xs
xsm
sm
md
lg

พูนทรัพย์แคน ผนึกพันธมิตร NTT LTD. ปรับกลยุทธ์ก้าวสู่ดิจิทัล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์NTT ผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกและผู้นำด้านธุรกิจโซลูชัน ประกาศถึงความสำเร็จของบริษัท พูนทรัพย์แคน จำกัด หนึ่งในบริษัทบรรจุภัณฑ์โลหะชั้นนำของประเทศไทย ที่ได้นำแพลตฟอร์มระบบดิจิทัลอัตโนมัติครบวงจรมาใช้ในการดำเนินงาน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการผลักดันเพื่อเข้าสู่ดิจิทัล 4.0 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทางธุรกิจและความสามารถในการดำเนินงานด้วยโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่แข็งแกร่งและสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น

ในช่วงปีที่ผ่านมา เอ็นทีที จำกัด ในประเทศไทย เป็นผู้นำการดำเนินการวางระบบ SAP S/4HANA จนประสบความสำเร็จ โดยได้ร่วมมือกับพันธมิตรด้านเทคโนโลยี ได้แก่ บริษัท เอ็นทีที ดาต้า ประเทศไทย จำกัด และ บริษัท เนททิเซน จำกัด และด้วยความสามารถที่แข็งแกร่งในการผสานระบบเข้าไว้ด้วยกัน

เอ็นทีที ประเทศไทย ได้ให้ความรู้ด้านเทคนิคและให้คำปรึกษาด้านกลยุทธ์ รวมถึงการตรวจสอบระบบไอทีที่มีอยู่เดิมโดยให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้งานเทคโนโลยีและวิธีการดำเนินงานในรูปแบบใหม่ เพื่อเพิ่มความคล่องตัวทางธุรกิจผ่านระบบอัตโนมัติอัจฉริยะ (Intelligent Automation)

ทั้งนี้ พลังแห่งการขับเคลื่อนด้วยปัญญาประดิษฐ์และการวิเคราะห์เชิงลึกของระบบไอทีรูปแบบใหม่ จะเติมเต็มช่องว่างด้านการให้บริการและเพิ่มความรวดเร็วในการตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าเพื่อให้มั่นใจได้ว่าพวกเขาจะได้รับการดูแลตรงตามเวลาอย่างเหมาะสมและเปี่ยมประสิทธิภาพ

ในส่วนของการควบคุมคุณภาพยังได้รับการปรับปรุงด้วยฟังก์ชันการตรวจสอบแบบย้อนกลับ (built-in traceability) ขจัดปัญหาข้อผิดพลาดของพนักงาน เพื่อยกระดับมาตรฐานด้านการผลิตและผลิตผลโดยรวมได้เป็นอย่างดี ด้วยผลผลิตที่เพิ่มขึ้นในภาคอุตสาหกรรมการผลิตของอาเซียนจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าจาก 670 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2571 ซึ่งการปรับปรุงระบบที่มีอยู่เดิมสามารถพัฒนาธุรกิจให้เติบโตได้ดียิ่งขึ้น โดยสามารถพิสูจน์ได้จากการดำเนินธุรกิจของพูนทรัพย์แคนที่ได้วางรากฐานเพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต

นายวิบูลย์ ตระกูลพูนทรัพย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พูนทรัพย์แคน จำกัด กล่าวว่า เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับพูนทรัพย์แคน ที่เราได้เริ่มต้นการดำเนินงานบนดิจิทัลรูปแบบใหม่ด้วยความสามารถด้านเทคโนโลยีที่เพิ่มขึ้นของเรา และการดูแลอย่างใกล้ชิดจาก เอ็นทีที พันธมิตรของเรา ซึ่งถือเป็นโอกาสใหม่อันดีที่จะกระตุ้นการเติบโตธุรกิจของเราอย่างต่อเนื่องและผลักดันนวัตกรรมเพื่อเพิ่มศักยภาพให้เราสามารถส่งมอบคุณภาพสินค้าและบริการที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้า

ในขณะเดียวกันประเทศไทยได้มุ่งเน้นเรื่องของแผนแม่บทในการเปลี่ยนผ่านด้านดิจิทัล ผู้ผลิตเองจำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยและปรับมาใช้โซลูชันที่ชาญฉลาด เพื่อผลักดันการเติบโตของอุตสาหกรรมและส่งเสริมความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจที่ยิ่งใหญ่สำหรับประเทศต่อไป

ด้านนายสุทัศน์ คงดำรงเกียรติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำประเทศไทย บริษัท เอ็นทีที จำกัด กล่าวว่า นวัตกรรมเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจของเรา และการพัฒนาระบบบน SAP S/4HANA เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่สำคัญที่แสดงให้เห็นว่า เอ็นทีที ได้นำเสนอโซลูชันอัจฉริยะที่ตอบสนองความท้าทายในการเปลี่ยนแปลงของลูกค้าได้อย่างไร

เมื่อผนวกเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่เพื่อจะสร้างการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัลของประเทศไทยเข้ากับวัตถุประสงค์ของพูนทรัพย์แคนแล้วนั้น เราจึงได้สับเปลี่ยนแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในระดับโลกของภาคอุตสาหกรรมการผลิตและระบุขั้นตอนการดำเนินการที่ปฏิบัติได้จริงเพื่อนำ SAP S/4HANA มาใช้ในธุรกิจของพูนทรัพย์แคน อีกทั้งจะได้มีรากฐานอันเหมาะสมที่เปี่ยมไปด้วยพลังในการขับเคลื่อนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน และเสริมสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า รวมถึงเป็นการวางรากฐานเพื่อโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น