xs
xsm
sm
md
lg

11 เคล็ดดูเน็ตฟลิกซ์ที่บ้านอย่างมือโปร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เน็ตฟลิกซ์ (Netflix) เผย 11 เคล็ดไม่ลับสำหรับการดูเน็ตฟลิกซ์แบบไม่มีสะดุด หนึ่งในนั้นคือฟีเจอร์สมาร์ทดาวน์โหลดที่หลายคนอาจไม่รู้จัก จุดเด่นคือเป็นฟีเตอร์ที่สามารถแก้ปัญหาการแย่งสัญญาญอินเตอร์เน็ตในช่วงที่ทุกคนรวมตัวกันที่บ้าน แล้วต่างคนต่างต้องใช้อุปกรณ์ของตัวเองผ่านไวไฟเดียวกัน ทั้งคุณพ่อที่ต้องเวิร์คฟรอมโฮม ลูกคนโตต้องเรียนออนไลน์ และคนเล็กต้องดูการ์ตูน

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายวิธีสำหรับการดูเน็ตฟลิกซ์อย่างมือโปร ทุกวิธีเหมาะเหลือเกินที่จะทดลองทำในช่วงเวลาที่ต้องอยู่บ้านยาว

1. 10 อันดับยอดฮิตในไทย ดูไว้ รับรองไม่ตกเทรนด์ตั้งแต่มีฟังก์ชันนี้เพิ่มเข้ามาในเน็ตฟลิกซ์ คำถามที่ว่า “ตอนนี้เรื่องอะไรที่ดัง ๆ นะ” ก็ไม่จำเป็นอีกต่อไป เพราะแค่เข้ามาที่หน้าโฮมก็จะเห็น 10 อันดับสูงสุด ซึ่งอัปเดตเป็นรายวัน


นอกจากนี้หากเข้าไปในหมวดหมู่ภาพยนตร์ หรือซีรีส์ ก็จะเจอภาพยนตร์และซีรีส์ 10 อันดับยอดนิยมซึ่งอัพเดทเป็นรายวันเช่นกัน


2. ลิสต์หนังสำหรับทุกอารมณ์ฉบับคนอยู่บ้านฟังก์ชันที่ถูกมองข้ามไปมากที่สุดก็คือฟังก์ชัน “ค้นหา” ฟังก์ชันนี้ไม่ได้ทำได้แค่เพียงหาภาพยนตร์หรือซีรีส์เรื่องใดเรื่องหนึ่งแต่ยังสามารถหาลิสต์ของภาพยนตร์และซีรีส์ที่ถูกจัดอยู่ในกลุ่ม “อารมณ์” เดียวกันได้ด้วย เพราะความบันเทิงเป็นเรื่องของความรู้สึก


จุดนี้เน็ตฟลิกซ์ชวนให้ผู้ใช้ลองลิสต์รายการภาพยนตร์ที่อยากดู ซึ่งอาจจะได้พบเนื้อหาแปลกใหม่อย่างอนิเมะ, ซีรีส์เกาหลี, หรือสารคดี

3. ชอบแบบไหน เลือกดูได้แบบนั้นด้วยฟังก์ชัน “เนื้อหาที่คล้ายกัน”หากรู้สึกชื่นชอบภาพยนตร์หรือซีรีส์แนวใดแนวหนึ่งอย่างคลั่งไคล้ ผู้ใช้สามารถคลิกไปที่ “เนื้อหาที่คล้ายกัน” ด้านล่างหน้าไตเติลของภาพยนตร์หรือซีรีส์เรื่องนั้นเพียงแค่คลิกเดียวก็จะได้พบกับลิสต์อีกมากมายที่คล้ายกันที่เน็ตฟลิกซ์เลือกมาให้ ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ชอบเรื่องไหนเป็นพิเศษ

