xs
xsm
sm
md
lg

สแกนได้ไม่ใช้พีซี! ฟูจิตสึขยายบริการ ScanSnap Cloud รองรับเวิร์กฟอร์มโฮม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ฟูจิตสึต่อยอดบริการ ScanSnap Cloud จากนำร่องที่ญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 2558 และอเมริกาเหนือรวมถึงยุโรปตั้งแต่ปี 2559 ล่าสุดขยายสู่ภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก
ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) ประกาศขยายบริการ ScanSnap Cloud ช่วยให้ผู้ใช้ Fujitsu Scanner รุ่น ScanSnap เพิ่มความคล่องตัวในการส่งข้อมูลสแกนไปยังบริการคลาวด์ที่ต้องการได้โดยตรง รับได้หมดทั้ง Box, Dropbox, Evernote, Google Drive, Google Photo และ OneDrive โดยไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์มือถือ ต่อยอดจากนำร่องที่ญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 2558 และอเมริกาเหนือรวมถึงยุโรปตั้งแต่ปี 2559 ล่าสุด ขยายสู่ภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มมากขึ้น

นายพรชัย พงศ์เอนกกุล หัวหน้ากลุ่มธุรกิจดิจิทัลโซลูชัน บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทได้พัฒนาวิธีการใหม่อย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มคุณประโยชน์ ฟังก์ชัน และความสะดวกในการใช้งานสำหรับผลิตภัณฑ์ ScanSnap ทำให้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานทั้งในที่ทำงานและที่บ้าน ด้วยการผสานรวมเครื่องสแกนเนอร์ ScanSnap ที่ใช้งานสะดวกเข้ากับความสามารถของ ScanSnap Cloud จนบูรณาการเข้ากับบริการคลาวด์ยอดนิยมที่หลากหลาย

"เรามุ่งมั่นที่จะจัดหาโซลูชันการสแกนที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ Microsoft Azure รวมถึงบริการคลาวด์ยอดนิยมต่างๆ เพื่อขยายการให้บริการที่เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดนี้ เทคโนโลยีดังกล่าวจะช่วยเพิ่มความสะดวกให้แก่ลูกค้าของเรา รวมถึงลูกค้าของพันธมิตรทั่วโลก สำหรับการอัปโหลดและจัดการข้อมูลดิจิทัลบนแพลตฟอร์มเดียว”


การอัปเดตนี้ทำให้ขั้นตอนการสแกนเปลี่ยนแปลง โดยผู้ใช้สามารถกดปุ่มสแกนครั้งเดียว แล้วเปิดระบบ ScanSnap Cloud ให้คัดแยกประเภทของข้อมูลสแกนโดยอัตโนมัติ โดยแยกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ เอกสาร ใบเสร็จ นามบัตร และภาพถ่าย ผู้ใช้สามารถตั้งค่าโปรไฟล์สำหรับข้อมูลแต่ละประเภท โดยเลือกบริการคลาวด์ที่คุณต้องการใน ScanSnap Cloud และระบบจะจัดเรียงและส่งข้อมูลแต่ละชุดไปยังบริการคลาวด์ที่กำหนดไว้ล่วงหน้าโดยอัตโนมัติ จึงช่วยให้สามารถทำการสแกนเอกสารได้อย่างสะดวกรวดเร็วโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ และไม่ต้องจัดเรียงเอกสารและเลือกปลายทางสำหรับการจัดเก็บข้อมูลสแกน

ฟังก์ชันอัจฉริยะที่ทำงานโดยอัตโนมัตินี้ช่วยลดความยุ่งยากซับซ้อนสำหรับขั้นตอนการทำงาน เพราะไม่จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนการตั้งค่าสแกนหรือตั้งชื่อไฟล์ และยังมีหลากหลายฟีเจอร์ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน เนื่องจาก ScanSnap Cloud มีความปลอดภัยสูงมาก ดังนั้น จึงไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยสำหรับข้อมูลของคุณสำหรับการปรับแต่งรูปภาพ สามารถทำได้ตั้งแต่ช่วงก่อนที่จะจัดส่งเอกสารที่สแกนไปยังบริการคลาวด์ที่เลือกไว้ ScanSnap Cloud จะปรับแต่งภาพสแกนด้วยฟังก์ชันที่ก้าวล้ำ เช่น การตรวจจับสีอัตโนมัติ การตรวจจับขนาดอัตโนมัติ การหมุนอัตโนมัติ และการลบหน้าที่ว่างเปล่า

ทั้งหมดนี้ไฟล์จะถูกตั้งชื่อโดยอัตโนมัติ โดยใช้คีย์เวิร์ดและวันที่ที่ดึงมาจากเอกสารที่สแกน โดยผู้ใช้สามารถสร้างไฟล์ PDF ที่ค้นหาได้บน ScanSnap Cloud*2 และสามารถค้นหาคีย์เวิร์ดในเอกสารโดยใช้บริการคลาวด์สำหรับการจัดการเอกสารตามที่ต้องการ

ScanSnap Cloud เด่นเรื่องความปลอดภัยเพราะใช้ Microsoft Azure ซึ่งเป็นที่ยอมรับทั่วโลกว่ามีการปกป้องข้อมูลบนระบบคลาวด์ด้วยแพลตฟอร์มการรักษาความปลอดภัยที่แข็งแกร่ง นอกจากนี้ ยังเด่นที่ฟังก์ชันการถ่ายภาพในอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ ช่วยให้ผู้ใช้สแกนเอกสารสำคัญได้ในขณะเดินทาง หรือแม้กระทั่งในกรณีสแกนเนอร์ ScanSnap ตั้งอยู่ไกลเกินกว่าที่คุณจะสามารถใช้งานได้ ฟังก์ชันนี้ช่วยเพิ่มความสะดวกและความยืดหยุ่นเหมือนกับการสแกนเอกสารด้วยปุ่มเดียว

เนื่องจากสามารถเข้าถึงข้อมูลจากบริการคลาวด์ ดังนั้น ผู้ใช้จึงสามารถตรวจสอบและแก้ไขข้อมูลบนอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ เช่น แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน ช่วยให้เข้าถึงข้อมูลสำคัญได้ทุกที่ทุกเวลาตามที่ต้องการ

ทั้มหมดนี้ใช้ได้กับ Fujitsu Scanner รุ่น ScanSnap iX1500, iX500 และ iX100 บนระบบปฏิบัติการ Windows และ Mac ภายใน ScanSnap Home รวมถึง iOS และ Android โดยใช้แอป ScanSnap Cloud


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...