xs
xsm
sm
md
lg

ทรูเปิด "TRUE 5G XR STUDIO" สตูดิโอผลิตคอนเทนต์รับตลาด 5G

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทรูเปิด "TRUE 5G XR STUDIO" สตูดิโอผลิตคอนเทนต์รับตลาด 5G แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมดึงพันธมิตรพันธ์เอ็กซ์ ร่วมปักหมุดสู่มิติใหม่ของปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ ‘TRUE 5G XPhenomenon’ สานพลังขับเคลื่อนชีวิตและเศรษฐกิจ 5G อย่างเต็มรูปแบบ

นายพิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์ หัวหน้าคณะทำงานและกรรมการยุทธศาสตร์ 5G บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ทรูได้ใช้พื้นที่ชั้น 4 ของทรู แบรนดิ้งช็อป สยามสแควร์ ซอย 2 จำนวน 224 ตารางเมตร ในการทำเป็น TRUE 5G XR STUDIO สตูดิโอผลิตคอนเทนต์ ด้วยงบประมาณเบื้องต้น 20 ล้านบาท ในการลงทุนฮาร์ดแวร์และอุปกรณ์ต่างๆ ในการทำงานสตูดิโอ เพื่อผลิตคอนเทนต์แบบ XR Content หรือ Extended Reality

โดย TRUE 5G XR STUDIO จะเป็นสตูดิโอ ผลิตคอนเทนต์ด้วย Virtual Production ผสมผสานทั้งรูปแบบของ VR Content (Virtual Reality) ที่ให้ประสบการณ์ 360 องศาเสมือนเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์หรือสถานที่จริง และ AR Content (Augmented Reality) คอนเทนต์แบบ Volumetric 3 มิติที่ผู้ชมสามารถหมุนดูได้อย่างอิสระรอบด้านรวมถึง MR Content (Mixed Reality) โมเดล 3 มิติที่เมื่อรวมเข้ากับฉากของโลกจริง นับเป็นสตูดิโอแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

"เทคโนโลยี 5G เป็นตัวเร่งที่สำคัญในการสร้างศักยภาพใหม่ให้แก่ประเทศไทย เพื่อที่จะเข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งกลุ่มทรูได้นำอัจฉริยภาพของทรู 5G มาพัฒนาอย่างมีกลยุทธ์ เพื่อให้เป็นประโยชน์และใช้งานได้จริงสามารถเชื่อมโยงตอบโจทย์ทั้งผู้บริโภคและภาคธุรกิจในหลายมิติ โดยเฉพาะมิติที่เป็นไลฟ์สไตล์ของคนในยุค 5G ที่ต้องการประสบการณ์ที่ดีกว่าล้ำกว่านั้น"

สำหรับการทำงาน ทรูจะเน้นทำงานกับพันธมิตรเพื่อให้เกิดลักษณะรูปแบบธุรกิจร่วมกัน ยังไม่มีการเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้ามาใช้งาน ซึ่งพันธมิตรที่จะเข้ามาร่วมงานกันนั้นเปิดกว้างทุกด้าน ทั้ง Music, Entertainment, Media&Advertising, Commerce, Education

ทั้งนี้ TRUE 5G XR STUDIO จะมีทีมงานดิจิทัลคอนเทนต์ผู้เชี่ยวชาญในการผลิตคอนเทนต์ที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งรูปแบบของ 1.VR Content (Virtual Reality) ที่ให้ประสบการณ์แบบ Insideout 360 องศาเสมือนเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์หรือสถานที่จริง 2.AR Content(Augmented Reality) คอนเทนต์แบบ Volumetric 3 มิติ เป็นประสบการณ์แบบ Outside-in ที่ผู้ชมสามารถหมุนดูได้อย่างอิสระรอบด้าน และ 3.MR Content (Mixed Reality) ที่นำศิลปินหรือนักแสดงเข้าสู่โลกเสมือนจริง 3 มิติและเอฟเฟกต์สุดล้ำกลายเป็นคอนเทนต์รูปแบบใหม่ในยุค 5G ทั้งหมดนี้จะทำให้ 5G XR Content เป็นการรวมตัวของโลกแห่งความเป็นจริง และโลกเสมือนจริง เปรียบเหมือนการอ่านนิยาย Sci-fi ที่ดูห่างไกลความเป็นจริงมากๆ แต่วันนี้สิ่งต่างๆ เหล่านั้นจะใกล้ตัวเรามากขึ้น

