xs
xsm
sm
md
lg

ยังมีคู่อื่นอีก! เปิดภาพรองเท้า Apple หลังราคาประมูลพุ่ง 3 แสนบาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


Apple sneakers ที่ถูกประมูลไปล่าสุดในราคาเบาๆ 9,687 เหรียญสหรัฐหรือมากกว่า 3 แสนบาท
สัปดาห์นี้ชาวโลกตื่นเต้นกันมากกับข่าวการประมูลซื้อรองเท้าที่ได้ชื่อเล่นว่า “แอปเปิล สนีกเกอร์ส” (Apple sneakers) รองเท้านี้ถูกผลิตในยุคปี 90 แต่สามารถทำราคาประมูลออนไลน์ได้งดงามระหว่างช่วงที่ทุกคนต้องอยู่บ้านเพื่อสกัดภัยไวรัสโควิด-19 สนนราคาเบาๆ 9,687 เหรียญสหรัฐหรือมากกว่า 3 แสนบาทของรองเท้าคู่นี้ทำให้มีการหยิบภาพรองเท้าคู่อื่นซึ่งถูกเปิดประมูลเช่นกัน แต่ยังไม่มีการซื้อขายเกิดขึ้นจนเป็นข่าว

รองเท้าที่ถูกประมูลไปผ่านบริการเฮอริเทจ ออคชันส์ (Heritage Auctions) ถูกบรรยายว่ามีขนาด 9 1/2 จุดเด่นคือเป็นรองเท้าที่ Apple ผลิตเองสำหรับพนักงานโดยเฉพาะ แม้จะไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติม แต่สำนักข่าวหลายรายฟันธงว่าเป็นรองเท้าที่เกี่ยวเนื่องจากนโยบายบริษัทในช่วงปี 80

เวลานั้น Apple ไม่ได้ผลิตเพียงรองเท้าสำหรับพนักงาน แต่ยังมีเครื่องแต่งกายอื่นที่บริษัทใช้เป็นเหมือนต้นแบบสำหรับใช้กันเองในบริษัทมานานแล้ว แน่นอนว่าสินค้าแฟชั่นกลุ่มนี้ไม่เคยถูกผลิตเพื่อจำหน่ายแก่สาธารณชน แต่หลายคนก็คุ้นตาดีกับเสื้อผ้า หมวก และถุงที่มีโลโก้แอปเปิลแหว่งติดอยู่

บริษัทประมูลออนไลน์อย่างอาร์อาร์ ออคชั่น (RR Auction) เคยเปิดประมูลเสื้อหลายลายที่แสดงว่า Apple ออกแบบเสื้อหลายสิบแบบบนโลโก้ที่ต่างกัน เสื้อบางตัวยังไม่ปิดการขาย ขณะที่บางตัวถูกจำหน่ายออกไปแล้วโดยไม่ได้เปิดเผยราคา

หนึ่งในเสื้อที่ฮอตที่สุดบน RR Auction คือเสื้อมีหมวกฮู้ดที่ถูกเรียกกันว่า Apple hoodie ซึ่งพนักงานได้รับแจกให้สวมเพื่อโปรโมทคอมพิวเตอร์แมคอินทอช (Mac) รุ่นแรกที่เพิ่งเปิดตัวในเวลานั้น จนมีโฆษณาชุด "1984” เผยแพร่ในมหกรรม Superbowl เสื้อนี้จึงเป็นที่รู้จักและทำให้ผู้คนใส่ใจข้อความบนเสื้อที่ระบุว่า "90 HRS/WK AND LOVING IT.” สะท้อนเวลาคน Apple เวลานั้นเต็มใจทำงานหนักมากขนาดไหน

กรณีของรองเท้า นอกจากรุ่นที่ Heritage Auctions ระบุว่าจำหน่ายได้หลังจากมีการเคาะประมูล 20 ครั้ง ยังมีรองเท้าดีไซน์เดียวกันที่ถูกตั้งราคาประมูลไว้ 15,000 เหรียญ (ราว 480,000 บาท) เมื่อปี 2017 แต่รองเท้าคู่นี้ไม่ถูกจำหน่ายไป

ยังมีอีกคู่ที่บริษัทประมูลรายอื่นชื่อ “โพชมาร์ก” (Poshmark) ซึ่งตั้งราคาขายไว้ที่ 2,500 เหรียญ (ราว 65,000 บาท) รองเท้าคู่นี้มีดีไซน์คล้ายแต่ไม่เหมือนกัน และถูกจำหน่ายไปเรียบร้อย

รองเท้าที่ถูกประมูลไปราคาต่ำกว่านี้เป็นผลงานการผลิตของรีบอค (Reebok) เพื่อ Apple จุดหลักคือการติดโลโก้สีรุ้งไว้ที่ลิ้นของรองเท้า รวมถึงด้านข้างเพื่อให้เข้ากัน

ใครอยากได้สักคู่ ยกมือขึ้น!

อีกมุมของ Apple sneakers ที่ถูกประมูลไปล่าสุด

อาร์อาร์ ออคชั่น (RR Auction) เคยเปิดประมูลเสื้อหลายลายที่แสดงว่า Apple ออกแบบเสื้อหลายสิบแบบบนโลโก้ที่ต่างกันรองเท้าอีกคู่ ดีไซน์คล้ายกัน ถูกตั้งราคาประมูลไว้ 15,000 เหรียญ (ราว 480,000 บาท) เมื่อปี 2017

อีกคู่ที่บริษัทประมูล Poshmark ตั้งราคาขายไว้ที่ 2,500 เหรียญ (ราว 65,000 บาท)

รองเท้านี้เป็นผลงานการผลิตของรีบอค (Reebok) เพื่อ Apple มีการติดโลโก้สีรุ้งไว้ที่ลิ้นของรองเท้า

ด้านข้างของรองเท้าที่ Reebok ผลิตเพื่อ Apple

ขอบคุณภาพจาก RR Auction, Heritage Auctions และ Poshmark


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น