงานและสาธารณูปโภค น้ำมันและก๊าซ และโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญอื่นๆ ส่วนใหญ่จะมีสำนักงานและโรงงานในลักษณะกระจายตัวและมีการเชื่อมโยงโครงข่ายเพื่อสร้างและรวบรวมข้อมูลด้วยอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแบบวงจรเช่า (Leased line) หรือวงจร MPLS อันมีราคาแพงเพื่อให้การส่งข้อมูลที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ เทคโนโลยีเอสดีแวนเข้ามาเปลี่ยนแปลงการเชื่อมโยงโครงข่าย และเป็นที่นิยมมากขึ้น จนกลายเป็นโซลูชันอันทันสมัยสำหรับองค์กร OT เนื่องจากสามารถให้ประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้น มีการจัดการที่ง่ายขึ้น และลดต้นทุนการเป็นเจ้าของโดยรวมที่ต่ำลง แต่การนำเทคโนโลยีเอสดีแวนมาใช้นั้น องค์กรจำเป็นต้องใช้โซลูชันที่ตรงกับความต้องการเฉพาะและข้อจำกัดของสภาพแวดล้อม OT ของตนเอง อันรวมถึงข้อกำหนดด้านการจัดสรรพื้นที่ใช้สอย ปริมาณการบริโภคพลังงาน ความปลอดภัย และสิ่งแวดล้อมต่างๆ

นอกจากนี้ ฟอร์ติเน็ตสามารถเปิดใช้เอสดีแวนในที่ที่ไม่เคยมีมาก่อนได้สำเร็จ เพื่อจัดการกับข้อกำหนดที่ไม่เหมือนใครขององค์กร OT นี้ ฟอร์ติเน็ตจึงเปิดตัว FortiGate Rugged 60F และ FortiGate Rugged 60F ที่มีแอลทีอีในตัว ซึ่งเป็นรุ่นที่มีความแข็งแรงทนทานในกลุ่มผลิตภัณฑ์ซีรีส์ FortiGate 60 series อันเป็นอุปกรณ์ไฟร์วอลล์เน็กซ์เจเนอเรชันประเภทซิเคียวเอสดีแวนบนเดสก์ท็อปที่ทำงานด้วยประสิทธิภาพสูง ให้ความเร็วที่สุดและทรงพลังที่สุด และเป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุด โดยมียอดขายมากกว่า 1.65 ล้านเครื่องทั่วโลก

แพลตฟอร์ม FortiGate Rugged 60F เป็นอุปกรณ์ตัวแรกที่สามารถใช้เอสดีแวนได้อย่างปลอดภัยในสภาพแวดล้อม OT ถือเป็นอุปกรณ์ขนาดเล็กอันทรงประสิทธิภาพ : FortiGate Rugged 60F มีขนาดเล็ก แต่ได้รวมคุณสมบัติการเชื่อมต่อเอสดีแวนชั้นนำของอุตสาหกรรม และรวมถึงการกำหนดเส้นทาง (Advanced routing) ขั้นสูงและการรักษาความปลอดภัยของไฟร์วอลล์ประเภทเน็กซ์เจเนอเรชันไว้เรียบร้อยแล้ว ด้วยรูปแบบขนาดกะทัดรัดที่มีคุณสมบัติเบ็ดเสร็จครบเช่นนี้จึงสามารถนำมาใช้งานได้ในสภาพแวดล้อมที่มีพื้นที่จำกัด จัดการง่าย ช่วยนักวิเคราะห์เครือข่ายลดต้นทุนและลดความซับซ้อนในการดำเนินงาน

ขณะเดียวกัน ก็ติดตั้งได้อย่างยืดหยุ่นและใช้พลังงานน้อย : FortiGate Rugged 60F ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับการใช้งานในไซต์สำนักงานของ OT ขนาดเล็กได้ ซึ่งมักต้องการอุปกรณ์ที่สามารถติดตั้งแบบแขวนและบริโภคพลังงานน้อยลง ไม่จำเป็นต้องติดตั้งในในตู้ไอทีที่มีการเดินสายซับซ้อนแบบเดิม

นอกจากนี้ มีความแข็งแกร่งทนทาน : FortiGate Rugged 60F ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อให้ทำงานในสภาพแวดล้อมอันเลวร้าย เช่น ในที่ที่มีอุณหภูมิสูงมาก มีการรบกวนของแม่เหล็กไฟฟ้า มีความชื้นสูงและมีการสั่นสะเทือนที่รุนแรงหรือคงที่ตลอดเวลาได้ รองรับการเชื่อมต่อแอลทีอีในตัว : สำหรับสถานที่ห่างไกล FortiGate Rugged 60F มาพร้อมกับออปชันหากองค์กรต้องการเชื่อมต่อกับแอลทีอี จึงสามารถเลือกที่จะเชื่อมต่อแบบ WAN เพิ่มเติมได้ มีขั้นตอนการปรับใช้และการใช้งานที่ง่ายขึ้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น