4. รายละเอียดที่ซ่อนอยู่ อยากรู้แค่คลิกเดียวข้อมูลของภาพยนตร์และซีรีส์มากมายจะปรากฏให้เห็นแค่คลิก “รายละเอียด” ในเว็บไซต์เน็ตฟลิกซ์ ทั้งรายชื่อผู้กำกับ โปรดิวเซอร์ และนักแสดง หรือแม้แต่แท็กเท่ ๆ แต่รู้หรือยังว่าชื่อเหล่านี้สามารถคลิกได้! แค่คลิกไปที่ชื่อนักแสดงที่ชอบ เน็ตฟลิกซ์ก็จะโชว์ภาพยนตร์และซีรีส์ทั้งหมดของนักแสดงคนนั้นมาให้ดู


นอกจากนั้นคำบรรยายของซีรีส์ก็สามารถคลิกเข้าไปดูได้เช่นกัน เพียงไปที่หัวข้อ “ภาพยนตร์เรื่องนี้” หรือ “ซีรีส์เรื่องนี้” แล้วคลิกไปที่คำบรรยายตัวอย่างเช่น “โหด” หรือ “กล้าบ้าบิ่น” เน็ตฟลิกซ์ก็จะพาผู้ชมไปพบกับรายการที่ถูกจัดอยู่ในอารมณ์เดียวกันทันที

5. ควบคุมคุณภาพวิดีโอของแต่ละโปรไฟล์ได้สำหรับผู้ปกครองที่ต้องเวิร์คฟรอมโฮม ในขณะที่ลูกก็ยังต้องดูการ์ตูนเมื่ออยู่บ้าน การสตรีมการ์ตูนแบบเอชดี หลายจอพร้อมกันอาจทำให้การประชุมออนไลน์ติดขัดได้ หากไม่ต้องการให้ลูกใช้แบนด์วิดช์เยอะเกินไป ก็สามารถควบคุมได้เช่นกัน 

เพียงไปที่ บัญชี > โปรไฟล์และการควบคุมของผู้ปกครอง > คลิกลูกศรลงของโปรไฟล์ที่ต้องการปรับ > คลิก “เปลี่ยน” ที่การตั้งค่าการเล่น จากนั้นก็สามารถปรับการใช้ข้อมูลของหน้าจอได้ตั้งแต่ต่ำจนถึงสูง เท่านี้การดูการ์ตูนของลูกก็ไม่สามารถมารบกวนการเวิร์คฟรอมโฮมของคุณพ่อคุณแม่ได้อีก


6. ไม่พลาดรายการใหม่ ดูพร้อมทุกคนได้เพียงกด “เตือนฉันอีกครั้ง”ในแอปพลิเคชันบนมือถือและแท็บเล็ตจะมีแถบ “เร็ว ๆ นี้” เป็นแหล่งเพื่อการวางแผนความบันเทิงชั้นดีเพราะจะมีรายการมากมายทั้งภาพยนตร์และซีรีส์ที่กำลังจะมีให้สตรีมในเน็ตฟลิกซ์ พร้อมทั้งตัวอย่างและเรื่องย่อ และถ้าถูกใจเรื่องไหนแบบสุด ๆ อยากดูวันแรกที่มาลง ก็เพียงแค่กด “เตือนฉันอีกครั้ง”เน็ตฟลิกซ์ก็จะส่งข้อความมาเตือนเมื่อรายการนั้นพร้อมให้สตรีม ไม่ต้องกลัวพลาดกันอีก

7. หมดห่วงเรื่องลูก ด้วยฟังก์ชัน “ล็อกโปรไฟล์”

หากใครมีลูกแน่นอนว่าก็ต้องมีโปรไฟล์เด็กเพื่อลูกโดยเฉพาะอยู่แล้ว พร้อมกับสั่งว่าให้ดูเน็ตฟลิกซ์จากโปรไฟล์นี้เท่านั้น แต่ก็ยังไม่หายระแวงว่าลูกอาจจะกดดูจากโปรไฟล์ผู้ใหญ่ ถ้าอยากหมดห่วง ก็ขอให้ลองใช้ฟังก์ชัน “ล็อกโปรไฟล์” ที่จะสร้างรหัสตัวเลข 4 ตัวที่ทำให้ลูกไม่สามารถกดดูเน็ตฟลิกซ์จากโปรไฟล์ผู้ใหญ่ได้


เพียงไปที่ บัญชี>โปรไฟล์และการควบคุมของผู้ปกครอง>กด “เปลี่ยน” ที่ล็อกโปรไฟล์ และตั้งรหัสขึ้นมา เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องคอยระแวงรายการที่ดูอีกต่อไป

8. แนะนำรายการผ่านอีเมล โชว์นี้ชอบชัวร์!


