xs
xsm
sm
md
lg

ขายแล้วที่จีน Nokia X6 รุ่นแรกพร้อมรอยบากสไตล์ iPhone X

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอชเอ็มดีโกลบอล (HMD Global) จัดงานใหญ่กลางกรุงปักกิ่ง เปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ “โนเกียเอ็กซ์ซิกซ์” (Nokia X6) หลังจากที่มีข่าวลือมานาน จุดเด่นของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ คือ รอยบากสีดำบนจอภาพสไตล์ไอโฟนเท็น (iPhone X) แต่เน้นราคาเริ่มต้นที่ 1,299 หยวนเท่านั้น คำนวณได้ไม่เกิน 7,000 บาท

โทรศัพท์มือถือรุ่นแรกแบรนด์โนเกีย ที่มาพร้อมรอยบากสไตล์ iPhone X นี้ มาพร้อมส่วนประกอบภายในระดับกลาง แต่รวมไว้ในตัวเครื่องดูหรูให้ความรู้สึกพรีเมียม เบื้องต้น Nokia X6 จะวางจำหน่ายก่อนในประเทศจีน แล้วจึงจะขยายไปเปิดตัวสู่ตลาดอื่นในอนาคต

การที่โนเกียพัฒนา X6 ในรูปหน้าจอบาก สะท้อนว่า โนเกียกำลังทำตามแนวโน้มตลาดที่ขอบเครื่องถูกลดพื้นที่ลงให้น้อยที่สุด เพื่อเพิ่มพื้นที่หน้าจอให้ขยายใหญ่ขึ้น กลายเป็นสัดส่วนหน้าจอ 19:9 วัดขนาดได้ 5.8 นิ้ว

นอกจากนี้ X6 ยังเป็นโทรศัพท์โนเกียตัวแรกที่มีชุดชิปเซ็ต Snapdragon 636 บนแรม 4 GB หรือ 6 GB โดยรุ่น 4 GB มาพร้อมกับหน่วยความจำภายในขนาด 32 GB หรือ 64 GB ในขณะที่รุ่น 6 GB มีหน่วยความจำขนาด 64 GB ระบบปฏิบัติการคือ Android 8.1 Oreo แบตเตอรีขนาด 3060 mAh รองรับการเชื่อมต่อ USB Type-C

X6 มีกล้องสองตัวด้านหลัง กล้องหลักเป็นเซ็นเซอร์สีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ขณะที่กล้องรองเป็นเลนส์ขาวดำ รูปแบบกล้องของ X6 ถูกมองว่าเหมือนกับรุ่นใหญ่หัวเว่ย Huawei P20 โดยกล้องด้านหน้าละเอียด 16 ล้านพิกเซล (รูรับแสง f/2.0) รองรับการปลดล็อกเครื่องด้วยใบหน้า

X6 มีซอฟต์แวร์กล้องหลายชุดเพื่อให้ระบบ AI ช่วยให้การถ่ายภาพทำได้ดีขึ้น ยังมีโหมดภาพความละเอียดสูง HDR และโหมด “bothie” ซึ่งเน้นจับภาพวิดีโอจากทั้งด้านหน้าและด้านหลังในเวลาเดียวกัน

เมื่อเทียบกับ iPhone X น้องเล็กอย่าง X6 ถูกมองว่ามีรอยบากหน้าจอขนาดเล็กลงเมื่อเทียบกับ iPhone X นอกนั้น รูปลักษณ์ด้านนอกของ X6 นั้น มองคล้ายกับการออกแบบของแอปเปิล ที่มีขอบเครื่องโค้งมน และใช้วัสดุแวววาวด้านหลังเครื่อง

นอกจากนี้ กล้อง 2 ตัวด้านหลังของโทรศัพท์ยังวางซ้อนกันในแนวตั้ง จัดวางอยู่ตรงกลางเครื่องเหนือเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือที่ติดตั้งไว้ด้านล่าง

X6 จะมีให้เลือกสีขาว สีดำ และสีฟ้า แผนการวางจำหน่ายนอกประเทศจีน ยังไม่ทราบแน่ชัด แต่คาดหวัง X6 จะสามารถเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยได้หลังจากนี้ ราคาเริ่มต้น X6 คือ 1,299 หยวน (รุ่น 4 GB หรือ 32 GB) หรือประมาณ 6,537 บาท


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...