xs
xsm
sm
md
lg

5 เหตุผล TikTok ยอดโฆษณาพุ่งกระฉูด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ติ๊กต่อก (TikTok) ชี้ 5 เหตุผลที่แบรนด์เลือกทำการตลาดบน TikTok มั่นใจเป็นแพลตฟอร์มที่มาแรงที่สุดในขณะนี้ บนจุดเด่นคุ้มค่าที่จะลงทุน


ด้วยฐานะแพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้นระดับโลก TikTok ระบุว่าปัจจุบัน การทำตลาดบนแพลตฟอร์มออนไลน์เป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นต่อเนื่องตามพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ส่วนใหญ่ใช้เวลาอยู่บนโมบายล์อินเทอร์เน็ต โดยมั่นใจว่า TikTok ถือเป็นอาวุธสำคัญในการทำตลาดดิจิทัล ที่เข้ามาพลิกโฉมวงการด้วยรูปแบบคอนเทนต์วิดีโอสั้นที่กระชับ เข้าใจง่าย สอดคล้องกับความสนใจของผู้คนในปัจจุบัน และที่สำคัญยังสร้างมิติใหม่ให้กับการทำโฆษณาบนแพลตฟอร์มที่เป็นมากกว่าการเข้าถึง แต่ยังสร้างการมีส่วนร่วมกับกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี จนทำให้คนส่วนใหญ่รู้สึกว่าแบรนด์ที่ทำการตลาดบน TikTok เข้าถึงง่าย เป็นมิตร และดูทันสมัย

“นอกจากนี้ TikTok ยังนับเป็นแพลตฟอร์มที่มีความโดดเด่นโดยเฉพาะปรากฎการณ์แฮชแท็กชาเลนจ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นบน TikTok เป็นที่แรก ซึ่งถือเป็นกลยุทธ์สำคัญในการทำตลาด ดิจิทัลที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ดังนั้นแบรนด์ที่ต้องการทำการตลาดให้เกิดเป็นไวรัล ต้องไม่พลาดที่จะใช้แพลตฟอร์ม TikTok” TikTok ระบุ

ที่ผ่านมา TikTok เป็นแพลตฟอร์มที่มาแรงและเป็นที่นิยมอย่างมาก จนทำให้หลายๆ แบรนด์ดังชั้นนำทั่วโลกและในประเทศไทยต่างเลือกใช้ TikTok เป็นเครื่องมือในการทำการตลาดดิจิทัล เนื่องด้วยเป็นแพลตฟอร์มที่สามารถสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างแบรนด์กับผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถตอบโจทย์แบรนด์ที่ต้องการสร้างการรับรู้ (Awareness) และการปฏิสัมพันธ์ (Engagement) ระหว่างแบรนด์กับกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่จนเกิดเป็นเทรนด์ และกระแสไวรัลอย่างรวดเร็ว ซึ่งเห็นตัวอย่างได้จากแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จจากการเลือกใช้ TikTok เป็นแพลตฟอร์มในการทำการตลาด นอกจากนี้ TikTok ยังได้เผยผลสำรวจความคิดเห็นของผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์ที่ทำการตลาดบน TikTok โดยอ้างอิงข้อมูลจาก GWI หรือ Global Web Index ปี 2019 พบว่า จาก 100% มี 74% มองว่า ภาพลักษณ์ของแบรนด์เกิดการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น หลังทำการตลาดบน TikTok

TikTok เชื่อว่าเหตุผลที่แบรนด์ต่างๆ เลือกใช้ TikTok ในการทำการตลาด คือ 1 TikTok เป็นแพลตฟอร์มที่มาแรงที่สุดในขณะนี้ โดยการันตีว่า TikTok เป็นแพลตฟอร์มที่สดใหม่มาแรงทั่วโลกมีการเติบโตอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง และขึ้นแท่นแพลตฟอร์ม อันดับ 1 ที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดในโลก โดยล่าสุดมียอดดาวน์โหลดทะลุ 2 พันล้านครั้ง ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา (ข้อมูลจาก Sensor Tower)