อย่างไรก็ตาม คอนเทนต์แห่งอนาคตเช่นนี้ เป็นไปตามเทรนด์โลกยุคดิจิทัลที่เหล่าพันธมิตรกำลังต้องการ และพร้อมที่จะนำความเชี่ยวชาญในด้านต่างๆ ผสานกับระบบนิเวศ 5G ของกลุ่มทรู เพื่อมาเติมเต็มประสบการณ์ใหม่ของชีวิตอัจฉริยะให้ลูกค้าทรูได้ประทับใจในทุกมิติของการใช้งานทรู 5G อีกทั้งยังร่วมกันเป็นส่วนสำคัญของพลังขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการผลิตคอนเทนต์ของไทยในวิถีใหม่ให้เติบโตอย่างยั่งยืน


ด้านนายโอลิเวอร์ กิตติพงษ์ วีระเตชะ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านแบรนด์และการสื่อสาร ทรู กล่าวว่า ด้วยความอัจฉริยะของเทคโนโลยีทรู 5G ที่ครบกว่า และแรงกว่า รวมทั้งความมุ่งมั่นของกลุ่มทรูที่ไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนาเทคโนโลยี 5G ให้เชื่อมโยงทุกมิติของระบบนิเวศ เพื่อให้คนไทยได้สัมผัสประสบการณ์ของชีวิตอัจฉริยะ Come True with TRUE5G ที่เป็นจริง

ในวันนี้จึงนับเป็นอีกหนึ่งไมล์สโตนที่สำคัญที่กลุ่มทรูพร้อมแล้วที่จะเปิดปรากฏการณ์ใหม่ ‘5GXPhenomenon’ นำอัจฉริยภาพของทรู 5G ร่วมขับเคลื่อนชีวิตและเศรษฐกิจ 5G อย่างเต็มรูปแบบ ผ่านเมกะโปรเจกต์ใหม่ล่าสุด TRUE 5G XR STUDIO ซึ่งจะเปลี่ยนรูปแบบของการผลิตคอนเทนต์ให้แตกต่างจากเดิม ทำให้ชาวไทยโดยเฉพาะลูกค้าทรู 5G ได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ทั้งภาพ วิดีโอและเสียงแบบครบรส เต็มอารมณ์ยิ่งขึ้น สอดคล้องกับชีวิตยุคใหม่วิถีใหม่ที่สามารถก้าวสู่สิ่งต่างๆ บนโลกได้เสมือนจริงทุกที่ทุกเวลา โดยเฉพาะในโลกของ Digitalization ที่รูปแบบของการผลิตคอนเทนต์ หรือ Cinematographyเป็นไปได้แบบไร้ขีดจำกัด

สตูดิโอไม่จำเป็นต้องใช้สถานที่หรือพื้นที่ที่ใหญ่โตอีกต่อไป แต่สิ่งสำคัญคือ วิธีบริหารจัดการที่อัจฉริยะยิ่งขึ้นของเทคคอมปานีอย่างกลุ่มทรู ที่นำเทคโนโลยีล้ำสมัย ผสานความพร้อมของศักยภาพด้านดิจิทัลในกลุ่มทรู ทำงานร่วมกับพันธมิตรจากหลากหลายภาคส่วน เพื่อเติมเต็มระบบนิเวศ หรืออีโคซิสเต็ม 5G นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงในทุกมิติอย่างไม่รู้จบ

"TRUE 5GXR STUDIO จึงไม่ใช่แค่สถานที่ แต่เป็นจุดเริ่มต้นเพื่อปักหมุดเชื่อมโยงอีโคซิสเต็ม ร่วมกับพันธมิตรมากมาย เพื่อจุดประกายให้ปรากฏการณ์ใหม่ที่ทวีคูณได้ไม่รู้จบ Digital Xponential#comeTRUEwithTRUE5G เกิดขึ้นจริงในประเทศไทย"
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น