xs
xsm
sm
md
lg

ซันโทรี่ขยายช่องทางอี-คอมเมิร์ซรับนิวนอร์มัล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แบรนด์ซันโทรี่ เผยหัวใจสำคัญพาองค์กรก้าวต่อหลังวิกฤตไวรัส COVID-19 ในประเทศไทยเริ่มคลี่คลายลง คือ การเน้นย้ำเรื่อง “ความใส่ใจสุขภาพ” ในทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพของพนักงานในองค์กร พันธมิตร ผู้บริโภค และสังคม คือสิ่งสำคัญที่สุด สะท้อนจุดยืนการเป็น “ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสุขภาพ” (Health Enrichment Company) วางมาตรการคุมเข้มรักษาความสะอาด และความปลอดภัยทั้งในสำนักงาน โรงงาน ตลอดจนกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานตามหลัก GMP ในทุกขั้นตอน เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่พนักงาน พันธมิตร และผู้บริโภค อีกทั้งได้ขยายช่องทางจัดจำหน่ายบนอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพมากขึ้น เพื่อปรับองค์กรให้ก้าวไปข้างหน้าท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงในยุค “ฐานวิถีชีวิตใหม่” หรือ New Normal ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการสร้างสุขภาพดีให้แก่คนไทยทุกคนเสมอมา

นางสาวนันทนา ขาวปลื้ม รองประธานกรรมการบริหารอาวุโส บริษัท แบรนด์ซันโทรี่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบันที่สถานการณ์ภาพรวมในปัจจุบันที่มีการตรวจพบจำนวนผู้ติดเชื้อลดลงอย่างต่อเนื่อง หลากหลายธุรกิจได้รับการผ่อนคลายการล็อกดาวน์ ทุกภาคส่วนในสังคมกำลังเข้าสู่การปรับตัวครั้งใหญ่ตาม “ฐานวิถีชีวิตใหม่” หรือ New Normal โดยบริษัทฯ ได้ติดตามสถานการณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด และเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าว”

นางสาวนันทนากล่าวต่อว่า “ในฐานะที่แบรนด์ ซันโทรี่ เป็นผู้นำในตลาดอาหารเสริมสุขภาพในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชีย บริษัทฯ จึงได้วางมาตรการเพื่อรับมือสถานการณ์ดังกล่าว โดยเน้นย้ำเรื่อง “ความใส่ใจสุขภาพ” ในทุกภาคส่วน สะท้อนจุดยืนการเป็น “ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสุขภาพ” หรือ “Health Enrichment Company” เพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ผู้เกี่ยวข้องใน 3 ส่วนหลัก ได้แก่ 1. ส่วนของบุคลากรภายในองค์กร 2. ส่วนของผู้บริโภค และ 3. ส่วนของสังคม ซึ่งบริษัทฯ มองว่าจะเป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรในยุค New Normal นี้”

“ใส่ใจสุขภาพพนักงาน” คือสิ่งที่แบรนด์ ซันโทรี่ ประเทศไทย คำนึงถึงเป็นอันดับแรก
เพราะ “สุขภาพของพนักงาน” คือ สุขภาพขององค์กร บริษัทฯ จึงมีมาตรการป้องกันสำหรับพนักงานทุกคน ทั้งพนักงานประจำ พนักงานชั่วคราว และพนักงานขายตามจุดขายต่างๆ ทั่วประเทศ บริษัทฯ ได้สนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ดังนี้
• มอบผลิตภัณฑ์แบรนด์ซุปไก่สกัดให้พนักงานทุกท่าน จำนวนท่านละ 1 แพก (12 ขวด) พร้อมเจล และสเปรย์ล้างมือ เพื่อช่วยดูแลสุขภาพของพนักงาน
• จัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์ล้างมือด้านหน้าประตูทางเข้า-ออก และมีการตรวจวัดอุณหภูมิเพื่อคัดกรองพนักงานและผู้มาติดต่อทุกคนก่อนเข้ามาในพื้นที่ทำงานทุกครั้ง และจัดให้มีการพ่นยาฆ่าเชื้อโรคในสำนักงานทุกสัปดาห์
• จัดกลุ่มให้พนักงานผลัดกันมาทำงานเพื่อลดความแออัดในพื้นที่ทำงาน สนับสนุนให้พนักงานทุกคนสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และจัดโต๊ะทำงานให้มีระยะห่างระหว่างพนักงานแต่ละคน เพื่อรักษาระยะห่างทางกายภาพ หรือ Physical Distancing พร้อมทั้งแจกอุปกรณ์ PPE
• ควบคุม และดูแลกระบวนการผลิตในส่วนของโรงงานให้ได้มาตรฐานตามหลัก GMP ในทุกขั้นตอน
• จัดทำประกัน COVID-19 ให้กับพนักงานทุกคน

