xs
xsm
sm
md
lg

Saleforce Industries เร่งนำเสนอโซลูชันสำหรับอุตสาหกรรมเฉพาะทาง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้ธุรกิจต้องปรับตัวเข้าสู่การดำเนินงานเชิงดิจิทัลอย่างรวดเร็วเพื่อความอยู่รอดทางธุรกิจและเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้า ซึ่งสอดคล้องกับรายงาน Connected Customer ฉบับล่าสุดที่เซลส์ฟอร์ซจัดทำขึ้น โดยพบว่า ลูกค้าหรือผู้บริโภคกว่า 88% คาดหวังให้ธุรกิจนำเทคโนโลยีเข้ามาปรับใช้ เพื่อมอบประสบการณ์การให้บริการที่มีประสิทธิภาพและต่อเนื่อง

เดวิด ชไมยเออร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มอุตสาหกรรม เซลล์ฟอร์ซ กล่าวว่า เพื่อเสริมประสิทธิภาพให้ธุรกิจเฉพาะทาง อย่างอุตสาหกรรมทางด้านการสื่อสาร สื่อและโฆษณา อุตสาหกรรมพลังงาน ธุรกิจสาธารณูปโภค ไปจนถึงหน่วยงานภาคเอกชน ในการเปลี่ยนผ่านสู่ความเป็นดิจิทัลได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

เซลส์ฟอร์ซจึงได้พัฒนาคลาวด์แอปพลิเคชัน Salesforce Industries เพื่อให้อุตสาหกรรมนำไปใช้ ซึ่งแอปพลิเคชันคลาวด์สำหรับอุตสาหกรรมเฉพาะทางนี้พิสูจน์แล้วว่าช่วยเสริมประสิทธิภาพให้การทำงานในเชิงดิจิทัลอย่างแท้จริงโดยอุตสาหกรรม เช่น เฮลธ์แคร์ การเงิน อุตสาหกรรมการผลิต และอุตสาหกรรมผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค ซึ่งใช้งานแพลตฟอร์มเดียวกันอยู่แล้วก่อนหน้า

Salesforce Industries เป็นการผสานนวัตกรรมของเซลส์ฟอร์ซ และเทคโนโลยีล่าสุดจาก Vlocity ซึ่งปัจจุบันอยู่ภายใต้เซลส์ฟอร์ซ เข้าด้วยกันบนแพลตฟอร์มของ Salesforce Customer 360 ที่มีความยืดหยุ่นสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานให้เหมาะสมต่อความต้องการ หรือแพลตฟอร์มที่ลูกค้ามีอยู่เดิมได้ เพื่อช่วยอุตสาหกรรมเฉพาะทางต่างๆ ในการเพิ่ม ROI และ Digital Engagement โดยประกอบไปด้วยแอปพลิเคชันที่หลากหลายทั้ง
แอปพลิเคชันคลาวด์เพื่ออุตสาหกรรมการสื่อสาร - Communications Clouds


แม้อุตสาหกรรมการสื่อสารจะมีเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าและก้าวเข้าสู่ความเป็นดิจิทัลก่อนหน้าที่การแพร่ระบาดจะเกิดขึ้น อย่างไรก็ตามผู้ให้บริการด้านระบบการสื่อสารยังคงพบกับอุปสรรคและความท้าทายทางดิจิทัลอยู่ ไม่ว่าจะเป็นอุปสรรคในการเข้าถึงเพื่อให้บริการลูกค้าที่เข้าใช้งานจากหลากหลายแพลตฟอร์ม การตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกัน อีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายในองค์กรที่เพิ่มสูงขึ้นเนื่องจากการลงทุนทางด้านระบบที่ต้องทำมากขึ้นเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าและแข่งขันในตลาดท่ามกลางความนิยมของการสื่อสารผ่านระบบเสียงและข้อความที่ส่งผลให้การใช้งานด้านการโทร.ของลูกค้าลดลง ทำให้ผู้ให้บริการสูญเสียรายได้

Communications Clouds จะช่วยให้การดำเนินงานเชิงดิจิทัลของธุรกิจเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและมีต้นทุนที่ไม่สูงมากนัก โดยอาศัยหลักการทำงานจากเทคโนโลยีบนระบบที่มีอยู่แล้ว เพื่อให้ผู้ให้บริการสามารถเข้าถึงและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าที่เคย ทั้งในแง่ของการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ รวมไปถึงการมอบข้อเสนอหรือโปรโมชันต่างๆ

