xs
xsm
sm
md
lg

ทุกเรื่องน่าทึ่งของ HUAWEI P40 Series

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์HUAWEI P40 Series เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงซีรีส์หรูที่หัวเว่ยการันตีว่าจะสะท้อนแนวคิดและเทรนด์ผู้ใช้ยุคนี้อย่างแท้จริง แฮชแท็กประจำตัวของ P40 คือ #VisionaryPhotography นั้นบอกใบ้ว่าหัวเว่ยจะกลับมาเขย่าวงการการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้

P40 มีจุดขายหลักที่ฟังก์ชันและฟีเจอร์หลัก 5 มิติ ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการผู้ใช้ ทั้งยังเพิ่มมูลค่าให้แก่ประโยชน์ใช้สอยอย่างครบถ้วนทุกมิติ มิติแรกคือดีไซน์เอกลักษณ์ ที่ถูกออกแบบอย่างชาญฉลาด


การดีไซน์ภายใต้คอนเซ็ปท์ Visionary Design ไปไกลกว่าแค่ความสวยงาม แต่ต้องสามารถตอบโจทย์ด้านประโยชน์ใช้สอย รวมถึงแก้ปัญหาการใช้งาน pain point ที่ผู้บริโภคประสบ คราวนี้หัวเว่ยจึงได้ออกแบบขอบจอภาพที่เหนือกว่า Full View ด้วยการทำขอบจอให้โค้งมนทั้งสี่มุม HUAWEI Quad-curve Overflow Display ซึ่งใช้ใน HUAWEI P40 Pro และ HUAWEI P40 Pro+ ให้ความรู้สึกเหมือนหยดน้ำที่กำลังไหลริน เสมือนไร้ขอบจอ จึงรับชมภาพได้อย่างเต็มตา โดยที่ดีไซน์ดังกล่าวก็ยังสอดรับกับกายภาพของผู้ใช้ จับได้อย่างถนัดมือ ไม่ลื่นหลุด ทั้งยังสามารถสไลด์หน้าจอได้ตั้งแต่ขอบจอ


นอกจากนี้ HUAWEI P40 Series ยังมาพร้อมสีสันและผิวสัมผัสที่หลากหลาย เพื่อสนองตอบผู้ใช้ที่ต้องการแสดงตัวตนผ่านไอเท็ม โดยมีไฮไลท์เป็นวัสดุเซรามิกเคลือบเทคโนโลยีนาโนในรุ่น HUAWEI P40 Pro+

มิติที่ 2 คือการถ่ายภาพ หัวเว่ยชูไฮไลท์สำคัญจากการเป็นพันธมิตรกับไลก้า (Leica) โดย HUAWEI P40 Series มีกล้องหลัง 3,4 และ 5 ตัวตามลำดับรุ่น มาพร้อมเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ที่สุดในตลาด รองรับแสงและสเปคตรัมของสีได้มากยิ่งขึ้น จึงให้ภาพภ่ายที่คมชัดและสีสันถูกต้อง ไม่ผิดเพี้ยนจากแบบ รวมกับอัลกอริทึมของระบบ AI ที่ฉลาดมากยิ่งขึ้น

P40 ยังแนะนำฟีเจอร์ใหม่ HUAWEI Golden SnapTM ที่จะเข้ามาแก้ปัญหาในการถ่ายภาพ เช่นการพลาดชอตสำคัญที่ทารกยิ้ม ด้วยการเก็บภาพจากกล้องหลังทุกตัวเป็นภาพเคลื่อนไหวและนำมาเลือกชอตที่ดีที่สุด (AI Best Moment) การลบคนที่เดินผ่านเข้ากล้องแบบไม่ตั้งใจ ด้วยการนำภาพแบ็คกราวด์มาซ้อน (AI Remove Passerby) หรือการตัดแสงสะท้อน (AI Remove Reflection) เพื่อให้ได้ภาพที่สวยไร้ที่ติ

อีกหนึ่งไฮไลท์คือฟีเจอร์ SuperZoom ที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถการถ่ายภาพจากระยะไกล แบบไม่เสียรายละเอียด ซูมได้ดีกว่าเดิมทั้งในรุ่นปกติ ไล่เรียงไปจนถึงรุ่นท็อป อย่าง HUAWEI P40 Pro+ ที่สามารถซูมแบบออพติคัล (ซูมจริงด้วยเลนส์) ได้ถึง 10 เท่า รวมกับการซูมแบบไฮบริดที่ 20 เท่า และการซูมดิจิทัลที่ไปไกลถึง 100 เท่า ให้รายละเอียดดวงจันทร์แบบจัดเต็มยิ่งกว่าเก่า โดยมาพร้อมกับระบบกันสั่นที่ผสานการทำงานของระบบกันสั่นแบบออพติคัล และระบบกันสั่นแบบ AI ที่ควบคุมการ ให้ความสเถียร ในทุกครั้งที่ลั่นชัตเตอร์ ครบถ้วนด้วยฟังก์ชันที่ทำให้ผู้ใช้ถ่ายภาพได้สวยในทุกสภาพแสง ทุกที่ ทุกเวลา