“ใส่ใจสุขภาพผู้บริโภค” เพิ่มช่องทางออนไลน์ และพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อเข้าถึงผู้บริโภคในยุค New Normal
ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ผู้บริโภคมีความกังวลเกี่ยวกับการออกไปซื้อสินค้านอกบ้าน ดังนั้น เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภค และการรักษาระยะห่างทางกายภาพตามหลัก Physical Distancing
• บริษัทฯ จึงได้เพิ่มช่องทางการขายออนไลน์ (e-commerce) ด้วยการตั้งร้านค้าอย่างเป็นทางการใน เจดี เซ็นทรัล ลาซาด้า และช้อปปี้ ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ผู้บริโภคนอกจากการเข้าไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่เว็บไซต์แบรนด์ ออนไลน์ สโตร์ (Brand’s Online Store) หรือ
www.store.brandsworld.co.th
• บริษัทฯ ให้ความสำคัญต่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์ (Research & Development) ด้วยการศึกษาวิจัยและเลือกสรรสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติและสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการผู้บริโภคในยุค New Normal ที่ใส่ใจสุขภาพมากขึ้น

“ใส่ใจสุขภาพสังคม” ผ่านกิจกรรมเพื่อสังคม
วิกฤตในครั้งนี้สร้างผลกระทบในวงกว้าง โดยเฉพาะกับเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆ ที่ต้องรับมือกับสถานการณ์ไวรัส COVID-19 บริษัทฯ ได้มีการส่งมอบผลิตภัณฑ์แบรนด์ซุปไก่สกัดให้แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี และสำนักนายกรัฐมนตรี ภายใต้โครงการ “แบรนด์ซันโทรี่ ร่วมต้านภัย COVID-19” เพื่อดูแลสุขภาพของบุคลากรทางการแพทย์ ทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่ภาครัฐ และอาสาสมัครที่ต้องลงพื้นที่ปฏิบัติงานในการป้องกันการระบาดของโรคในการต่อสู้กับวิกฤต COVID-19 ในครั้งนี้ และยังได้มีกิจกรรมให้พนักงานจัดทำหน้ากากป้องกันละอองน้ำลาย (เฟซชิลด์) เพื่อนำไปบริจาคแก่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และโรงพยาบาลชลบุรีอีกด้วย

“ความใส่ใจสุขภาพ ทั้งของพนักงาน ผู้บริโภค และสังคม สะท้อนจุดยืนของการเป็น “ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสุขภาพ” หรือ “Health Enrichment Company” ของแบรนด์ ซันโทรี่ ประเทศไทย ได้อย่างชัดเจน และบริษัทฯ เชื่อมั่นว่าจะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยสนับสนุนให้ทุกภาคส่วนสามารถก้าวผ่านวิกฤตในครั้งนี้ และก้าวเข้าสู่ยุค New Normal ไปด้วยกันอย่างแข็งแรง” นางสาวนันทนากล่าวทิ้งท้าย


กำลังโหลดความคิดเห็น...