xs
xsm
sm
md
lg

FINN Mobile เผยข้อมูลเน็ต 10 Mbps ทำอะไรได้บ้าง?

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เคยสงสัยไหมว่ามีช่วงเวลาไหนบ้างที่เราไม่ใช้อินเทอร์เน็ต? บางคนอาจตอบว่า “ตอนนอน” แต่แท้จริงแล้วดาต้าเน็ตยังวิ่งเข้า-ออกมือถือเราตลอดเวลาแทบ 24 ชั่วโมง จากรายงานของ We Are Social and Hootsuite ล่าสุด พบคนไทยใช้งานอินเทอร์เน็ตต่อวันสูงเป็นอันดับ 5 ของโลก โดยใช้เน็ตบนมือถือเฉลี่ย 4.5 ชั่วโมง/วัน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ไม่ว่าจะช่วงอายุไหนหรือมีไลฟ์สไตล์แบบใด เน็ตมือถือคือสิ่งที่จำเป็นและขาดไม่ได้เหมือนที่ใครหลายคนพูดกันว่า “ขาดเน็ตเหมือนขาดใจ” แล้วกิจกรรมที่เราทำบนโลกอินเทอร์เน็ตทุกๆ วัน ควรมีอินเทอร์เน็ตความเร็วเท่าไหร่ถึงจะเล่นได้ฟินแบบไม่สะดุด FINN MOBILE เปิดวาร์ป เน็ตฟรี ไม่อั้น ไม่ลดสปีด ความเร็ว 10 Mbps ทำอะไรได้บ้าง ดังนี้ 


จะเห็นได้ว่าความเร็วอินเทอร์เน็ต 10 Mbps เพียงพอแล้วสำหรับการทำกิจกรรมออนไลน์แทบทุกอย่างบนมือถือได้ นอกจากใช้เน็ตเพิ่มความบันเทิงและไลฟ์สไตล์ส่วนตัวบนโลกออนไลน์แล้ว แท้จริงแล้วเรายังสามารถนำเน็ต 10 Mbps มาพัฒนาความสามารถที่ซ่อนเร้นอยู่ในตัวเองและเติมเต็มไลฟ์สไตล์ในด้านอื่นๆ ได้อีก เช่น เปลี่ยนสุขภาพให้กลับมาฟิตแอนด์เฟิร์ม สร้างเสริมความรู้เพื่อนำไปต่อยอดการทำงานหรือเพิ่มรายได้เสริม พัฒนาการเรียนด้วยวิธีการใหม่ๆ หรือเพิ่มก๊วนเพื่อนรู้ใจจากกิจกรรมที่เราชอบเหมือนๆ กัน

FINN MOBILE ขอเสนอ ฮาวทู...ค้นพบความสามารถที่ซ่อนเร้นในตัวคุณเองด้วยเน็ตฟรีมีอยู่จริง

เปลี่ยนเกรดแย่ เป็นเกรดเยี่ยม หลายๆ กิจกรรมปรับตัวเข้าสู่แพลตฟอร์มออนไลน์ โดยเฉพาะด้านการศึกษา มีตัวช่วยด้านการเรียน ทำแบบฝึกหัด เพิ่มคะแนนสอบ เพื่อสร้างผลการเรียนให้ดีขึ้นได้มากมาย ทุกคนสามารถทำได้บนสมาร์ทโฟนเพียงโหลดแอปเจ๋งๆ ติดเครื่องไว้ เช่น แอป PhotoMath (iOS & Android) ตัวช่วยแก้โจทย์คณิตศาสตร์ ตรวจการบ้าน หรือเตรียมความพร้อมประลองสมองก่อนสอบจริง เพียงสแกนข้อความโจทย์คณิตศาสตร์ทั้งที่เป็นตัวพิมพ์และเป็นลายมือผ่านกล้องในโทรศัพท์มือถือ และแอปเพื่อการศึกษาอื่นๆ อีกมากมาย ลองไปโหลดมาใช้ รับรองว่าเกรดดีขึ้นแน่นอน

