xs
xsm
sm
md
lg

Linksys ส่งเราเตอร์ WiFi 6 ลุยตลาดไทย ราคาเริ่มต้น 14,990 บาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลิงค์ซิส (Linksys) ประเดิมวางจำหน่ายเราเตอร์รองรับ WiFi 6 รุ่นแรกของแบรนด์ จับกลุ่มผู้บริโภคที่ต้องการประสิทธิภาพการใช้งานอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ความเร็วสูง ด้วย Linksys Velop MX5300 ราคาเริ่มต้น 14,990 บาท ชูจุดเด่นเรื่อง Mesh WiFi ที่สามารถใช้กับ Velop รุ่นเดิมได้ด้วย

นายชาคริต ศิรกุลประดิษฐ์ ผู้จัดการฝ่ายขายภูมิภาคอาเซียน เบลคิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวว่า จากแนวโน้มการให้บริการไฟเบอร์อินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ในไทยที่ให้ความเร็วสูงขึ้นมาอยู่ในระดับ 1 Gbps ทำให้เป็นโอกาสที่ดีของลิงค์ซิสในการทำตลาดเราเตอร์กระจายสัญญาณคุณภาพสูง

“ปัจจุบันความเข้าใจของผู้บริโภคที่ถูกปลูกฝังว่าเราเตอร์ที่ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตให้มาถือว่าเพียงพอใช้งานแล้ว แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่ใช่ เพราะกลายเป็นว่าไม่สามารถรีดประสิทธิภาพในการใช้งานอินเทอร์เน็ตได้เต็มประสิทธิภาพ”

ขณะเดียวกันลิงค์ซิส ยังมองถึงการเพิ่มความสามารถในการใช้งานจริงๆ ไม่ใช่แค่เรื่องของความเร็ว แต่ยังคำนึงถึงความสะดวกในการใช้งาน ความปลอดภัย การรองรับการใช้งาน IoT ที่จำนวนอุปกรณ์ในการเชื่อมต่อจะเพิ่มสูงขึ้นด้วย

ที่ผ่านมาตลาดเราเตอร์สำหรับผู้บริโภคถือว่าเติบโตตามปริมาณผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ที่เพิ่มขึ้นเฉลี่ยปีละ 10-15% ซึ่งลิงค์ซิสก็ถือเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดเราเตอร์ที่เข้าไปทดแทนอุปกรณ์กระจายสัญญาณเดิมของผู้ให้บริการ

โดยล่าสุด ได้เปิดตัว Linksys Velop MX5300 ที่นำเทคโนโลยี WiFi6 (802.11ax) มาใช้งานรุ่นแรกของแบรนด์ เพื่อทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตระดับ 1 Gbps ได้ครอบคลุมทั่วบ้าน ในลักษณะของ Mesh WiFi ตามที่ Velop นำเสนอในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา

กลุ่มเป้าหมายหลักของ Linksys Velop MX5300 นอกจากการใช้งานของผู้บริโภคทั่วไปที่ต้องการอุปกรณ์กระจายสัญญาณคุณภาพสูงที่ครอบคลุมทั่วบ้าน และยังเหมาะกับองค์กรธุรกิจขนาดเล็ก หรือการนำไปใช้งานในโฮมออฟฟิศ ที่รองรับการใช้ในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ


นอกเหนือจากเรื่องคุณภาพของสัญญาณที่เพิ่มขึ้นแล้ว WiFi 6 ยังมีการพัฒนาเทคโนโลยีการเชื่อมต่ออย่าง MU-MIMO ที่ใช้รับส่งสัญญาณได้ทั้งดาวน์โหลด และอัปโหลด ทำให้เมื่อใช้งานบน WiFi 6 จะได้ความเร็วในการอัปโหลดที่ดีกว่าอุปกรณ์ WiFi 5 เดิม รวมถึงจำนวนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อเข้ากับเราเตอร์เพื่อรองรับการใช้งาน IoT ในอนาคต

ทั้งนี้ ทางลิงค์ซิส ประเมินว่า อุปกรณ์ลูกข่าย ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต โน้ตบุ๊ก ที่รองรับ WiFi 6 จะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ และจะเป็นเทคโนโลยีเชื่อมต่อระดับมาตรฐานในยุคของ 5G ในอนาคตอันใกล้นี้ โดยเฉพาะอุปกรณ์ที่วางจำหน่ายในปี 2020 แทบทั้งหมดจะรองรับ WiFi 6 แล้ว


สำหรับราคาจำหน่ายของ Linksys Velop MX5300 เริ่มต้นที่ 14,990 บาท ที่จะได้รับ Velop Dual Band AC1300 ไปใช้กระจายสัญญาณเพิ่มเติม 1 จุด ตามด้วย Velop MX5300 ร่วมกับ Velop Tri-Band AC6600 3 จุด ในราคา 19,990 บาท ส่วนถ้าต้องการ Velop MX5300 ไปใช้กระจายสัญญาณแบบ 2 จุด จะอยู่ที่ 24,990 บาท และ 3 จุด 34,990 บาท


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...