xs
xsm
sm
md
lg

Ballie หุ่นยนต์เพื่อนกลิ้งได้จาก Samsung

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คิม ฮยอน ซอก กับ “บอลลี่” (Ballie) หุ่นยนต์รูปทรงกลมขนาดเล็กกลิ้งได้ที่งาน CES 2020
ซัมซุง (Samsung) เปิดตัว “บอลลี่” (Ballie) หุ่นยนต์รูปทรงกลมขนาดเล็กกลิ้งได้ที่งาน CES 2020 ชูธงเป็นหุ่นยนต์นวัตกรรมที่เปรียบเสมือนเพื่อนของผู้ใช้ที่พร้อมเข้าใจ สนับสนุน และคอยช่วยเหลือผู้ใช้ให้จัดการทุกอย่างภายในบ้านได้ง่ายขึ้น

มร. คิม ฮยอน ซอก ประธานและหัวหน้าส่วนซัมซุง คอมซูมเมอร์อิเลคโทรนิคส์ กล่าวว่าในยุคแห่งอนาคต ชาวโลกจำเป็นต้องพิจารณาถึงพื้นที่ที่อาศัยอยู่ใหม่อีกครั้ง เพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการที่หลากหลายและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน

“สิ่งที่ทำให้แนวคิดของซัมซุงมีความแตกต่างและเป็นเอกลักษณ์ คือการที่เรามีปรัชญาในการดำเนินงานที่แน่ชัดเพื่อสร้างนวัตกรรมที่มีผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง เราต้องการสร้างนวัตกรรมขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหาและพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนให้ดียิ่งขึ้น”
จุดเด่นของ Ballie คือความสามารถในการประมวลผล AI ผ่านเครื่องได้โดยตรง (On-Device AI) ประเด็นนี้ ซัมซุงยกให้เป็นอีกขั้นของการดูแลเฉพาะบุคคล ตอกย้ำเป้าหมายหลักของวิสัยทัศน์บริษัทเรื่องผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง เนื่องจากการดูแลเฉพาะบุคคล จะเน้นเป้าหมายเพื่อสร้างสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี

ความพิเศษของ Ballie คือสามารถตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกัน ผลจากความสามารถในการประมวลผล AI ผ่านเครื่องได้โดยตรง ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมข้อมูล พร้อมปกป้องความเป็นส่วนตัว ในขณะที่ยังเปิดทางให้ Ballie ปรับเปลี่ยนบริการให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคลได้


นอกจากนี้ ซัมซุงยังใช้เวที CES 2020 แสดงโซลูชันด้านสุขภาพเฉพาะบุคคลขั้นสูง จากการร่วมมือกับ Kaiser Permanente ในการพัฒนาโซลูชันเพื่อฟื้นฟูสมรรถภาพหัวใจเสมือนจริงที่บ้าน ผ่านการจับคู่ซัมซุง สมาร์ทวอทช์ และสมาร์ทโฟนเข้าด้วยกันและเชื่อมต่อด้วยบลูทูธ พร้อมให้แอปพลิเคชัน Heartwise ของซัมซุง คอยทำการแจ้งเตือนไปยังผู้ป่วยเพื่อให้ออกกำลังกาย ก่อนจะรวบรวมข้อมูลกิจกรรม อัตราการเต้นของหัวใจของผู้ป่วย และอัปโหลดผ่านสมาร์ทโฟนโดยอัตโนมัติไปยังแพทย์ผู้ดูแล เพื่อให้สามารถติดตามความคืบหน้าของผู้ป่วยและมีส่วนรวมกับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดได้

ในอนาคตข้างหน้า ซัมซุงแย้มว่าจะยังคงพัฒนาโซลูชันการดูแลสุขภาพที่เน้นผู้ใช้เป็นศูนย์กลางซึ่งตอบสนองความต้องการเฉพาะของบุคคลมากยิ่งขึ้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...