xs
xsm
sm
md
lg

กลุ่มทรู ประกาศพร้อมขึ้นผู้นำ 5G หลังครองตำแหน่งผู้นำทั้ง 3G และ 4G มาแล้ว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กลุ่มทรู ประกาศก้าวข้ามการเป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคม สู่การเป็น Complete Digital Lifestyle Company ในการนำเสนอโครงสร้างพื้นฐานในการเชื่อมต่อ และคอนเวอร์เจนซ์บริการที่หลากหลาย และครอบคลุมมากที่สุดในไทย ประกาศพร้อมเป็นผู้นำ 5G เหมือนที่เคยทำได้มาแล้วตอนยุค 3G และ 4G

นายสุภกิจ วรรธนะดิษฐ์ หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มด้านการพาณิชย์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เมื่อ 5G มาแล้วจะเป็นการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างระบบการสื่อสารในประเทศไทยครั้งสำคัญ ที่มากกว่ายุค 4G เพราะถือเป็นการเปลี่ยนจากให้บริการมนุษย์ เป็นการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์มากขึ้น

ในยุคของการให้บริการ 2G กลุ่มทรูถือเป็นผู้เล่นรายสุดท้ายที่เข้าสู่ตลาดนี้ แต่ในยุคของ 3G และ 4G ทรูเป็นโอเปอเรเตอร์รายแรกที่ให้บริการเชิงพาณิชย์ในประเทศไทย ซึ่งมั่นใจว่าเมื่อ 5G มาก็พร้อมที่จะเป็นผู้นำอีกเช่นกัน

จุดเด่นของกลุ่มทรู คือการที่เป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับไชน่า โมบายล์ ที่เป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นของกลุ่มทรู ซึ่งเริ่มให้บริการ 5G แล้วในประเทศจีน ทำให้มีประสบการณ์ในการให้บริการ และคอยให้คำแนะนำ ในการเลือกนำโซลูชันต่างๆ มาให้บริการแก่ลูกค้าในประเทศไทย

นอกจากนี้ ด้วยรูปแบบการให้บริการ 5G ที่จะเปลี่ยนแปลงไป ทั้งในส่วนของคอนซูเมอร์ และภาคธุรกิจ ดังนั้น การทำงานในยุคของ 5G จึงเป็นการทำงานร่วมกับพันธมิตร โดยเฉพาะในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ที่ต้องการนำ 5G ไปใช้งาน ซึ่งในช่วงนี้อยู่ในช่วงของการทดสอบ ทดลองให้บริการอยู่

ล่าสุด กลุ่มทรู ได้นำเทคโนโลยี 5G มาให้คนไทยได้สัมผัส และเข้าถึงอีกครั้ง ผ่าน Use Cases ด้วยการนำเสนอรูปแบบที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคภายในงาน True 5G World @Siam Square ที่ใช้พื้นที่ของ ลิโด้ คอนเนคท์ และทรูช้อปทั้ง 3 สาขาใน สยาม รวมกับสาขา ไอคอน สยาม เป็นจุดแสดงนวัตกรรม 5G

โดยประกอบไปด้วย World of Lifestyle @ ทรูช้อป สยามสแควร์ ซอย 2 ในการนำรูปแบบการเดินทางผ่าน VR พร้อมดาราที่ชื่นชอบ และการนำ 5G ROBOTIC ART EXPERIENCE หุ่นยนต์แขนกลสร้างสรรค์การวาดภาพมาจัดแสดง และ FIRST 5G WAITRESS (Relay Robot) หุ่นยนต์เสิร์ฟอาหาร และให้บริการต้อนรับลูกค้า

ตามด้วย World of Robotic @ทรูช้อป สยามสแควร์ ซอย 3 ที่นำหุ่นยนต์ ต้อนรับทั้ง Pepper, Temi Robot, Cruzr Robot และหุ่นยนต์ humanoid ฝีมือคนไทยสาวสวย ณ สยาม มาให้บริการ ส่วน World of Game and Entertainment @ ทรูช้อป ดิจิทัลเกตเวย์ จะรวบรวมเกม VR ที่ให้ผู้เล่นเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของเกม และความบันเทิง

สุดท้าย World of Innovation @ ทรู แบรนดิ้ง ช้อป ไอคอนสยาม ที่นำโลกแห่งนวัตกรรม การทำธุรกิจจะสะดวก รวดเร็ว สามารถควบคุมและติดตามได้ เช่น 5G Cow Monitoring System เครื่องมือตรวจพฤติกรรมสัตว์, Smart Rescue Helmet ที่ให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยเบื้องต้นอย่างถูกวิธี และ VR Smart Suit ชุดอัจฉริยะที่วิเคราะห์การเคลื่อนไหวของร่างกายตามหลักสรีระศาสตร์ มาจัดแสดง

จะเห็นได้ว่าภาพของกลุ่มทรู จะเปลี่ยนจากการเป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคม สู่การเป็นผู้ให้บริการดิจิทัล ไลฟ์สไตล์แบบครบวงจรมากขึ้น ซึ่งเชื่อว่าในวันที่ 5G มาให้บริการ องค์กรธุรกิจต่างๆ จะได้ประโยชน์ และนำ 5G ไปใช้เพื่อช่วยยกระดับสังคมไทยขึ้นไปด้วยกัน

ผู้บริหารทรู นำเทคโนโลยี hologram มาแสดงให้เห็นศักยภาพของ 5G


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...