xs
xsm
sm
md
lg

ซินเน็ค หวังชิงผู้นำอุปกรณ์เกมมิ่งไทย เสริมไลน์ด้วยแบรนด์ Razer

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ซินเน็ค ประกาศความพร้อมในการรุกตลาดอุปกรณ์เกมมิ่ง หลังได้รับเลือกเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการให้แก่แบรนด์ Razer แบรนด์ไลฟ์สไตล์เกมมิ่งระดับโลก ด้วยช่องทางการขาย และบริการที่มีคุณภาพ

สุธิดา มงคลสุธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SYNEX กล่าวว่า ซินเน็คฯ ได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “Razer” แบรนด์ดังระดับโลกในครั้งนี้ เพื่อให้ได้ส่วนแบ่งในตลาดที่กำลังเติบโตในประเทศไทยมากขึ้น และตอบสนองความต้องการของลูกค้าในประเทศไทยที่ต้องการอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ที่ล้ำสมัย และมีคุณภาพ

ด้วยจุดแข็งของ ซินเน็คฯ ที่มีแบรนด์ที่จัดจำหน่ายครอบคลุมกว่า 60 แบรนด์ชั้นนำทั่วโลก และมีฐานลูกค้าซึ่งเป็นดีลเลอร์กว่า 6,000 ราย มีศูนย์บริการกว่า 60 แห่งทั่วประเทศ การันตีความเชื่อมั่นระดับโลกทั้งในด้านช่องทางการขายและการบริการหลังการขายภายใต้ตราสัญลักษณ์ “Trusted by Synnex”

โดย Razer มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เกมมิ่งประสิทธิภาพสูงออกสู่ตลาดเอาใจเหล่าเกมเมอร์อย่างต่อเนื่อง ตอบโจทย์ความต้องการทุกไลฟ์สไตล์ของนักเล่นเกมทุกระดับตั้งแต่มือสมัครเล่นไปจนถึงระดับมืออาชีพ นำเสนออุปกรณ์การเล่นเกมอย่างครบวงจร

ตั้งแต่อุปกรณ์ต่อพ่วงเกมที่ได้รับรางวัล อุปกรณ์เสริมสำหรับนักเล่นเกม และอุปกรณ์ซอฟต์แวร์ที่มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา การจับมือเป็นพันธมิตรกันของ “Razer” และ “ซินเน็คฯ” จึงจะขยายความนิยมของเกมและกีฬาอี-สปอร์ตในประเทศไทยให้มากขึ้นกว่าที่เคย

วิลเลี่ยม ไซ รองประธานฝ่ายขายและการตลาด จาก Razer กล่าวว่า ในฐานะแบรนด์ไลฟ์สไตล์เกมมิ่งชั้นนำระดับโลกด้านเทคโนโลยีอุปกรณ์เกมมิ่ง Razer ยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา เพื่อสร้างประสบการณ์การเล่นเกมรูปแบบใหม่ ที่ล้ำสมัยให้กับเหล่าเกมเมอร์

เมื่อมองภาพรวมของตลาดเกมในประเทศไทยที่มีทิศทางการเติบโตที่สูงมาก เราจึงมองเห็นศักยภาพความเป็นไปได้ที่จะผลักดันต่อยอดการเติบโตของตลาดเกมในประเทศไทยให้พัฒนายิ่งขึ้นกว่าเดิม ด้วยการแนะนำอุปกรณ์เสริมคุณภาพสูงที่ทันสมัยของเรา และเราเชื่อมั่นในตัว “ซินเน็คฯ” ดิสทริบิวเตอร์ด้านไอทีอันดับหนึ่งของประเทศไทย

ทั้งนี้ ในปีที่ผ่านมา ภาพรวมอุตสาหกรรมเกมทั้งในส่วนซอฟท์แวร์และฮาร์ดแวร์ ทั่วโลกมีมูลค่าตลาดสูงถึง 4.6 ล้านล้านบาท ส่วนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีมูลค่าตลาด 1.4 แสนล้านบาท โดยประเทศไทยมีอัตราการเติบโตอยู่ในอันดับ 2 ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีมูลค่าตลาดอยู่ที่ 2.2 หมื่นล้านบาท หรือเติบโต 13% จากปีที่ผ่าน

จากข้อมูลของสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ระบุว่า มีจำนวนคนเล่นเกมในประเทศไทยปีที่แล้วอยู่ที่ 27.8 ล้านคน คิดเป็น 41% ของประชากรทั้งประเทศ และคาดการณ์ตลาดโดยรวมปี 2563 จะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง หรือมูลค่าตลาดเกมเติบโตกว่า 2.7 หมื่นล้านบาท เป็นโอกาสให้ Razer ขยายฐานลูกค้าในประเทศไทย ซึ่งมีศักยภาพการเติบโตสูงเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ เป็นอีกศูนย์กลางในวงการเกมมิ่งที่ทั่วโลกต้อง จับตามอง

อย่างไรก็ดี ภาพรวมตลาดเกมในประเทศไทยยังร้อนแรง และทำสถิติสูงสุดใหม่อย่างต่อเนื่อง รวมถึงแรงสนับสนุนจากภาครัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในเรื่องของอี-สปอร์ต จึงเป็นที่จับตามองว่า สินค้ากลุ่มเกมมิ่งในประเทศไทยจะได้รับการตอบรับในทิศทางเดียวกัน โดยเฉพาะอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องกับการเล่นเกมส์ ทั้งหูฟัง เมาส์ คีย์บอร์ด ซึ่งซินเน็คฯ เล็งเห็นโอกาสสำคัญนี้ จึงเข้ามาบุกตลาดเกมอย่างเข้มข้นในช่วงที่ผ่านมา

โดยในปี 2562 ซินเน็คฯ มีพอร์ตยอดขายสินค้ากลุ่มเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ก และเกมมิ่งเกียร์รวมอยู่ที่ประมาณ 2,500 ล้านบาท ครั้งนี้ การได้รับความไว้วางใจให้เป็น Sole Distributor ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวของแบรนด์ RAZER ในกลุ่มอุปกรณ์เกมมิ่งทุกผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะทำให้ซินเน็คฯ สามารถขยายการเติบโตได้อย่างมีนัยสำคัญ และครองมาร์เก็ตแชร์ในพอร์ตเกมมิ่งโน๊ตบุ๊กรวมกับเกมมิ่งเกียร์เบอร์ 1 ในประเทศไทยด้วยเป้าหมายที่ใหญ่กว่าเดิม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...