xs
xsm
sm
md
lg

Huawei เตรียมอัปเดต EMUI 11 เพิ่มฟีเจอร์ความเป็นส่วนตัว และความปลอดภัย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Huawei เตรียมเปิดให้ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนของ Huawei ได้รับการอัปเดตอินเตอร์เฟสใหม่ EMUI 11 ที่มีการพัฒนาการแสดงผลเพิ่มเติม เปิดให้ผู้ใช้ปรับแต่งหน้าจอ รองรับการทำงานร่มกับอุปกรณ์อื่นในอีโคซิสเตมส์ และยกระดับความปลอดภัย

นายหวัง เฉิงลู่ ประธานฝ่ายซอฟต์แวร์ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป กล่าวว่า ใน EMUI 11 ได้มีการปรับปรุงฟีเจอร์หลักอย่างการออกแบบประสบการณ์ผู้ใช้ (UX) ใหม่โดยอิงหลักวิศวกรรมมนุษยปัจจัย (human factors) ฟีเจอร์ใหม่ๆ ด้านความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย และการยกระดับประสบการณ์การใช้งานที่ครอบคลุมทุกสถานการณ์ 
เมื่อได้แรงบันดาลใจใหม่ที่เป็นศิลปะและเสริมศักยภาพด้วยเทคโนโลยีใหม่ EMUI 11 จะเป็นเสมือนผืนผ้าใบสำหรับวาดภาพ ด้วยตัวเลือก Always-On Display (AOD) ทำให้ผู้ใช้สามารถกำหนดหน้าจอได้ตามรสนิยม นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกสีจากรูปภาพมาใช้เป็นจานสีบนหน้าจอ AOD 

ขณะเดียวกัน ห้องแล็บสำหรับการวิจัยทางวิศวกรรมมนุษยปัจจัยของหัวเว่ย (Human-Factors Engineering Research Lab) วิเคราะห์ประสบการณ์ผู้ใช้อย่างละเอียดถี่ถ้วน แล้วพัฒนาภาพกับประสบการณ์แบบตอบสนองของ EMUI 11 ให้เหมาะสมที่สุด

เมื่อได้รับการยกระดับด้วยเทคโนโลยีที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานได้หลากหลายอุปกรณ์ ฟีเจอร์ Multi-Screen Collaboration รองรับการใช้งานพร้อมกันถึง 3 หน้าต่าง นักเรียนนักศึกษาสามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเมื่อต้องเรียนออนไลน์ เช่น สามารถใช้หน้าต่างแรกดูครูสอน ใช้หน้าต่างที่สองสำหรับเปิดแอปพลิเคชันจดโน้ต และใช้หน้าต่างที่สามคุยกับเพื่อนร่วมชั้นเกี่ยวกับสื่อการเรียนการสอนไปพร้อมกัน

นอกจากนี้ ฟีเจอร์ Multi-Screen Collaboration ยังทำให้เกิดการเชื่อมต่อที่ดีขึ้นระหว่างแล็ปท็อปและแท็บเล็ต เมื่อเชื่อมต่อกันแล้ว แท็บเล็ตสามารถทำหน้าที่เป็นกล้องเสริม หรือเป็นจอที่สองของแล็ปท็อปก็ได้ ในขณะที่แล็ปท็อปก็สามารถใช้อุปกรณ์เสริมอื่นๆ ร่วมกับแท็บเล็ตได้

EMUI ยังเน้นเรื่องการรักษาความปลอดภัยที่ใช้ง่ายเพื่อปกป้องข้อมูล โดยในขณะที่ส่งภาพ ผู้ใช้สามารถปกปิดข้อมูลละเอียดอ่อน เช่น สถานที่ เวลา และรายละเอียดของตัวเครื่องก่อนส่งได้อย่างง่ายดาย บันทึกแบบเข้ารหัสก็ช่วยให้ผู้ใช้จดข้อมูลส่วนตัวได้โดยจำกัดการเข้าถึงด้วยรหัส PIN หรือระบบสแกน

โดยหัวเว่ย จะทยอยเปิดอัปเดต EMUI 11 (Beta) ให้กับดีไวซ์ 10 รุ่น คือ HUAWEI P40, P40 Pro, P40 Pro+, HUAWEI Mate 30, Mate 30 5G, Mate 30 Pro, Mate 30 Pro 5G, Mate 30 RS, HUAWEI MatePad Pro และ HUAWEI MatePad Pro 5G ซึ่ง EMUI 11 (Beta) จะขยายการอัปเดตไปถึง Honor 30, Honor V30, HUAWEI nova 7 และอุปกรณ์รุ่นอื่นๆ ในภายหลัง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...