xs
xsm
sm
md
lg

เอบีม วางระบบ ERP รุ่นใหม่ หนุนบางกอกกล๊าส เสริมแกร่งธุรกิจตอบโจทย์ยุค 4.0

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บริษัท เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ในเครือบริษัท เอบีม คอนซัลติ้ง จำกัด ประเทศญี่ปุ่น ติดตั้งระบบประมวลผลในระดับ mission critical โดยใช้ซอฟต์แวร์ SAP S/4HANA ซึ่งเป็นโซลูชัน ERP business suite รุ่นใหม่ล่าสุดจาก SAP ให้แก่บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน)

เพื่อเสริมศักยภาพธุรกิจครอบคลุมระบบการทำงาน 9 บริษัท เน้นออกแบบระบบให้เข้ากับความต้องการเฉพาะของธุรกิจ ช่วยวิเคราะห์ประมวลผล และรายงานข้อมูลแบบเรียลไทม์ช่วยสนับสนุนการตัดสินใจที่ถูกต้องแม่นยำ และลดค่าใช้จ่าย หนุนแผนการลงทุน 7 พันล้านบาท เพื่อพัฒนาธุรกิจ 4 ธุรกิจหลัก ให้ยืนหยัดแข็งแกร่งรับยุคดิจิทัล

นายอิชิโร ฮาระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทที่ปรึกษาให้บริการปรับเปลี่ยนองค์กรธุรกิจ เปิดเผยว่า เอบีมได้รับเลือกจาก บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) ให้เป็นที่ปรึกษาในการติดตั้งซอฟต์แวร์ AP S/4HANA ซึ่งเป็นโซลูชัน ERP business suite รุ่นใหม่ล่าสุดจากเอสเอพี บนระบบปฏิบัติการในหน่วยความจำคอมพิวเตอร์ระบบประมวลผลทางธุรกิจในระดับ mission critical นี้ได้รับการพัฒนาบนฐานปฏิบัติการ ERP รุ่นใหม่ เพื่อติดตามกระบวนการทางธุรกิจที่มีมาตรฐาน และโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีในเครือข่าย ซึ่งได้ครอบคุมการดำเนินงานของบริษัทในเครือบางกอกกล๊าสกรุ๊ป ไปแล้วกว่า 9 บริษัท

นอกจากระบบดังกล่าวจะครอบคลุมถึงการปฏิบัติงานที่สำคัญๆ อาทิ บัญชี การผลิต และการขนส่ง การใช้โซลูชันเอเอสพี ยังทำให้บางกอกกล๊าส สามารถเข้าถึงระบบจากหลากหลายช่องทางอีกด้วย

สำหรับคุณสมบัติเด่นๆ ของโซลูชัน SAP S/4HANA ก็คือเป็นระบบปฏิบัติการด้วยเทคโนโลยีหน่วยความจำที่ทันสมัยที่สุด และได้รับการออกแบบให้ตอบสนองความต้องการใช้งานเฉพาะในแต่ละองค์กร เพื่อให้มีการประมวลผล และรายงานข้อมูลได้รวดเร็วยิ่งแบบเรียลไทม์ ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจมีประสิทธิภาพในการทำงานแต่ละวัน และการทำธุรกรรมทางธุรกิจ จากกระบวนการทำงานแบบอัตโนมัติมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น

การรวบรวมข้อมูลที่ไหลเข้ามา และการได้ข้อมูลที่กว้าง และลึกขึ้น รวมไปถึงข้อมูลที่แสดงผลแบบเรียลไทม์ เพื่อช่วยสนับสนุนในการตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง แม่นยำ และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายทั้งในด้านการจัดเก็บข้อมูล ฮาร์ดแวร์ และการดำเนินงานได้เป็นอย่างดี

“ขณะนี้ระบบ Mission Critical ใหม่มีการใช้งานอย่างสมบูรณ์แล้วใน 9 บริษัทในเครือบางกอกกล๊าสกรุ๊ป โดยเอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) ให้การสนับสนุนโครงการอย่างเต็มที่ ตั้งแต่การวางคอนเซ็ปต์ การกำหนดความต้องการใช้งาน ไปจนกระทั่งเรื่องการออกแบบขบวนการทางธุรกิจ ระบบการทำงาน และ การโยกย้ายการปฏิบัติงาน เราบริหารจัดการในการติดตั้งระบบใหม่แก่ทั้ง 9 บริษัท และสนับสนุนการยกระดับมาตรฐานของกระบวนการทางธุรกิจอย่างเต็มที่ ตลอดจนขั้นตอนการติดตั้งระบบด้วยวิธี และเครื่องมือที่แตกต่างจากทีมงานของเอบีม ตลอด 14 เดือนที่ผ่านมา”

นายปวิณ ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านธุรกิจแก้วครบวงจร และบริษัทในเครือ เปิดเผยว่า จากการคาดการณ์การเติบโตในอนาคต บริษัทจึงตัดสินใจปรับปรุงระบบ mission critical ใหม่ หลังจากที่ใช้ระบบเดิมมาหลายปีแล้ว เพื่อยกระดับมาตรฐานของขบวนการทางธุรกิจ และระบบการดำเนินงานต่างๆ ซึ่งแต่ละบริษัทในเครือกำลังขยายธุรกิจ และมีการบริหารจัดการที่เป็นเอกเทศมากขึ้น

ผลจากขบวนการสรรหาโซลูชันดังกล่าว บริษัทเลือกติดตั้งซอฟต์แวร์ SAP S/4 HANA ซึ่งเป็นโซลูชัน ERP business suite รุ่นใหม่ล่าสุดจาก SAP โดยให้บริษัท เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) เป็นที่ปรึกษาในการติดตั้งระบบ

“ตามแผนธุรกิจของเรา บางกอกกล๊าส วางแผนลงทุนกว่า 7,000 ล้านบาทในปีนี้ เพื่อพัฒนา 4 ธุรกิจหลัก ได้แก่ ธุรกิจบรรจุภัณฑ์แก้ว (BGC) ธุรกิจกระจกแผ่น (BGF) ธุรกิจบรรจุภัณฑ์ประเภทอื่นๆ (BGP) และธุรกิจด้านพลังงานทางเลือก (BGE Solution) หนึ่งในปัจจัยหลักที่จะเตรียมพร้อมเพื่อการเติบโตในอนาคตก็คือ ระบบและขบวนการต่างๆ ในการดำเนินธุรกิจ โดยการวางระบบใหม่นี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนธุรกิจที่จะเสริมสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันขององค์กร โดยการพัฒนาระบบปฏิบัติการขั้นสูง และเทคโนโลยีทันสมัย ซึ่งทำให้เราสามารถนำเสนอสินค้าและบริการที่มีคุณภาพ”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น