xs
xsm
sm
md
lg

เน็ตบ้านทำได้มากกว่าที่คุณคิดในยุคดิจิทัล เรื่องจริงที่เน็ตมือถือทำไม่ได้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มาทำความรู้จักกับประโยชน์ของเน็ตบ้านความเร็วสูงอีกมุมหนึ่งว่าจะทำอะไรได้บ้าง ความสะดวกสบายที่บางทีเน็ตมือถือก็ไม่สามารถทำได้

เป็นที่ทราบกันดีว่า ในปัจจุบันมีช่องทางการบริการอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้นมาก ทั้งเน็ตบ้าน เน็ตมือถือ มีให้เลือกหลายค่าย หลายราคา ล้วนเป็นประโยชน์กับผู้บริโภคอย่างเราๆ ทั้งสิ้น ซึ่งการบริการอินเทอร์เน็ตทั้ง 2 รูปแบบนี้ มีทั้งความเหมือนและความแตกต่างกันออกไป ตั้งแต่เรื่องเบสิกอย่างการใช้งานอินเทอร์เน็ต ความสะดวกสบาย จำนวนผู้เข้าใช้ ปริมาณ และความเร็วของอินเทอร์เน็ต ที่จะสอดคล้อง และเป็นไปตามราคาแพกเกจที่คุณจ่ายไป 

ซึ่งสิ่งนี้ถือเป็นข้อมูลเบื้องต้นที่ทำให้คุณทราบได้ว่า ทำไมเน็ตบ้านถึงยังจำเป็นสำหรับคุณในยุค 5Gและเชื่อว่าหลายคนอาจจะพอทราบกันมาพอสมควรอยู่แล้ว แต่สำหรับข้อมูลที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ เป็นการใช้งานในรูปแบบอื่นๆ ที่แตกต่างจากการใช้อินเทอร์เน็ตทั่วไป มาดูกันว่า อินเทอร์เน็ตบ้านยังคงมีความสำคัญกับกิจกรรมใด การใช้งานแบบไหน เป็นเรื่องจริงที่อินเทอร์เน็ตมือถือทำไม่ได้ หรือไม่สามารถทำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพหากเปรียบเทียบกับอินเทอร์เน็ตบ้าน


เน็ตบ้าน กับกล้องวงจรปิด

การติดกล้องวงจรปิด เป็นการรักษาความปลอดภัยเบื้องต้นในยุคดิจิทัลแบบนี้เลยก็ว่าได้ อีกทั้งในปัจจุบันการติดตั้งกล้องวงจรปิดมีราคาที่ถูกลงกว่าเดิมเยอะ เข้าถึงได้ง่ายขึ้น คุณภาพของกล้องมีรายละเอียดสูง ความคมชัดมากขึ้นกว่าเก่าหลายเท่าตัวหากเทียบกับสมัยก่อน แถมยังมีฟังก์ชันต่างๆ เพิ่มขึ้นอีกมากมาย เช่น การอัดเสียง ใช้ไมโครโฟนส่งเสียงสื่อสารผ่านกล้อง และที่สำคัญที่สุดคือ คุณสามารถดูกล้องวงจรปิดได้แบบออนไลน์ผ่านทางแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตในมือคุณได้ทุกที่ทุกเวลา โดยการเชื่อมระบบกล้องวงจรปิดไว้กับอินเทอร์เน็ตบ้าน ความสะดวกสบายนี้ทำให้คุณสามารถตรวจสอบความเรียบร้อยภายในบ้าน ร้านค้า บริษัท หรือสถานที่ที่คุณติดกล้องวงจรปิดได้ง่ายๆ แม้ว่าคุณจะอยู่ข้างนอก อยู่ต่างจังหวัด หรือต่างประเทศได้แบบ Real Time ถือเป็นความอุ่นใจไปได้อีกหนึ่งทาง นอกจากนี้ หลายๆ คนยังเลือกใช้ความสะดวกสบายของกล้องวงจรปิด ไว้ตรวจเช็กบริเวณบ้านในช่วงเวลากลางคืน ถือเป็นการรักษาความปลอดภัยของทรัพย์สินภายในบ้าน พร้อมๆ ความปลอดภัยของตัวคุณเองไปในตัว หากเกิดเรื่องราวที่ไม่คาดคิดขึ้น


