xs
xsm
sm
md
lg

เน็ตบ้านจำเป็นต่ออาชีพเสริมในปี 2020 นี้ อย่างไรบ้าง…

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ในยุคปัจจุบันนี้ เน็ตบ้านถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่เราทุกคนขาดกันไม่ได้ โดยเฉพาะคนที่ต้องการทำอาชีพเสริมส่วนใหญ่ที่หารายได้จากช่องทางออนไลน์ โดยใช้อินเทอร์เน็ตเป็นปัจจัยหลักในการทำงานดังนั้น เน็ตบ้าน คือสิ่งสำคัญที่คนทำงานยุคใหม่ต้องมีติดบ้านกันทุกคน และในยุคที่ Online Business กำลังมาแรง ใครๆ ก็อยากทำงานออนไลน์กันทั้งนั้น ก่อนที่เราจะทำอาชีพเสริมในรูปแบบออนไลน์ และยังลังเลที่จะติดเน็ตบ้าน วันนี้เราจะมาบอกประโยชน์ของการติดเน็ตบ้านว่าจะทำให้การทำงานของเรามีประสิทธิภาพได้อย่างไรบ้าง


เชื่อมโยงได้หลายอุปกรณ์พร้อมกัน

คนทำงานในยุคดิจิทัลนั้นส่วนมากมักจะใช้อุปกรณ์อย่างน้อย 2 ชิ้นขึ้นไป เช่น มือถือสมาร์ทโฟนที่เราต้องมีเพื่อติดต่อสื่อสาร ซึ่งบางแอปพลิเคชันที่อยู่ในสมาร์ทโฟนของเรานั้นสามารถที่จะช่วยสร้างผลงานให้เราได้ เช่น แอปตัดต่อวิดีโอ แอปแต่งภาพโฆษณา อยากทำภาพโฆษณาสวยๆ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ แม่ค้ามือใหม่ ก็ทำภาพกราฟิกเองได้ง่ายๆ ด้วยแอปพลิเคชัน Canva ส่วนการใช้คอมพิวเตอร์นั้น จำเป็นต้องใช้อินเทอร์เน็ตเชื่อมต่ออยู่แล้ว ดังนั้น การติดเน็ตบ้านจะทำให้เราใช้อุปกรณ์หลายเครื่องไปพร้อมๆ กันได้ และใช้งานได้คล่องตัวไม่ติดขัด ยกตัวอย่างเช่น การไลฟ์สดขายของบน Facebook ด้วยสมาร์ทโฟน อย่างน้อยต้องใช้สมาร์ทโฟน 2 เครื่องในการไลฟ์สด สำหรับเป็นกล้องถ่ายวิดีโอและอีกเครื่องสำหรับตอบข้อความของลูกค้า ซึ่งจำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงเพื่อให้การขายของไลฟ์สดไม่สะดุด


ตอบสนองการทำงานเป็นทีม

ในปัจจุบันเราเริ่มเห็นคนหันมารวมตัวกันทำธุรกิจกันมากขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นเทรนด์ของคนรุ่นใหม่ที่อยากมีรายได้เสริมจากงานประจำ ยกตัวอย่างเช่น คนที่มีอาชีพเสริมเป็นฟรีแลนซ์ หรือกลุ่มคนที่ร่วมกันทำธุรกิจเล็กๆ เป็นธุรกิจเสริมที่ต้องทำงานกันเป็นทีม และต้องการสถานที่สงบๆ เช่น ใช้บ้าน คอนโด หรือที่พักอาศัยเป็นสถานที่ทำงานร่วมกันกับทีม จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องติดตั้งอินเทอร์เน็ตไว้ เพราะจะทำให้การทำงานเป็นทีมลื่นไหล ไม่มีสะดุด ไม่ว่าจะเป็นการดาวน์โหลดหรืออัปโหลดงานที่มีไฟล์ขนาดใหญ่นั้นก็สามารถทำงานให้เสร็จไปพร้อมๆ กันได้ และยิ่งเราได้ติดตั้ง อินเทอร์เน็ต Fiber Optic จะยิ่งทำให้ทีมงานของเราได้ใช้อินเทอร์เน็ตที่มีประสิทธิภาพตลอดการทำงาน เพราะอินเทอร์เน็ตแบบ Fiber Optic มีค่าอัปโหลดไม่ต่ำกว่า 1 Mbps และมีคุณสมบัติป้องกันการถูกสัญญาณอื่นๆ รบกวนอีกด้วย


ทำงานอยู่บ้านได้โดยไม่ต้องใช้เน็ตมือถือ

หลายคนที่ยังไม่ได้ติดเน็ตบ้าน และต้องการทำงานออนไลน์หลังเลิกงาน มีทางเดียวที่เราจะมีอินเทอร์เน็ตใช้ คือ การแชร์อินเทอร์เน็ตจากมือถือสมาร์ทโฟน ซึ่งบางครั้งสัญญาณเน็ตจากมือถือสมาร์ทโฟนก็มีใช้อย่างจำกัด และไม่มีความเสถียรมากนัก หรือถ้าใช้แพกเกจแบบไม่จำกัดสัญญาณอินเทอร์เน็ตและแชร์สัญญาณอินเทอร์เน็ตไปนานๆ หลายชั่วโมง อาจทำให้มือถือสมาร์ทโฟนร้อนได้ ดังนั้น ถ้าเรารู้ตัวว่าอินเทอร์เน็ตจำเป็นต่อการทำงานจริงๆ แนะนำให้ติดเน็ตบ้านดีกว่า เพราะจะสามารถใช้งานอย่างเต็มที่ อีกทั้งการติดตั้งเน็ตบ้านยังทำให้เราใช้งานอุปกรณ์ได้หลายอย่างที่เกี่ยวกับการทำงานออนไลน์ เช่น การประชุมออนไลน์ การทำงานผ่านระบบ Cloud หรือการขายของออนไลน์ เป็นต้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ ไอแพด หรือดาวน์โหลดไฟล์งานไปพร้อมๆ กันนั้นก็ยังทำได้ดีกว่าการใช้อินเทอร์เน็ตที่แชร์จากสมาร์ทโฟน

ในปัจจุบันนี้อินเทอร์เน็ตได้กลายเป็นปัจจัยที่ขาดกันไม่ได้ เพราะทุกกิจกรรมการทำงาน รวมถึงการใช้ชีวิตประจำวัน ถูกจัดระบบพื้นฐานการใช้ชีวิตให้เข้ามาสู่โลกของอินเทอร์เน็ตเกือบจะทุกด้าน ส่งผลให้การทำอาชีพเสริมผ่านโลกออนไลน์เริ่มมีความนิยมกันมากขึ้น ดังนั้น การติดเน็ตบ้านถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนทำงานทุกคนที่อยากใช้อินเทอร์เน็ตคุณภาพสูง ถ้าคุณเป็นคนชอบทำงานอยู่ที่บ้านเป็นประจำ แพกเกจอินเทอร์เน็ต Work@home นั้นตอบโจทย์คนทำงานออนไลน์โดยเฉพาะ เพียง 300 บาทต่อเดือน ด้วยความเร็ว 300/300 Mbps ทำงานที่บ้านได้สบาย แรง เร็ว คุ้ม ดูรายละเอียดแพกเกจอินเทอร์เน็ตได้ที่

www.tot.co.th/fiber-work-at-home

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...