xs
xsm
sm
md
lg

“Webex” อาวุธรับมาตรการ Work from home ฝ่าวิกฤต COVID-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์PLANET จับมือ Cisco Systems ขานรับนโยบายรัฐ Work from home ร่วมฝ่าวิกฤต COVID-19 เตรียมส่ง “Webex” ติดตั้งให้หน่วยงานภาครัฐและเอกชน ใช้งานฟรี 90 วัน! พร้อมให้คำปรึกษาและสาธิตการใช้งาน มั่นใจช่วยลดเสี่ยงการแพร่ระบาดของเชื้อ ด้านบิ๊กบอส “ประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์ ” การันตี Webex เป็นระบบที่สามารถจัดประชุมออนไลน์ด้วยภาพ เสียง ข้อมูล กับเจ้าหน้าที่ที่ทำงานที่บ้าน หรือนอกสำนักงานได้ทุกที่ทุกเวลา ติดต่อ 0-2792-2388 หรือ wfh-promo@planetcloud.cloud

นายประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์ ประธานกรรมการบริหาร และกรรมการผู้อำนวยการและหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย จำกัด (มหาชน) หรือ PLANET เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีความห่วงใยต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (COVID-19) หลังมีการรายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีผลต่อการดำเนินงานของภาครัฐบาลและเอกชนในการเดินทางทำงานในสถานที่เดียวกัน และมีโอกาสเสี่ยงติดเชื้อ COVID-19 เพิ่ม ทั้งนี้ เพื่อเป็นการรับมือกับวิกฤตไวรัสโคโรนา บริษัทฯ จึงได้ร่วมมือกับ Cisco Systems ในการติดตั้ง Cisco Webex ซึ่งเป็นระบบการประชุมออนไลน์ให้กับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนใช้ฟรี 90 วัน

สำหรับแนวคิดดังกล่าว เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการให้ทุกภาคส่วนปรับกระบวนการทำงานเป็น “การทำงานที่บ้าน” (Work from home) เพื่อรับมือวิกฤตโควิด-19 และได้ขอความร่วมมือจากผู้ให้บริการแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ให้บริการฟรีแก่หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน ดังนั้น ซิสโก้ ซิสเต็มส์ได้เสนอให้ใช้ “Webex” ในการสนับสนุนการทำงานที่บ้าน โดยเปิดให้องค์กรภาครัฐและเอกชนใช้แพลตฟอร์มการประชุมออนไลน์ Cisco Webex ฟรี 90 วัน

“การทำงานที่บ้าน” เป็นการทำงานบนออฟฟิศเสมือนจริง (Visual workplace) สำนักงานใหญ่สามารถจัดประชุมออนไลน์ ด้วยภาพ เสียง ข้อมูล กับเจ้าหน้าที่ที่ทำงานที่บ้าน หรือนอกสำนักงานได้ทุกที่ทุกเวลา เสมือนอยู่ที่เดียวกัน โดยเชื่อมต่อผ่านโครงข่ายอินเทอร์เน็ต Wi-Fi และ Mobile Data ซึ่งประกอบด้วย 3 เทคโนโลยีหลัก คือ 1) แพลตฟอร์มการประชุมออนไลน์ Cisco Webex ใช้ในการนัดหมาย จัดประชุมออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา 2) อุปกรณ์ประชุมทางไกลสำหรับห้องประชุม Cisco มีให้เลือกตามขนาดของห้องประชุม และ 3) อุปกรณ์สื่อสารพกพา เช่น โน้ตบุ๊กคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต ฯลฯ สำหรับเจ้าหน้าที่ที่ทำงานที่บ้านหรือนอกสำนักงาน” นายประพัฒน์กล่าว

นายประพัฒน์เปิดเผยด้วยว่า บริษัทฯ ในฐานะตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Cisco Systems มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการติดตั้งระบบประชุมทางไกล (Video Conference) ให้กับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนมากกว่า 20 ปี สามารถให้บริการออกแบบ ติดตั้ง และอบรมการประชุมออนไลน์แบบครบวงจรให้แก่ผู้ที่สนใจที่ต้องการปรับกระบวนการทำงานแบบเดิมเป็นการทำงานที่บ้าน ทั้งนี้ ที่ผ่านมาบริษัทฯประสบความสำเร็จอย่างสูงในการติดตั้งระบบดังกล่าวให้แก่ภาคเอกชนในการบรรเทาผลกระทบจากการระบาดของโรคทางเดินหายใจเฉียบพลันรุนแรง (SARS) ในปี 2546

บริษัทมีข้อเสนอพิเศษ คือ ติดตั้งและทดลองใช้แพลตฟอร์มการประชุมออนไลน์ Cisco Webex 90 วัน ฟรี และมอบส่วนลด 50% สำหรับการบริการเช่าใช้หรือซื้ออุปกรณ์ประชุมทางไกล Cisco รุ่น Room Kit PTZ พร้อมให้คำปรึกษาและสาธิตการใช้งานโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ติดต่อได้ที่ 0-2792-2388 อีเมล wfh-promo@planetcloud.cloud หรือช่องทาง Line@: @planetcloud


กำลังโหลดความคิดเห็น...