ใช้งานกับ Smart Electronics ต่างๆ

เถียงไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เริ่มมีฟังก์ชันหลากหลายจนทำให้อุปกรณ์เหล่านี้ได้กลายเป็น Smart Electronics ไปโดยปริยาย (โดยเฉพาะ Smart TV ที่เข้ามามีบทบาทสูง) แถมราคายังถูกลงมากหากเทียบกับช่วง 5-6 ปีก่อนหน้านี้ อีกทั้งยังมีหลายแบรนด์ หลายรุ่นให้เลือกตามความชอบ ตามกำลังทรัพย์ ซึ่งการใช้งาน Smart Electronics เหล่านี้ให้คุ้มค่าเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด จำเป็นต้องมีอินเทอร์เน็ตบ้านเป็นตัวกลางในการใช้งานครับ โดยเฉพาะการใช้งานด้านความบันเทิงต่างๆ เช่น การดูภาพยนตร์ ซีรีส์ เล่นเกม ร้องคาราโอเกะผ่านทางแอปพลิเคชันสตรีมมิ่งออนไลน์ต่างๆ หรือผ่านทางกล่อง Apple TV ซึ่งทั้งหมดล้วนจำเป็นต้องใช้ความเร็ว และความสเถียรของอินเทอร์เน็ตค่อนข้างมาก สิ่งสำคัญที่อินเทอร์เน็ตจากมือถือไม่สามารถซับพอร์ตได้แน่นอน


การอัปโหลดไฟล์ ดาวน์โหลดไฟล์รวดเร็วแบบไม่จำกัด

ถึงแม้ว่าอินเทอร์เน็ตมือถือจะสามารถอัปโหลด ดาวน์โหลดไฟล์ได้ไม่ต่างกับการใช้เน็ตบ้าน แต่ก็ยังคงมีข้อจำกัดในการใช้งานอยู่มาก

-การอัปโหลด ดาวน์โหลดจะใช้ปริมาณอินเทอร์เน็ตค่อนข้างมาก (ขึ้นอยู่กับแต่ละไฟล์) สวนทางกับข้อจำกัดของเน็ตมือถือที่มีโปรโมชัน มีแพกเกจแตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะด้านความเร็วและปริมาณของอินเทอร์เน็ตในเงื่อนไข การใช้เน็ตมือถือในการอัปโหลด ดาวน์โหลดข้อมูลจึงมีโอกาสทำให้อินเทอร์เน็ตของคุณหมดโควตาการใช้งาน โดนปรับลดความเร็วเน็ตกลางคัน ยกเว้นแต่คุณจะใช้แพกเกจแบบ Unlimited ใช้เน็ตได้แบบไม่อั้น ไม่ลดความเร็ว ซึ่งก็แปลว่าคุณจะต้องมีค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นกว่าเดิม แตกต่างจากเน็ตบ้าน ที่ไม่ว่าคุณจะใช้แพกเกจถูกสุด ราคาสบายกระเป๋าแค่ไหนก็สามารถใช้งานได้แบบไม่จำกัด ไม่มีการลดสปีดแต่อย่างใด
-นอกจากความรวดเร็วในการอัปโหลด ดาวน์โหลดไฟล์ต่างๆ ของเน็ตบ้านแล้ว ความสเถียรยังถือเป็นคุณสมบัติสำคัญที่จะช่วยรองรับกิจกรรมต่างๆ ที่ต้องใช้อินเทอร์เน็ตอย่างต่อเนื่อง เช่น การ VDO Call เรียนออนไลน์ การอัปโหลด ดาวน์โหลดต่างๆ โดยเฉพาะไฟล์ที่มีขนาดใหญ่และต้องใช้เวลาในการดาวน์โหลด 

ถึงแม้ว่าเน็ตบ้าน และเน็ตมือถือ จะมีลักษณะการใช้งาน ความสะดวกสบายที่แตกต่างกันไป แต่ในท้ายที่สุดแล้วทั้ง 2 รูปแบบนี้ก็ถูกสร้างขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้บริโภคด้วยกันทั้งสิ้น ส่วนจะเลือกลงทุนกับอินเทอร์เน็ตส่วนใดมาก ส่วนใดน้อย ก็ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานอินเทอร์เน็ต จำนวนคน และสถานที่พักอาศัยของคุณเองครับ ซึ่งในปัจจุบัน ทีโอที มีบริการการสมัครอินเทอร์เน็ตออนไลน์

โดยสามารถเช็กพื้นที่การให้บริการด้วยตนเองได้ที่ TOT fiber 2U สามารถเช็กพื้นที่ให้บริการ หรือแจ้งข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับได้อย่างสะดวกและรวดเร็วสุดๆ 

เพราะในปัจจุบันมีกิจกรรมที่ต้องอาศัยการใช้อินเทอร์เน็ตเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ การใช้ 4G หรือ 5G อาจจะไม่สามารถรองรับได้ทั้งหมด ดังนั้น การติดตั้งเน็ตบ้านนี่แหละที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานแบบไม่มีสะดุด ไม่โดนลดสปีด ใช้งานได้ตลอดอย่างต่อเนื่อง และมีแพกเกจให้เลือกใช้มากมายตามความต้องการ และงบประมาณที่คุณพอใจ อย่างโปรโมชันอินเทอร์เน็ตบ้านความเร็วสูง จาก TOT fiber 2Uก็พร้อมให้บริการคุณแล้วตั้งแต่วันนี้ โดยสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ทาง TOT Contact Center 1100 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือที่ศูนย์บริการทีโอที ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...