ด้วยความหลากหลายของรายการ เน็ตฟลิกซ์จึงอยากให้ทุกคนเพลิดเพลินไปกับภาพยนตร์และซีรีส์และมีบริการแนะนำรายการผ่านอีเมลสำหรับผู้ใช้โดยเฉพาะ แต่ด้วยการตั้งค่าเริ่มต้นทำให้อีเมลเป็นของผู้สมัครรับบริการเพียงคนเดียว


แต่ถ้าต้องการให้เน็ตฟลิกซ์แนะนำรายการให้สำหรับโปรไฟล์อื่นๆ ก็สามารถเปลี่ยนได้เพียงไปที่ บัญชี>โปรไฟล์และการควบคุมของผู้ปกครอง>คลิก “เปลี่ยน” ที่อีเมลของโปรไฟล์

9. ชอบเรื่องนี้มาก อยากบอกให้โลกรู้

หลังจากจบซีรีส์ที่ทำให้เสียน้ำตา หรือหัวเราะจนบ้านสั่น รู้สึกว่ามันดีมากและอยากบอกให้เพื่อนทุกคนรู้ รู้หรือไม่ว่าคุณสามารถแชร์รายการโปรดของคุณผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือและแท็บเล็ตได้


เพียงกดไปที่ “แชร์” แค่นี้ก็สามารถบอกต่อความดีงามของรายการได้ไม่ว่าจะเป็นข้อความ เฟซบุ๊คเมสเซนเจอร์ ไลน์ หรือว่าแชร์เป็นอินสตาแกรมสตอรี่หรือทวิตเตอร์ก็ยังทำได้

10. อยากดูเรื่องไหน กระซิบบอกเน็ตฟลิกซ์


รู้หรือไม่ว่าคอภาพยนตร์สามารถแนะนำรายการที่อยากดูให้เน็ตฟลิกซ์ได้ เพียงไปที่ ศูนย์ช่วยเหลือ ในหัวข้อ Quick Links จะเห็นแท็บ Request TV shows or movies
เพียงคลิกไปที่นี่กรอกรายการที่อยากดู เท่านี้ก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนารายการของเน็ตฟลิกซ์ได้แล้ว

11. ไม่ต้องแย่งเน็ตกันอีกต่อไป ด้วยสมาร์ทดาวน์โหลด


ในช่วงที่ทุกคนรวมตัวกันที่บ้าน ต่างคนต่างเล่นอุปการ์ของตัวเองผ่านไวไฟเดียวกัน คุณพ่อต้องเวิร์คฟรอมโฮม ลูกคนโตต้องเรียนออนไลน์ คนเล็กต้องดูการ์ตูน เน็ตก็อืด หนีไปดูที่ห้องตัวเองสัญญาณก็อ่อน รู้หรือไม่ว่าเน็ตฟลิกซ์มีฟังก์ชัน สมาร์ทดาวน์โหลดแล้ว แค่กดไปที่แท็บเนื้อหาดาวน์โหลด ที่มุมซ้ายบนจะมีลิ้งให้กดเปิดสมาร์ทดาวน์โหลด ไปที่รายการที่ต้องการ กดปุ่ม ข้าง ๆ


เมื่อโหลดเสร็จเรียบร้อยคุณก็พร้อมดูรายการที่โหลดไว้ได้ทุกที่ไม่ต้องกังวัลเรื่องความเร็วหรือจุดอับสัญญาณ มากไปกว่านั้นคำว่า สมาร์ท ไม่ได้มาเพื่อความเท่อย่างเดียว เพราะเมื่อคุณกลับมาเชื่อมกับไวไฟอีกครั้ง ระบบจะลบตอนที่คุณดูไปแล้วโดยอัตโนมัติ ทำให้ไม่เปลื่องพื้นที่ความจำบนอุปกรณ์ของคุณอีกด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...