xs
xsm
sm
md
lg

AIS ร่วมนาดาวฯ พัฒนาคอนเทนต์ VR รับยุค 5G ผ่าน “บิวกิ้น พีพี สกาย”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอไอเอส เดินหน้าเปิดประสบการณ์ 5G สำหรับคอนซูเมอร์ ประเดิมด้วยการให้บริการ AIS VR 5G ผ่านคอนเทนต์เอ็กซ์คลูซีฟ ที่ร่วมพัฒนากับทางนาดาว บางกอก ในรูปแบบของ Star Dating และ Virtual Fan Meeting รับยุคเว้นระยะห่างทางสังคม

นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส กล่าวว่า เมื่อเทคโนโลยี 5G เข้ามามีบทบาทสำคัญในการเปิดโลกดิจิทัลให้แก่ประเทศไทย พร้อมเปิดประตูไปสู่อุตสาหกรรมใหม่ให้แก่ผู้ให้บริการโทรคมนาคม

หนึ่งในเทคโนโลยีที่ถูกนำเสนอในยุค 5G คือการนำเสนอประสบการณ์เสมือนจริง (Immersve Experience) ซึ่งตามปกติแล้ว VR ต้องใช้ความเร็วที่สเถียรต่อเนื่อง 50 Mbps ซึ่งตามปกติแล้วเทคโนโลยี 4G สามารถทำได้ แต่อาจจะไม่มีความเสถียรต่อเนื่องตลอดเวลาเทียบเท่ากับการใช้งานบนเครือข่าย 5G

“การนำความแข็งแกร่งของเครือข่าย 5G ที่เร็ว แรง และมีความหน่วงต่ำ ผสานเข้ากับเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต Virtual Reality หรือ VR และคอนเทนต์ที่ถูกผลิตมาเพื่อรับชมในรูปแบบ VR โดยเฉพาะ เมื่อเปิดคอนเทนต์ผ่านแว่น AIS VR 4K บนเครือข่าย AIS 5G จะทำให้ได้รับประสบการณ์การรับชมคอนเทนต์บนโลกเสมือนจริงอย่างเต็มประสิทธิภาพ”

ทำให้เอไอเอส ประกาศความร่วมมือกับทาง นาดาว บางกอก ในการร่วมผลิต Immersive Experience เพื่อสร้างธุรกิจให้เติบโตมากขึ้น ในรูปแบบของพันธมิตรที่ร่วมกัน Co-Creation ทั้งเทคโนโลยี และคอนเทนต์ผ่านแว่น AIS VR 4K ที่เชื่อมต่อกับ AIS 5G

ด้วยการสร้างคอนเทนต์สุดสวีทของคู่จิ้นซีรีส์วาย “บิวกิ้น-พีพี” ที่เปิดประสบการณ์ Star Dating และ “สกาย วงศ์รวี” ที่จะพาไปท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ พร้อมจัดงาน “AIS VR Originals The 1st Virtual Fan Meeting” ครั้งแรกของไทยกับการจัดกิจกรรมแฟนมีทในรูปแบบ VR Live Streaming


นอกเหนือจากความร่วมมือกับนาดาวฯ แล้ว AIS VR ยังมีคอนเทนต์ที่พร้อมให้บริการในเวลานี้ ประกอบไปด้วย คอนเทนต์เอ็กซ์คลูซีฟกับ เป๊ก ผลิตโชค 3 คอนเทนต์เกม VR 175 เกม พร้อมความร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นำร่องชมความงามของประเทศไทยใน 5 จังหวัด ได้แก่ บึงกาฬ พัทลุง ลำปาง ราชบุรี และตราด 8 สถานที่ และการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ทั้งคลาสพิลาทีส โยคะ และ Body Weight รวม 5 คอนเทนต์

“ในอนาคต เอไอเอสเตรียมที่จะขยายไปสู่คอนเทนต์ในรูป Music Performance เช่น การแสดงโชว์จากศิลปิน และด้าน Education เช่น ร่วมกับ สสวท. ทำคอนเทนต์ VR ในวิชาวิทยาศาสตร์ สำหรับหลักสูตรชั้นประถมศึกษา-มัธยมศึกษา ร่วมกับพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ ในรูปแบบ VR โชว์เครื่องบินในแต่ละรุ่น เสมือนจริง และการเที่ยวชมพระราชวังพญาไทอย่างใกล้ชิดในรูปแบบ VR เพื่อเปิดโลกแห่งการเรียนรู้ใหม่ๆ”

นอกจากนี้ ยังเป็นการสร้างโอกาสให้คนไทยก้าวสู่การเป็น VR Content Creator โดยเอไอเอส เตรียมเผยโฉม AIS 5G Next Reality Studio โปรดักชัน ฮับการผลิตคอนเทนต์ AR และ VR ที่แรกและที่เดียวในไทย ที่จะมาพลิกโฉมการสร้างสรรค์คอนเทนต์ในรูปแบบใหม่ๆ ให้แก่ประเทศ เร็วๆ นี้


ผู้ที่สนใจอุปกรณ์แว่น AIS VR 4K ให้ภาพคมชัดสูงระดับ 4K ด้วยมุมมองกว้าง 101 องศา และรองรับการแสดงผลแบบ 360 องศา วางจำหน่ายแล้วที่เอไอเอส ช็อป และ AIS Online Store โดยสามารถซื้อแว่น AIS VR 4K ในราคา 14,500 บาท พร้อมรับฟรีแพกเกจ VR Service นาน 1 เดือน (เดือนละ 199 บาท ไม่รวม VAT) เพื่อรับชม VR Content บน AIS PLAY VR พิเศษ! รับส่วนลดพิเศษสูงสุด 30% พร้อมรับฟรีแพกเกจ VR Service นาน 6 เดือน สำหรับลูกค้าเอไอเอสรายเดือน หรือเปิดเบอร์ใหม่ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.ais.co.th/aisvr4k/


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...