เปลี่ยนหน้าท้องเป็นซิกซ์แพกต์ ไม่ต้องฝ่ารถติดไปฟิตเนส หรือจ้างเทรนเนอร์ราคาสูงก็สามารถฟิตแอนด์เฟิร์มได้ด้วยอินเทอร์เน็ต เพียงเข้ายูทูปเสิร์ชท่าออกกำลังกายตามส่วนต่างๆ ก็ขึ้นมาให้ดูชนิดที่ว่าออกกำลังกายตามได้ทั้งเดือนก็ออกตามได้ไม่ครบทุกคลิป หรือจะโหลดแอปแนะนำออกกำลังกายก็มีให้เลือกสรรมากมายเช่นกัน อย่างแอปสุดฮิตในหมู่วัยรุ่นตอนนี้คือ แอป HomeCourt (iOS) จำลองการฝึกทักษะกีฬาผ่านระบบ AI Learning เพียงให้เราตั้งอุปกรณ์ iPhone หรือ iPad ไว้ทางด้านหน้าหันจอเข้าหาตัวเรา หลังจากนั้นจะมี interactive แสดงบนจอตามเกมที่เราเลือกไว้แล้วให้เราเคลื่อนไหวตาม สนุกด้วย ฟิตด้วย และอีกหนึ่งแอปสุดปัง Home Fitness Workout by GetFit - No Equipment (iOS & Android) แอปแนะนำการออกกำลังกายโดยใช้อุปกรณ์รอบตัวที่มีอยู่เช่น โต๊ะ เก้าอี้ โซฟา หรือผนังบ้านก็สามารถเปลี่ยนบ้านหรือออฟฟิศให้เป็นโรงยิมได้

เปลี่ยนไข่เจียวเป็นมาสเตอร์เชฟ ห้ามดูแคลนความสามารถที่แท้จริงของตัวเองว่าทำได้เพียงเมนูตระกูลไข่ เพราะอินเทอร์เน็ตคือโลกกว้าง มีคลิปทำอาหาร และสูตรเด็ดๆ มากมายให้เราได้ทดสอบฝีมือ ได้เวลานำหม้อทอดไร้น้ำมันที่เก็บในห้องเก็บของออกมาใช้แล้ว ลองกดติดตามเพจสอนทำอาหาร เริ่มจากเพจสอนทำง่ายๆ สำหรับมือใหม่ เช่น เฟซบุ๊กเพจ EasyCooking เน้นอาหารจานเดียวเข้าใจง่ายทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง ฝึกทำให้โปร จะทำทานเอง หรือทำให้คนที่เรารักก็ดีไม่หยอก แถมลดค่าใช้จ่ายในการซื้ออาหารนอกบ้าน หรือจะทำขายเป็นอาชีพหลัก อาชีพเสริมในยุคนี้ก็ปั๊วะปัง

เปลี่ยนเที่ยวคนเดียวเป็นเที่ยวกับก๊วนเพื่อนใหม่ใจตรงกัน นัดล่มจนชิน หรือนัดแล้วโดนเพื่อนเทนาทีสุดท้าย อันเกิดจากไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวหรือกิจกรรมความชอบอาจไม่ตรงกับเพื่อน ลองโหลดแอป Meet up (iOS & Android) แอปที่ช่วยให้คนที่มีความสนใจแบบเดียวกันได้นัดเจอกัน รวมกลุ่มกันในละแวกใกล้ๆ บ้านเพียงเลือกกิจกรรมที่สนใจและเลือกวันเวลาที่สะดวกเข้าร่วม เท่านั้นก็ฟินได้ไม่มีเหงาแล้ว

เปลี่ยนบ้านเป็นฟาร์มเพาะปลูกผัก อยู่บ้านว่างๆ เสาร์-อาทิตย์ อยากทานผักออแกนิกปลูกเอง ไร้สารพิษ แต่ไม่มีความรู้ไม่ยากอีกต่อไป ก็สามารถเสิร์ชหาวิธีการปลูกผักง่ายๆได้ตามยูทูป เฟซบุ๊ก กูเกิล หรือสำหรับมือใหม่แนะนำเว็บไซต์ สวนผักคนเมืองจะมีทั้งบทความวิดีโอสอนปลูกผักเข้าใจง่าย รับรองมือใหม่แค่ไหนก็ได้ทานผักปลูกเองแน่นอน

จะเห็นได้ว่าเราสามารถใช้ประโยชน์จากอินเทอร์เน็ตสร้างสรรค์สิ่งดีๆ สร้างแรงบันดาลใจให้แก่การใช้ชีวิตและกิจกรรมที่เหมาะกับตัวเราเอง ไม่แน่คุณอาจพบว่ามีความสามารถซ่อนอยู่ก็เป็นได้ และหากใครที่กำลังมองหาแพกเกจมือถือที่มอบเน็ต Max speed และยังแถมเน็ตฟรีไม่อั้น ไม่ลดสปีด ความเร็ว 10Mbps ให้แบบคุ้มๆ ในราคาถูกกว่าแน่นอนจาก FINN MOBILE สามารถคลิกชมรายละเอียดได้ที่ https://finnmobile.io/th/


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...