2 เทรนด์วิดีโอสั้นที่กำลังมาแรง TikTok ชี้ว่าหากพูดถึงเทรนด์วิดีโอสั้นในปัจจุบัน TikTok เป็นแพลตฟอร์มที่กำลังได้รับความนิยมและพูดถึงเป็นอย่างมาก ทั้งในกลุ่มผู้ใช้แพลตฟอร์ม ครีเอเตอร์ผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์และแบรนด์ต่างๆ ที่มาทำการตลาดบนแพลตฟอร์ม เนื่องจากคอนเทนต์วิดีโอสั้นบน TikTok สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้คนในปัจจุบันที่สนใจเสพคอนเทนต์ที่มีความสั้น กระชับ เข้าใจง่าย และเป็นแนวตั้ง ตามการรับชมจากหน้าจอสมาร์ทโฟน ซึ่ง TikTok นับเป็นแพลตฟอร์มแรกๆ ที่กำหนดเทรนด์ให้ผู้คนได้สร้างสรรค์และรับชมคอนเทนต์วิดีโอสั้นและเป็นแนวตั้ง

3 สร้างกระแสให้มีคนพูดถึงได้ไวรัล TikTok การันตีว่า TikTok เป็นแพลตฟอร์มที่สามารถตอบโจทย์การสร้างกระแสให้เกิดไวรัล เนื่องด้วยเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยให้การสร้างสรรค์วิดีโอสามารถทำได้ง่าย แบบครบจบในที่เดียว ตั้งแต่ การถ่ายวิดีโอ ตัดต่อ ใส่เอฟเฟ็กต์ ฟิลเตอร์ และเสียงเพลงประกอบที่ถูกลิขสิทธิ์จึงทำให้ผู้คนรู้สึกอยากมีส่วนร่วมกับเรื่องราวที่กำลังเกิดเป็นกระแสหรือชาเลนจ์แคมเปญที่เกิดขึ้นจากแบรนด์ต่างๆ เพราะทำตามได้ง่าย สนุก และดูอินเทรนด์

4 รูปแบบโฆษณาใหม่ที่แตกต่างจากแพลตฟอร์มอื่น TikTok ย้ำว่าตัวเองเป็นแพลตฟอร์มที่มีรูปแบบการโฆษณาที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร โดยจุดเด่น คือ การทำให้ เกิด UGC (User Generated Content) หรือคอนเทนต์ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นจากผู้ใช้ที่ส่งผลให้เกิดการมีส่วนร่วมที่ลึกซึ้งกว่าแพลตฟอร์มอื่นๆ ทำให้แบรนด์ดูมีความน่าสนใจ ทันสมัย และมีความสร้างสรรค์

5 คุ้มค่าที่จะลงทุน เพราะ TikTok เป็นแพลตฟอร์มใหม่ที่มอบความคุ้มค่าในการลงทุนในแบบ Cost Per Reach ที่คุ้มที่สุด แต่สามารถตอบโจทย์การสร้างกระแสไวรัลและเทรนด์ต่างๆ ได้ในวงกว้าง เหมาะกับแบรนด์ที่ต้องการสร้างกระแสการรับรู้และมีส่วนร่วมของผู้คนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ TikTok ยังเป็น แพลตฟอร์มที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละแบรนด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

TikTok ทิ้งท้ายว่าตัวเองเป็นแพลตฟอร์มที่มีบทบาทและถูกบรรจุเป็นเครื่องมือการทำการตลาดในยุคปัจจุบัน ด้วยความโดดเด่นในฐานะผู้นำคอนเทนต์วิดีโอสั้นที่กำลังมาแรงทั่วโลก พร้อมเปิดกว้างให้ผู้คนได้มาสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่หลากหลายตามไลฟ์สไตล์ที่ต้องการ สำหรับ ในประเทศไทย TikTok เปิดให้แบรนด์ต่างๆ ที่สนใจสามารถเข้ามาทำการตลาดบนแพลตฟอร์มได้หลากหลายรูปแบบSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...