xs
xsm
sm
md
lg

วีเอ็มแวร์ คลาวด์ ปรับพอร์ตเสริมองค์กรสร้างนวัตกรรมทั่วอาเซียน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วีเอ็มแวร์ คลาวด์ ปรับปรุงพอร์ตโฟลิโอคลาวด์ เสริมความสามารถองค์กรเพื่อรองรับการสร้างนวัตกรรมและความยืดหยุ่นให้แก่ธุรกิจทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในการควบคุมศักยภาพของคลาวด์ตอบโจทย์ธุรกิจยุค mobile-first ช่วยธุรกิจเสริมสร้างความแข็งแกร่งเติบโตไปพร้อมกับเศรษฐกิจดิจิทัลที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วของภูมิภาค

เอกภาวิน สุขอนันต์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท วีเอ็มแวร์ กล่าวว่า ในยุคที่มีการเกิดใหม่ของเทคโนโลยีอย่างรวดเร็ว เช่น 5G ปัญญาประดิษฐ์ และโมเดิร์นแอปพลิเคชัน โดยมีคลาวด์ทำหน้าที่เป็นตัวขับเคลื่อนหลักในการเข้าถึงและกำลังสร้างโอกาสใหม่ๆ ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนร่วมกับอีโคซิสเต็ม อันช่วยจะสร้างความตื่นตาตื่นใจในนวัตกรรมให้แก่ประเทศไทย

“นอกจากความยืดหยุ่นและความคล่องตัวแล้ว องค์กรในประเทศไทยและภูมิภาคยังต้องการรักษาความมั่นคงในสภาพแวดล้อมแบบผสมผสานและแบบมัลติคลาวด์ ในขณะที่เราสร้างความแข็งแกร่งให้แก่พอร์ตโฟลิโอคลาวด์ของเรา เราสามารถช่วยให้องค์กรก้าวกระโดดนวัตกรรมปรับขนาดและปรับปรุงความคล่องตัวเพื่อให้มั่นใจในความต่อเนื่องในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา”

วีเอ็มแวร์เชื่อว่าความก้าวหน้าล่าสุดของไฮบริดคลาวด์ร่วมกับความสามารถใหม่ของ VMware Cloud บน AWS, Azure VMware Solution รุ่นใหม่ VMware Cloud บน Dell EMC และความพร้อมใช้งานทั่วไปของ Google Cloud VMware Engine จะช่วยให้องค์กรต่างเข้าถึงบริการคลาวด์ที่ยืดหยุ่นและมีทางเลือกพร้อมยกระดับนวัตกรรม มีความคล่องตัวและความยืดหยุ่นทางธุรกิจ

วีเอ็มแวร์ยังชี้ว่าเศรษฐกิจดิจิทัลของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีมูลค่าสูงถึง 100 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2562 และคาดว่าจะเพิ่มเป็น 300 พันล้านเหรียญสหรัฐภายในปี 2568 ในขณะที่ส่วนแบ่งดิจิทัลในภูมิภาคนั้นแคบลง จากรายงานล่าสุดของ  Asia Cloud Computing Association (ACCA) ระบุว่าความคืบหน้าเกี่ยวกับความพร้อมของคลาวด์นั้นได้ชะลอตัวลง ความต้องการสำหรับธุรกิจในการเปลี่ยนแปลงสู่การทำงานระยะไกลและการกระจายของทีมงานเป็นสัญญาณให้เห็นถึงความซับซ้อนที่เกี่ยวข้องกับรูปแบบการใช้งานที่หลากหลายทั้ง โครงสร้างพื้นฐาน เครื่องมือด้านการจัดการ และในส่วนของกระบวนการ สำหรับองค์กรที่จะประสบความสำเร็จในสภาพแวดล้อมเช่นนี้ องค์กรต้องการรากฐานดิจิทัลที่แข็งแกร่งพร้อมด้วยคลาวด์ที่เป็นแกนหลักเพื่อเร่งเปิดใช้นวัตกรรมทางธุรกิจและการเติบโตของเศรษฐกิจที่หลากหลายในภูมิภาค


สำหรับการปรับปรุงใหม่ของพอร์ตโฟลิโอ VMware Cloud จะให้ความยืดหยุ่นแก่องค์กรและทางเลือกในการนำประโยชน์จากคลาวด์มาใช้ให้เต็มศักยภาพ ขณะเดียวกัน ก็ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลและสร้างความยืดหยุ่นเชิงธุรกิจในยุคที่องค์กรถูกขับเคลื่อนด้วยแอปและเศรษฐกิจแบบ mobile-first

VMware Cloud on AWS เป็นบริการพับลิกคลาวด์ของ VMware สำหรับที่ใช้กับเวิร์กโหลดที่ทำงานด้วย vSphere ความสามารถใหม่ที่อัปเดตให้แก่ VMware Cloud on AWS ได้แก่ i3en instance รุ่นล่าสุด 2-Host SDDC Configuration บริการการจัดการคลาวด์ multi-tenant ซึ่งความสามารถที่อัปเดตใหม่เหล่านี้จะช่วยองค์กรธุรกิจทุกขนาดสามารถเข้าถึงระบบคลาวด์ได้ดีขึ้นในต้นทุนที่ถูกลง นอกจากนี้ ยังช่วยเพิ่มความสะดวกในการโยกย้ายข้อมูลและบริหารการทำงานระหว่างโมเดิร์นแอปพลิเคชันของวีเอ็มแวร์และบริการ VMware Cloud on AWS ได้เป็นอย่างดี จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ใหม่วีเอ็มแวร์คือลดภาระการทำงานด้วย Google Cloud VMware Engine บริการเสริมที่ช่วยให้สามารถบริหารจัดการโซลูชันภายใต้ VMware Cloud Foundation stack ได้เต็มรูปแบบ ตั้งแต่ VMware vSphere vCenter vSAN NSX-T และโซลูชัน HCX สำหรับการทำ cloud migration - ในสภาพแวดล้อมเฉพาะบนโครงสร้างพื้นฐานที่มีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้ของ Google Cloud เพื่อรองรับเวิร์กโหลดงานการผลิตขององค์กร

ขณะเดียวกัน ยังเพิ่มความเร็วและความคล่องตัวสำหรับส่งมอบแอปพลิเคชันด้วยโซลูชัน Alibaba Cloud VMware โซลูชันนี้พร้อมให้บริการแล้วในประเทศจีนและภูมิภาคฮ่องกง องค์กรสามารถขยายเวิร์กโหลดด้วย VMware-based on premises สำหรับองค์กรไปยัง Alibaba Cloud โดยไม่ต้องปรับสภาพแวดล้อมของพวกเขา พร้อมทั้งสามารถบริหารจัดการเวิร์กโฟลว์ในสภาพแวดล้อมของวีเอ็มแวร์ได้โดยไม่ทำให้ระบบเน็ตเวิร์กและซิเคียวริตีหยุดชะงัก

ที่สำคัญคือ ความสามารถของบริการ vRealize Automation Cloud ของ VMware บริการนี้มีขึ้นในสิงคโปร์ซึ่งสามารถให้บริการได้ครอบคลุมทั่วทั้งภูมิภาค โดยบริการนี้ช่วยให้การส่งแอปพลิเคชันใหม่ๆ ทำได้รวดเร็วมากขึ้น และสามารถจัดการไลฟ์ไซเคิลของบริการเหล่านี้บนคลาวด์ทุกรูปแบบเพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจ รวมทั้งเดินหน้าต่อยอดประสบการณ์ใช้งานคลาวด์ บน AWS Azure Google Cloud หรือ VMware Cloud on AWS เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...