xs
xsm
sm
md
lg

ABeam โฟกัสเทคโนโลยี Low-Code ผนึก “OutSystems” ทำตลาดโซลูชันดิจิทัลทรานสฟอร์เมชัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


  นายอิชิโร ฮาระ
บริษัท เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศความร่วมมือกับ “OutSystems” นำเสนอโซลูชันดิจิทัลทรานสฟอร์เมชั่นด้วยเทคโนโลยี Low-Code ซึ่งเป็นแนวทางการพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ลดการเขียนโค้ดเองให้น้อยที่สุด ช่วยให้องค์กรสามารถสร้างและเริ่มใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆ ได้ภายในไม่กี่สัปดาห์ จากเดิมที่ต้องใช้เวลานานเป็นเดือนหรือปี

นายอิชิโร ฮาระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าเรื่องราวความสำเร็จของหลายองค์กรแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าการใช้ประโยชน์จากโซลูชัน low-code ช่วยให้การพัฒนาแอปพลิเคชันทำได้เร็วขึ้น ใช้ทรัพยากรน้อยลง และสามารถส่งมอบแอปพลิเคชันได้ด้วยต้นทุนที่น้อยลง บริษัทจึงร่วมมือกับ OutSystems แพลตฟอร์มพัฒนาแอปพลิเคชันแบบ Low-code ที่ใช้ AI เป็นเครื่องมือพัฒนา ควบคุม และจัดการแอปพลิเคชันระดับองค์กร เพื่อช่วยให้องค์กรสามารถแก้ไขปัญหาที่พบ ทั้งระยะเวลาการพัฒนาที่ยาวนาน และการปรับซอฟต์แวร์สำเร็จรูปอย่างหนัก ตามข้อกำหนดเฉพาะทางธุรกิจ

“ภายใต้การแพร่ระบาดของ COVID-19 ในปัจจุบัน สิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่องค์กรต่างๆ ควรมี คือ ความยืดหยุ่นและคล่องตัว รวมถึงการเปิดโอกาสให้มีการทดลองและสร้างสรรค์นวัตกรรมไปสู่การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล เพื่อให้องค์กรไม่เพียงสามารถอยู่รอดได้ แต่ต้องเติบโตได้ดีภายใต้ทุกสถานการณ์”

ในยุคดิจิทัล ความต้องการซอฟต์แวร์เฉพาะทางเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะมีความต้องการระบบอัตโนมัติ ความสะดวกสบาย และความคล่องตัว ความต้องการขององค์กรในด้านซอฟต์แวร์มักถูกตอบโจทย์ด้วยแพกเกจโซลูชันสำเร็จรูป (เช่น ซอฟต์แวร์ ERP หรือ CRM) หรือซอฟต์แวร์ที่พัฒนาขึ้นใหม่ทั้งหมดตั้งแต่แรกเริ่ม จุดแข็งของซอฟต์แวร์สำเร็จรูปคือสามารถใช้เวลาพัฒนาไม่นานเพื่อการออกสู่ตลาดที่รวดเร็ว แต่อาจมีข้อจำกัดเรื่องฟังก์ชันการทำงานบางอย่างที่ต้องยอมรับ เนื่องจากมีโอกาสน้อยมากที่ซอฟต์แวร์สำเร็จรูปจะตอบสนองได้ทุกความต้องการ


ในทางกลับกัน ซอฟต์แวร์ที่พัฒนาขึ้นใหม่ทั้งหมดตั้งแต่แรกเริ่มย่อมมีความยืดหยุ่นมากกว่าในการตอบความต้องการเฉพาะทาง แต่อาจต้องใช้เวลาในการพัฒนานานกว่า และยากต่อการดูแล อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดอาจเกิดขึ้น เมื่อซอฟต์แวร์สำเร็จรูปซึ่งควรสามารถใช้งานได้ดีในเกือบทุกความต้องการ กลับต้องผ่านการปรับแต่งอย่างมาก น่าตกใจที่หลายบริษัทกำลังเผชิญสถานการณ์นี้อยู่ และเป็นหนึ่งในปัญหาสำคัญที่ ABeam สามารถช่วยแก้ไขให้แก่องค์กรดังกล่าว

สำหรับโซลูชัน low-code อย่าง OutSystems เป็นแพลตฟอร์มที่ใช้ในการสร้างแอปพลิเคชันอย่างง่ายดาย ยูเซอร์อินเทอร์เฟซและตรรกะของโปรแกรมสามารถสร้างขึ้นโดยใช้เมาส์ลากแล้วปล่อย (drag-and-drop interface) Database สามารถบูตส์ได้โดยใช้ MS Excel พร้อมกับ API ที่สามารถสร้างขึ้นเพื่อเชื่อมต่อและรวมเข้ากับระบบภายนอกได้ การ deploy แอปพลิเคชันด้วยแพลตฟอร์มนี้ทำได้ง่ายเพียงคลิกเดียว โดยที่การควบคุมทุกเวอร์ชันและสคริปต์โหลดทั้งหมดจะเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติ ระบบสามารถถูกตรวจสอบและปรับขนาดให้บริการได้อัตโนมัติเพื่อให้บริการได้ทันเวลาที่ต้องการ ซึ่งคล้ายกับการจ้างหรือการใช้เอาต์ซอร์สงานให้บริการในการดูแลระบบ IT


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...