xs
xsm
sm
md
lg

Biofourmis โชว์ Digital Therapeutic วิเคราะห์ผู้ป่วยหัวใจล้มเหลวแบบเรียลไทม์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


Kuldeep Singh Rajput ประธานบริหารและผู้ก่อตั้งของ Biofourmis
บริษัทยาโนวาทิส (Novartis) เตรียมใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีของไอโบโฟร์มิส (Biofourmis) ให้บริการผลิตภัณฑ์การรักษาด้วยระบบดิจิทัลเพื่อจัดการผู้ป่วยที่มีภาวะหัวใจล้มเหลวจากระยะไกลทั่วเอเชีย การร่วมมือกันครั้งนี้นับเป็นการผสมผสานโซลูชันการเข้าถึงของ Novartis สำหรับผู้ป่วยที่มีภาวะหัวใจล้มเหลว และความเชี่ยวชาญของ Biofourmis ในการบำบัดด้วยระบบดิจิทัล

กุลดีพ ซิงห์ ราชพัต (Kuldeep Singh Rajput) ประธานบริหารและผู้ก่อตั้งของ Biofourmis กล่าวว่าเป้าหมายสูงสุดของการจับมือเป็นพันธมิตรครั้งนี้คือการทำงานร่วมกับ Novartis เพื่อขับเคลื่อนผลลัพธ์ให้ดีขึ้น โดยมีผู้ป่วยเป็นศูนย์กลาง และเพิ่มขีดความสามารถให้แก่ผู้ให้บริการทั่วโลกด้วยข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินการได้อย่างรวดเร็วพอที่จะจัดการผู้ป่วยด้วยโรคหัวใจล้มเหลวได้ดีขึ้น

“เราตื่นเต้นสำหรับโอกาสนี้และหวังว่าจะได้ร่วมงานกับ Novartis ซึ่งเป็นองค์กรที่รู้จักกันดีในฐานะผู้นำในการให้การรักษาที่ดีกว่าสำหรับผู้ป่วยที่มีภาวะหัวใจล้มเหลว”

Biofourmis การันตีตัวเองว่าเป็นผู้นําการรักษาแบบ Digital Therapeutic ระดับโลกที่เติบโตอย่างรวดเร็วจากกรุงบอสตัน การได้รับเลือกจาก Novartis ซึ่งเป็นบริษัทด้านการดูแลสุขภาพระดับโลกเพื่อร่วมมือกันในโครงการเชิงพาณิชย์ในการจัดการผู้ป่วยด้วยโรคหัวใจล้มเหลว จะเริ่มต้นจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก่อนจะขยายไปทั่วโลก

จุดประสงค์ของโปรแกรมนี้คือการพัฒนาผลลัพธ์ของการแพทย์โดยใช้ BiovitalsHF ซึ่งเป็นสินค้าหลักของ Biofourmis ที่มีความสามารถในการเก็บข้อมูลจาก biosensors ที่สวมใส่ได้และยกระดับเครื่องมือวิเคราะห์ Biovitals ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก FDA ของสหรัฐอเมริกาให้สามารถค้นพบสัญญาณของภาวะหัวใจล้มเหลวก่อนอาการกำเริบที่ช่วยให้เตรียมการรักษาผู้ป่วยที่มีการบีบตัวของหัวใจต่ำได้ก่อนเวลา

 BiovitalsHF สินค้าหลักของ Biofourmis ที่มีความสามารถในการเก็บข้อมูลจาก biosensors ที่สวมใส่ได้
สำหรับภาวะหัวใจล้มเหลวนั้นมีโอกาสเสียชีวิตได้ เพราะเป็นโรคกำเริบที่มาพร้อมกับอาการอ่อนแอ และเป็นสาเหตุอันดับต้นๆของผู้ป่วยอายุสูงกว่า 65 ปีต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ประมาณ 85% ผู้ป่วยในโรงพยาบาลต้องทรามานกับอาการหัวใจล้มเหลวกำเริบอย่างน้อย 1 ครั้ง และ 43% ของผู้ป่วยต้องนอนโรงพยาบาลไม่น้อยกว่า 4 ครั้ง

ข้อมูลล่าสุดจากสำนักทะเบียน CHAMP-HF แสดงให้เห็นว่าผู้ป่วยภาวะหัวใจล้มเหลวที่มีการบีบตัวของหัวใจต่ำน้อยกว่า 1 ใน 4 ได้รับการรักษาครบถ้วนตามมาตรฐานการรักษา และมีเพียง 1% เท่านั้นที่ได้รับการให้ยาครบโดสตามเป้าหมาย

เปิดโอกาสรักษาก่อนกำเริบ

จุดเริ่มต้นของโปรแกรมในเดือนนี้ ตั้งเป้าจะครอบคลุมทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพื่อผู้ป่วยโรคหัวใจล้มเหลวที่เพิ่งออกจากโรงพยาบาลพร้อมแผนที่จะขยายไปในหลากหลายภูมิภาค ผู้ป่วยจะเข้าโปรแกรม 3 เดือนก่อนออกจากโรงพยาบาลและกลับบ้านไปพร้อมกับ Everion ซึ่งเป็น biosensor ที่สวมใส่ได้และแอปพลิชั่น BiovitalsHF สำหรับให้ผู้ป่วยติดตามผลทางสรีรวิยา รายงานอาการ จัดการยา และติดต่อกับทีมผู้รักษาอย่างปลอดภัย

จากนั้นเครื่องมือวิเคราะห์ Biovitals จะดำเนินการวิเคราะห์ข้อมูลจากผู้ป่วยแบบเรียลไทม์ และตรวจจับการกำเริบของโรคภาวะหัวใจล้มเหลวล่วงหน้า และให้คำแนะนำด้านการรักษาโดยใช้ซอฟต์แวร์สำหรับแพทย์และทีมผู้ดูแลเพื่อเข้ารักษาได้ก่อนอาการกำเริบ

Biofourmis ยังมีส่วนร่วมในการวิจัยเกี่ยวกับผู้ป่วยภาวะหัวใจล้มเหลวที่รับการรักษาแบบดิจิทัลของ Yale University-Mayo Clinic Center of Excellence in Regulatory Science and Innovation (CERSI). BiovitalsHF จะเป็นอุปกรณ์หลักในการศึกษาผู้ป่วยหัวใจล้มเหลวในการตรวจสอบความสามารถในการทำงาน และคุณภาพชีวิต เพื่อดูว่าควรให้ความสำคัญกับมาตรการเหล่านี้มากขึ้นในกระบวนการอนุมัติยาหรือไม่

Yale-Mayo CERSI เป็นการร่วมมือกันของมหาวิทยาลัย Yale University, Mayo Clinic และ U.S. Food & Drug Administration (FDA) CERSIs ล้วนเป็นความร่วมมือกันของ FDA และสถาบันการศึกษาเพื่อพัฒนาวิทยาศาสตร์การกำกับดูแลผ่านการวิจัย การฝึกอบรม และการแลกเปลี่ยนทางวิทยาศาสตร์


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...