xs
xsm
sm
md
lg

โควิด-19 ดันทราฟฟิกใช้งาน Cisco Webex เติบโต 600%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Cisco Webex เผยการระบาดของโควิด-19 ทำให้ทราฟฟิกการใช้งาน Webex เติบโตขึ้นกว่า 600% การันตีวันนี้ WebEx กลายเป็นการให้บริการที่ไม่เพียงใช้เพื่อประชุมทางไกล แต่ยังใช้เป็นห้องเรียนเสมือน เปิดตัวสินค้า จัดอีเว้นท์ออนไลน์ แหล่งรวมพลปาร์ตี้ออนไลน์ของพนักงาน

ความร้อนแรงของ Cisco Webex เป็นผลต่อเนื่องหลังจากการเปิดเวอร์ชันฟรีให้ผู้ใช้ทดลอง 3 เดือน แบบไม่จำกัดเวลาการประชุม โดยหลังจากหลายหน่วยงานมีการประกาศให้พนักงานทำงานจากที่บ้าน (Work from home) มาระยะหนึ่งแล้ว Cisco Webex จึงอาสาเป็นทางเลือกให้ผู้ใช้ทั่วโลกทดลองผ่านเวอร์ชันฟรีนาน 3 เดือนปบบไม่จำกัดเวลาการประชุม โชว์จุดเด่นสามารถรองรับผู้เข้าร่วมประชุมผ่านวิดีโอได้ 1,000 คนในคราวเดียวกัน นอกเหนือจาก วีดีโอคอล แชร์ไฟล์ แก้ไขงานร่วมกันได้แบบเรียลไทม์ พร้อมบันทึกการประชุมแบบไม่มีการจำกัดเวลา

Cisco Webex การันตีว่าสามารถเป็นทางเลือกหนึ่งที่แก้ไขปัญหาขององค์กรทุกขนาดที่เผชิญอยู่ในปัจจุบันระหว่างที่พนักงานทำงานจากบ้าน ไม่ว่าจะเป็นระบบล่มเป็นเวลายาวนาน ปัญหาเรื่องความปลอดภัย เวลาที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารกับผู้คนมากเกินไป ความรู้สึกในการสื่อสารที่ไม่ต่อเนื่องไม่เหมือนกับทำงานอยู่ที่ออฟฟิศ ช่องทางการสื่อสารที่หลากหลายทำให้เสียสมาธิในการทำงาน เครื่องมือที่ไม่ตอบโจทย์ในการเทรนนิ่ง หรือการเรียนการสอน ฯลฯ

จุดเด่นของ Cisco Webex เวอร์ชันฟรียังอยู่ที่ไฟล์เสียง .mp4 ที่เปิดได้บนทุกแพลตฟอร์ม โดยไม่จำเป็นต้องแปลงไฟล์ และสามารถส่งต่อให้คนที่ไม่ได้เข้าร่วมประชุมได้ทันที อีกทั้งยังเหมาะสำหรับการประชุม Town Hall ซึ่งเป็นการสื่อสารจากผู้บริหารระดับสูงไปยังพนักงานทุกคนในองค์กร โดยเป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันที่นิยมในการใช้ประชุมระดับภูมิภาค หรือระดับโลก

ไม่เพียงตอบโจทย์ชีวิตการทำงาน Cisco Webex ยังชูความสามารถเรื่องการตอบสนองการใช้ชีวิตส่วนตัวได้ดี มีฟีเจอร์ Personal Rooms ที่เหมือนห้องประชุมส่วนตัวของคุณ ทำให้คุณสามารถนัดพบกับใคร ที่ไหน เวลาใดก็ได้ เมื่อเริ่มใช้งาน Personal Room ผู้ใช้จะได้รับ URL เช่น company.webex.com/meet/yourname ซึ่งจะติดตัวไปตลอดเวลา ทุกคนที่ถูกเชิญสามารถเข้า Personal Room ของแต่ละคนได้ผ่าน URL ที่กำหนด โดยไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลด Webex ก็สามารถเปิดห้องประชุม และเชิญทีมงานที่รู้ใจให้เข้ามาอยู่ในห้องประชุมนั้นได้ทั้งวัน
Cisco Webex ไม่ทำให้สิ้นเปลืองแบนด์วิดท์ของอินเทอร์เน็ตเพราะเป็น Voice Over IP ทำให้การสื่อสารกับทีมไม่สะดุด และไม่ขาดการติดต่อ โดยทุกคนสามารถส่งเสียงถึงกันได้ตลอดเวลาเมื่อต้องการความช่วยเหลือจากทีม หรือมีปัญหาระหว่างวัน ทำให้คุณรู้สึกอุ่นใจเสมือนอยู่ในที่เดียวกัน ในขณะที่เครื่องมืออื่นๆไม่สามารถให้บริการได้ในระยะเวลาที่ยาวนาน