มิติที่ 3 คือการถ่ายภาพวิดีโอที่คมชัด ไม่แพ้ภาพนิ่ง ใน HUAWEI P40 Pro และ HUAWEI P40 Pro+ ถ่ายภาพเคลื่อนไหวในอัตราส่วนภาพ 3:2 สามารถได้แม้ที่มืดหรือแสงน้อย โดยไม่สร้างเกรนภาพรบกวน เพราะมี ISO 51200 ทั้งยังสามารถถ่ายวิดีโอแบบสโลโมชันได้ดีและสร้างเอฟเฟคท์ Bokeh (หน้าชัด หลังเบลอ) ได้แบบเรียลไทม์ ณ ขณะที่ถ่าย ที่น่าตื่นเต้นคือฟีเจอร์ Directional Audio Zoom ที่สามารถซูมเสียงได้อย่างแม่นยำ ให้เสียงชัดเจนตรงตามทิศทาง สมจริง พร้อมกล้องหน้าระดับ 4K ที่ให้ภาพเคลื่อนไหวความละเอียดสูง ให้เหล่า Vlogger สามารถถ่ายวิดีโอตนเองเองแบบแบบหน้าชัด หลังเบลอ ได้คอนเทนต์วิดีโอคุณภาพแบบไม่ต้องปรับแต่งหรือใช้สกิลตัดต่อเพิ่มเติมให้วุ่นวาย

มิติที่ 4 คือความสามารถในการประมวลผลระดับ 5G หัวเว่ยการันตีว่า P40 Series ทั้งสามรุ่นที่เปิดตัวไปเมื่อปลายสัปดาห์ก่อน ใช้ชิปเซ็ต Kirin 990 5G ที่รองรับการใช้งาน 5G ครบทุกย่านความถี่ และเทคโนโลยี Wi-Fi 6 Plus หรือการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตที่ความเร็วสูง ซึ่งทำให้ดาวน์โหลดและโอนถ่ายข้อมูลออนไลน์ได้ที่ความเร็วสูงสุดถึง 2,400 Mbps โดยรองรับ 5G ทั้งสองซิมการ์ด สร้างมาตรฐานใหม่ให้แก่การเข้าถึงข้อมูลข่าวสารความเร็วสูง

สุดท้ายคือการพัฒนาทุกมิติ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่สมบูรณ์แบบและเหนือระดับ ด้วยระบบปฏิบัติการอัพเดทล่าสุด EMUI 10.1 มาพร้อมลูกเล่นและฟีเจอร์ใหม่มากมาย ภาพธีมศิลปะแบบพาโนโรมา และโหมดหน้าจอ always on ที่พริ้วไหว การแสดงผลหน้าจอแบบหลายวินโดว์ และฟีเจอร์สำคัญที่จะช่วยให้ชีวิตการทำงานและชีวิตส่วนตัวของผู้ใช้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เมื่อสามารถแชร์ไฟล์ระหว่างอุปกรณ์ต่างๆ ของหัวเว่ย ได้เพียงแค่นำอุปกรณ์มาสัมผัสกัน ผ่าน HUAWEI Share ที่ช่วยให้สามารถเรียกดูหน้าจอหลายอุปกรณ์ได้พร้อมกัน และยังแก้ไขไฟล์ต่างๆ ของมือถือได้ด้วยโปรแกรมในคอมพิวเตอร์ หรือแท็บเล็ต

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญที่จะช่วยตอบโจทย์การ work from home และการ stay connected ให้กับผู้คนในสถานการณ์นี้ ด้วยฟีเจอร์วิดีโอคอล HUAWEI MeeTime วิดีโอคอลระหว่าสมาร์ทโฟนของหัวเว่ย ที่จะแตกต่างจากวิดีโอคอลในโปรแกรมอื่นๆ ตรงความคมชัดระดับ แบบ Full HD 1080p ที่แม้จะอยู่ในที่มืดหรือจุดอับสัญญาณ ก็ยังให้ภาพวิดีโอและเสียงที่คมชัด และยังสามารถแชร์จอ หรือโน๊ตให้คู่สนทนาได้ระหว่างคุยงาน ให้ผู้ใช้ได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด


ฟีเจอร์ HUAWEI MeeTime นี้จะสามารถใช้ได้เมื่อมีการอัปเดท HOTA HUAWEI MeeTime สามารถใช้ได้ในประเทศไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย โดยวีดีโอความละเอียด 1080p จะใช้ได้บน P40 Series ส่วนรุ่นอื่นๆ ความคมชัดจะแตกต่างออกไป

สมาร์ทโฟนของหัวเว่ย รวมถึง P40 Series มาพร้อมบริการ HUAWEI Mobile Service หรือ HMS ที่ไม่เป็นสองรองใคร ด้วยการมีพาร์ทเนอร์เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกที่ผลิตคอนเทนต์ในหลากหลายรูปแบบทั้งวิดีโอและดนตรี ที่สำคัญคือการร่วมมือกับนักพัฒนาทั่วโลกในการสร้างสรรค์แอปพลิเคชันให้มีความหลากหลายและเหมาะสมกับความต้องการของผู้ใช้โดย HUAWEI AppGallery โดยแบ่งประเภทการใช้งานของแอปไว้ถึง 18 ประเภท มีครบถ้วนทุกหมวดหมู่ ตัวอย่างเช่น การท่องเที่ยว การเงินการธนาคาร ช้อปปิ้ง การศึกษา เป็นต้น นอกจากนี้ยังมี Quick Apps อีโคซิสเต็มของแอปพลิเคชันที่รวบรวมแอปพลิเคชันที่สามารถใช้งานโดยไม่ต้องติดตั้งเข้าไว้ ช่วยให้ประหยัดเนื้อที่หน่วยความจำ ทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ได้เข้าในการเข้าถึงและทดลองแอปพลิเคชันได้หลากหลาย

สำหรับราคาจำหน่ายของ P40 ในยุโรปเริ่มที่ 799 ยูโร หรือราว 28,600 บาท (P40 รุ่น 8 GB + 128 GB) ส่วนรุ่นราคาสูงสุดคือ P40 Pro+ รุ่น 8 GB + 512 GB ราคา 1,399 ยูโร หรือราว 50,000 บาท กำหนดการวางขายคือมิถุนายน คาดว่าราคาจำหน่ายในประเทศไทยจะต่ำกว่านี้.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...