xs
xsm
sm
md
lg

WHA เร่งนำเสนอข้อมูลอีโคซิสเต็ม 5G ประยุกต์ใช้ในอีอีซี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ดับบลิวเอชเอ ผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ นิคมอุตสาหกรรม สาธารณูปโภคและไฟฟ้า และดิจิทัล แพลตฟอร์ม จัดงาน 5G WHA Smart Ecosystem นำเสนอข้อมูลความรู้ด้านเทคโนโลยี 5G และการเปลี่ยนแปลงของโลกดิจิทัลให้แก่ลูกค้าในนิคมอุตสาหกรรมของดับบลิวเอชเอ ตอกย้ำพันธกิจรวมถึงยุทธศาสตร์ของบริษัทในการดำเนินธุรกิจควบคู่ไปการร่วมขับเคลื่อนการทรานสฟอร์มอุตสาหกรรมสู่ยุคดิจิทัล

เพื่อสนับสนุนกลุ่มลูกค้าและกลุ่มนักลงทุนที่ต้องการนำเทคโนโลยี 5G เข้ามาพัฒนาธุรกิจและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน โดยดับบลิวเอชเอ ได้เชิญบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก เช่น เอไอเอส บ๊อช ไชน่า โมบายล์ ดีแทค หัวเว่ย และชไนเดอร์ อิเล็คทริค ในการนำเทคโนโลยีที่โดดเด่น ตลอดจนโครงสร้างพื้นฐาน และโซลูชันต่างๆ มาจัดแสดงให้แก่ผู้ที่มาร่วมงาน ทั้งยังมีผู้เชี่ยวชาญในสาขาเฉพาะมาร่วมให้ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการที่จะช่วยเสริมแกร่งการดำเนินธุรกิจในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

น.ส.จรีพร จารุกรสกุล ประธานคณะกรรมการบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ทุกคนกำลังเผชิญกับช่วงเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุคดิจิทัล เพื่อขับเคลื่อนประเทศตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0 เวลานี้จึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมอย่างยิ่งที่ดับบลิวเอชเอและลูกค้าจะร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงและคว้าโอกาสแห่งความสำเร็จทางธุรกิจที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้ไปพร้อมกัน

“เราอยู่ในยุคที่มีการใช้เทคโนโลยีโทรคมนาคมไร้สายอย่างแพร่หลาย หน่วยงานภาครัฐและเอกชนต้องทำงานร่วมกัน เพื่อเร่งรองรับกลุ่มอุตสาหกรรม S-curve และดึงดูดนักลงทุนด้านเทคโนโลยีระดับโลกเข้ามาสู่ตลาดไทย”

ทาง ดับบลิวเอชเอ ได้นำทรัพยากรชั้นนำมาปรับใช้เพื่อเดินหน้าสร้างความมั่นใจและเพิ่มความสามารถในการปรับตัวอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงส่งมอบสภาพแวดล้อมอัจฉริยะให้แก่ลูกค้า อันจะช่วยหนุนการเติบโตในช่วงเวลาที่นวัตกรรมและเทคโนโลยีขั้นสูงเข้ามามีบทบาทสำคัญในการดำเนินธุรกิจ

สำหรับโซลูชัน 5G จากผู้ให้บริการ 6 ราย ประกอบไปด้วย ดับบลิวเอชเอ อินโฟนิท นำเสนอบริการด้านดิจิทัล โซลูชันไอที สำหรับกลุ่มลูกค้าภาคอุตสาหกรรมหลากหลายรูปแบบ ประกอบด้วย ดาต้าเซ็นเตอร์ บริการเช่าพื้นที่วางเครื่องเซิร์ฟเวอร์ ไฟเบอร์ออปติก บริการอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ให้เช่า และดูแลระบบเน็ตเวิร์ก

เอไอเอส นำเสนอโซลูชัน 5G ที่มาพร้อมกับหุ่นยนต์ เพื่อช่วยในการดำเนินธุรกิจของภาคอุตสาหกรรม เช่น การใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ในองค์กร ระบบเน็ตเวิร์กในองค์กร คลาวด์สำหรับภาคธุรกิจ ไอโอที/M2M โซลูชันไอซีที การดูแลรักษาความปลอดภัย รวมถึงบริการด้านดิจิทัล เช่น การตลาดดิจิทัล ระบบการใช้ชำระเงินดิจิทัล

บ๊อช พร้อมให้บริการนวัตกรรมการสำหรับการเชื่อมโยงสิ่งต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Connected Life” ซึ่งภาคอุตสาหกรรมจะมุ่งเน้นไปที่การใช้เทคโนโลยีเพื่อชีวิตภายใต้คอนเซ็ปต์ “Invented Life” เช่น โซลูชัน Active Shuttle, Bosch iSite, Nexeed and MEC Optimize ล้วนแล้วแต่มีความเหมาะสมสำหรับกลุ่มลูกค้าของดับบลิวเอชเอ

ไชน่า นำ iSOLUTIONS ที่มีความหลากหลายสำหรับการผลิตอัจฉริยะ เช่น ไอโอทีสำหรับภาคอุตสาหกรรมและโซลูชันในการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ เช่น การคาดการณ์ระบบบำรุงรักษา สามารถเช็กข้อมูลได้จากแอปพลิเคชันบนคลาวด์ และมอนิเตอร์การทำงานได้แบบเรียลไทม์ รวมถึงระบุสาเหตุและการแก้ไขเพื่อป้องกันการเกิดปัญหา

ดีแทค นำเสนอบริการ Smart MDB Care โซลูชันอัจฉริยะสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก กลางและองค์กรขนาดใหญ่ ที่เน้นให้ความสะดวกสบาย มอบบริการที่ไร้ความกังวลและคุ้มค่าที่สุด โดยดีแทค คือผู้นำด้านเครือข่ายคลื่น 5G สำหรับภาคอุตสาหกรรม ที่ได้นำเทคโนโลยีไปใช้แล้วในระบบโลจิสติกส์ การติดตามเฝ้าระวังและระบบสาธารณูปโภคอัจฉริยะ

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค นำเสนอโซลูชันด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันในการจัดการพลังงาน และระบบออโตเมชัน การเชื่อมต่อผลิตภัณฑ์กับคลาวด์ การควบคุมซอฟต์แวร์และการบริการที่เป็นไปตามวัฏจักร รวมถึงการจัดการองค์กรแบบบูรณาการ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...