ฟีเจอร์เด่นของ Cisco Webex ยังมี Webex Training Center ผู้ใช้จะไม่พลาดการอบรม หรือการเรียนการสอนออนไลน์แบบไม่จำกัดเวลา วิดีโอความละเอียดสูงระบบเสียงในตัว และความสามารถในการแชร์มัลติมีเดียที่หลากหลาย, วิดีโอสตรีมมิ่ง, กระดานไวท์บอร์ด ผู้เรียนสามารถแสดงความคิดเห็นได้แบบ Interactive มีการให้บริการล่ามภาษามือ ขณะที่ผู้สอนสามารถจัด Q&A breakout session ให้ผู้เรียนทำข้อสอบในคลาส หรือหลังคลาสจากแอปได้ทันที โดยผู้เรียนยังสามารถ “ยกมือ” ถามผู้สอนได้ ซึ่งระบบจะเรียงลำดับก่อน-หลังแบบอัตโนมัติ รวมถึงผู้สอนสามารถประเมินความตั้งใจเรียนของผู้เรียนได้ โดยมีระบบเตือนผู้สอน เมื่อผู้เรียนเปิดแอปอื่นๆระหว่างการเรียนการสอน

สำหรับคนทำงานอีเว้นท์ Cisco Webex รองรับผู้เข้าร่วมงานอีเว้นท์ได้ถึง 3,000 คน ช่วยธุรกิจที่ต้องการเปิดตัวหรือแนะนำสินค้า ด้วยวิดีโอคุณภาพสูงและแอคทีฟสปีกเกอร์ ให้ความคมชัดทั้งภาพและเสียงของผู้นำเสนอ รองรับการวางแผนและโปรโมทงานอีเว้นท์ พร้อมส่งคำเชิญ การยืนยัน การเตือน และการติดตามแบบอัตโนมัติ โดยมีฟีเจอร์เสริมที่อำนวยความสะดวกให้ผู้เข้าร่วมงานใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต หรือชำระเงินผ่าน PayPal ในช่วงการลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมกิจกรรม หรือเข้าถึงโปรโมชั่นเสริมได้เร็วขึ้น พร้อมสร้างรหัสโปรโมชั่นส่วนลด มีการติดตาม (Follow Up and Cultivate) ด้วย Post-Event Destination URL ที่จะส่งตรงไปยังผู้เข้าร่วมงานเพื่อดู หรือดาวน์โหลดเอกสารข้อมูลเพิ่มเติม ช่วยส่งเสริมด้านการตลาดโดยมีการทำแบบสำรวจหลังงาน และการติดตามผลผ่านอีเมล์แบบอัตโนมัติ

นอกเหนือจากฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์ต่างๆ ซิสโก้ยังมีระบบรักษาความปลอดภัยระดับองค์กรที่ไม่ซับซ้อนในการจัดการ และมีการเข้ารหัสและปกป้องข้อมูลแบบ End-to-end ทำให้ผู้ใช้รู้สึกมั่นใจในการใช้งานตั้งแต่ต้นจนจบ รวมถึงมีทีมดูแลผู้ใช้ Webex ในประเทศไทย เมื่อมีข้อสงสัยในการใช้งานตลอดเวลา สามารถเริ่มต้นใช้งานฟรีได้ที่นี่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น