xs
xsm
sm
md
lg

‘ดีแทค’ เปิดมาตรการแบ่งทีมทำงาน 2 ชุด สลับทำงานที่บ้าน เพื่อให้บริการลูกค้าต่อเนื่อง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ดีแทคพร้อมรับมือสถานการณ์ที่จะได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 วางแผนรองรับทุกภาคส่วนเพื่อดูแลลูกค้าใช้งานมือถือและงานบริการอย่างต่อเนื่อง นำดิจิทัลโซลูชันสู่การใช้งานพร้อมทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมจัดทดลองแบ่งทีมทำงานสำรองทุกแผนกเพื่อความต่อเนื่องทางธุรกิจ

นายชารัด เมห์โรทรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า พนักงานดีแทคนับพันได้เริ่มทดลองทำงานจากบ้าน หรือนอกสถานที่โดยไม่ต้องเข้ามาที่สำนักงาน เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมรับสถานการณ์และเป็นการทดสอบการทำหน้าที่ว่าเมื่อพวกเราทำงานในสภาพแวดล้อมที่ต่างจากเดิม ยังทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะเมื่อเข้าสู่สถานการณ์ที่จำเป็น

โดยดีแทคได้ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบอย่างมากในขณะนี้อย่างใกล้ชิด แน่นอนว่าการติดต่อสื่อสารจากมือถือเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับทุกคน ทั้งการสื่อสารกับครอบครัว การติดต่อธุรกิจ และติดตามสถานการณ์จากภาครัฐ ดีแทคให้ความสำคัญกับความปลอดภัยทั้งลูกค้าและพนักงาน รวมถึงความต่อเนื่องในประสิทธิภาพให้บริการเพื่อลูกค้าไว้วางใจในทุกสถานการณ์

ดีแทคมั่นใจในการปฏิบัติงานเพื่อดูแลการใช้งานมือถือของลูกค้าต่อเนื่อง 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุด และวางแผนสำรองกรณีฉุกเฉินสำหรับการทำงานศูนย์ปฏิบัติการโครงข่าย ดีแทคยังได้เตรียมแผนสำหรับคอลล์เซ็นเตอร์ 3 แห่งในการทำงานรองรับลูกค้าร่วมกัน เพื่อให้ลูกค้าได้พอใจและสามารถใช้บริการได้อย่างต่อเนื่อง


นอกจากนี้ ยังได้ปรับองค์กรสู่ดิจิทัลรองรับการทำงานได้ทุกที่ ทุกสถานการณ์ โดยใช้การทำงานรูปแบบคลาวด์ และการติดต่อสื่อสารประชุมที่ทำได้ทุกรูปแบบผ่านมือถือและคอมพิวเตอร์ ทำให้การแชร์ข้อมูลร่วมกันเป็นแบบเรียลไทม์แม้จะทำงานคนละสถานที่ รวมทั้งนำแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียรองรับการทำงานร่วมกัน

ไม่ว่าจะเป็นการร่วมมือแบบเรียลไทม์ (Realtime collaboration) ไฟล์การทำงานทุกรูปแบบจะนำขึ้นคลาวน์รูปแบบ SharePoint หรือ Microsoft Teams ที่สามารถรวบรวมข้อมูลแบบเรียลไทม์และสามารถแก้ไขได้ทันที และกำหนดการเข้าถึงของทีมที่ต้องทำงานร่วมกัน เพื่อความรวดเร็วในการทำงานแม้จะไม่ได้อยู่ที่สำนักงาน

ทุกอุปกรณ์ พนักงานดีแทคสามารถทำงานได้สะดวกทุกที่ ด้วยการล็อกอินผ่านอินเทอร์เน็ตด้วยอุปกรณ์หลากหลาย อาทิ คอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน เเท็บเล็ต ทุกระบบปฏิบัติการ และสามารถเข้าถึงไฟล์งานและใช้ซอฟต์แวร์จัดการได้ทุกแห่ง

ความปลอดภัยสูงสุด ดิจิทัลโซลูชันที่นำมาใช้นอกจากจะสามารถใช้งานได้ทุกพื้นที่แล้ว ยังมีความปลอดภัยในการใช้งาน โดยใช้เทคโนโลยี VPN (Virtual Private Network) เข้ารหัสข้อมูลในการเข้าถึงเครือข่ายองค์กรเพื่อให้การเข้าถึงทุกที่และปลอดภัยสูงสุดของการใช้งานผ่านอินเทอร์เน็ต

ทั้งนี้ ในวันที่ 18-19 มีนาคม 2563 ดีแทคได้เริ่มทดลองการทำงานเพื่อความต่อเนื่องและให้ความสำคัญในการบริการลูกค้า ด้วยการแบ่งพนักงานทุกสายงานเป็น 2 กลุ่ม ให้มีการสลับการปฏิบัติงานในสำนักงาน และในพื้นที่อื่นหรือทำงานจากบ้าน (Work from home)

โดยคำนึงถึงความสำคัญจากการทดลอง พนักงานทำงานในสำนักงานลดลงทำให้โอกาสแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ลดลงตาม กรณีที่ทีมหนึ่งไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่หรือมีการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกทีมหนึ่งจะดำเนินการแทนกันได้ทันทีโดยไม่ต้องถูกกับบริเวณเพื่อเฝ้าระวังอาการ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...