แอปพลิเคชันคลาวด์เพื่ออุตสาหกรรมสื่อและโฆษณา - Media Clouds


การแพร่ระบาดของไวรัสส่งผลให้วงการสื่อ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ และพฤติกรรมการรับสื่อของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป ผู้ให้บริการสื่อและโฆษณาจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบและวิธีการในการเข้าถึงผู้บริโภคโดยที่ต้องเน้นความลื่นไหล ต่อเนื่อง เสมือนว่าเรากำลังไลฟ์สตรีมมิ่งรายการโปรดให้แก่ผู้บริโภคอยู่ อีกทั้งต้องเป็นการเข้าถึงที่ตรงต่อความต้องการเฉพาะของแต่ละบุคคล มีการ personalization ที่ชัดเจน

Media Cloud จะช่วยให้ผู้ให้บริการสื่อและโฆษณาสามารถเข้าถึงความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็วและตอบโจทย์ลูกค้ามากขึ้น เพื่อสร้างความประทับใจผ่านการนำเทคโนโลยีอันชาญฉลาดเข้ามาปรับใช้ในระบบ เช่น การสร้างปุ่มคลิกบนแพลตฟอร์ม เพื่ออำนวยความสะดวกและเพิ่มความรวดเร็วในการรับบริการของลูกค้า

การนำเทคโนโลยี AI มาใช้เพื่อเรียนรู้และประเมินพฤติกรรมของผู้บริโภคเพื่อมอบประสบการณ์ตามความต้องการเฉพาะบุคคล ไปจนถึงการสนับสนุนด้านการให้บริการหลังการขายแก่ลูกค้าได้อย่างเต็มรูปแบบ

นอกจากนี้ Media Cloud ยังจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในแง่ของการดำเนินงาน ด้วยระบบตอบโต้อัตโนมัติที่มีประสิทธิภาพ เช่น การกำหนดราคาอัตโนมัติ หรือส่วนลดต่างๆ ให้แก่ลูกค้า รวมไปถึงการลดขั้นตอนการเข้าเข้าใช้งานที่ยุ่งยาก ให้เข้าถึงง่ายกว่าเดิม เพื่อให้ทีมขายสามารถเข้าถึงลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว

แอปพลิเคชันคลาวด์เพื่อผู้ให้บริการะบบสาธารณูปโภค - Utilities Cloud


จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้ให้บริการด้านสาธารณูปโภคเกี่ยวกับการบริหารจัดการน้ำและพลังงาน ต่างยังคงมุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป

โดย Utilities Cloud จะช่วยเชื่อมต่อพนักงานและระบบการทำงานเข้าด้วยกันภายใต้แพลตฟอร์มเดียว ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางในการรวบรวมข้อมูลของลูกค้าและระบบการชำระเงินเข้าด้วยกัน เพื่อให้ง่ายต่อการทำงานของพนักงานผู้ให้บริการด้านระบบสาธารณูปโภค ตั้งแต่ทีมขาย ไปจนถึงทีมเจ้าหน้าปฏิบัติงานภาคสนาม

นอกจากนี้ Utilities Cloud ยังจะช่วยผลักดันให้ยอดขายเชิงพาณิชย์บนอุตสาหกรรมต่างๆ มีจำนวนที่สูงขึ้น ผ่านการเพิ่มประสิทธิภาพด้านการทำงานในแง่ของการนำเสนอเงื่อนไข ข้อตกลง และการแก้ไขราคาได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

โซลูชันทางเทคโนโลยี เพื่อเพิ่มศักยภาพการทำงานให้แก่หน่วยงานภาครัฐ


ใบอนุญาตในการทำงานหรือประกอบกิจการเป็นสิ่งจำเป็นและเป็นที่ต้องการเป็นอย่างมากต่อการทำธุรกิจในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการทำงานในส่วนของการทำธุรกิจการค้า การสาธารณสุข การเกษตร ไปจนถึงงานบริการ ดังนั้น จากความต้องการดังกล่าว ประกอบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดที่เกิดขึ้น

ภาครัฐจึงจำเป็นต้องมีการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาปรับใช้ เพื่อให้สอดรับกับโลกที่เปลี่ยนแปลงไป โดยขั้นตอนการออกใบอนุญาตต่างๆ ต้องถูกปรับเปลี่ยนมาใช้ในเชิงออนไลน์มากยิ่งขึ้น เพื่อสนับสนุนให้ผู้คนในท้องถิ่น เศรษฐกิจ ตลอดจนธุรกิจต่างๆ สามารถเดินหน้าต่อไปได้อย่างมั่นคง

เซลส์ฟอร์ซได้พัฒนาแอปพลิเคชันสำหรับการจัดการงานด้านการออกใบอนุญาตต่างๆ รวมถึงการบริหารจัดการงานตรวจสอบของภาครัฐ เพื่อช่วยให้หน่วยงานต่างๆ สามารถจัดการกับระบบการทำงานให้มีความรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น