xs
xsm
sm
md
lg

เรือธงใหม่ LG G7 ThinQ อาจมีลำโพงให้เสียงดังกว่ารุ่นอื่น 10 เท่าตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ภาพที่แอลจีเปิดเผยล่าสุดแสดงให้เห็นว่า ลำโพงนี้ใช้บอดี้เครื่องโดยรวมของอุปกรณ์ ทำให้ระบบเสียงของ G7 ThinQ มีเนื้อที่สะท้อนหรือ resonance space มากกว่าแบบเดิมหลายเท่าตัว
แอลจี (LG) เจ้าพ่อสินค้าอิเล็กทรอนิกส์อีกรายจากเกาหลีใต้ เผยข้อมูลใหม่ที่การันตีว่า ลำโพงบลูมบ็อกซ์ สปีเกอร์ (Boombox Speaker) ในโทรศัพท์รุ่นถัดไปอย่างแอลจีจีเซเว่น (LG G7 ThinQ) จะให้พลังเสียงที่เหนือกว่าลำโพงของสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นในท้องตลาด โดยย้ำว่า ลำโพงจะให้กำลังเสียงเบสเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า ขณะที่โทรศัพท์จะถูกวางราบกับโต๊ะเรียบ

ก่อนหน้านี้ แอลจีเคยโชว์ข้อมูลบางส่วนของสมาร์ทโฟนรุ่นถัดไป G7 ThinQ โดยเรียกน้ำย่อยว่า สมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีหน้าจอสว่างพิเศษ 1,000 nits เท่ากับ Galaxy Note 8 แต่จะเหนือกว่า iPhone X ที่ถูกทดสอบพบว่ามีค่าความสว่างสูงสุด 625 nits ล่าสุด แอลจีตัดสินใจเผยแพร่จุดขายใหม่ ก่อนที่สมาร์ทโฟนจะเปิดตัวในเดือนพฤษภาคมนี้

จุดขายใหม่ของแอลจี คือ Boombox Speaker แอลจีให้ตัวเลขว่า ลำโพงนี้สามารถเพิ่มระดับเสียงพื้นฐานได้ 6dB พร้อมกับเสียงเบสที่จะดังขึ้น 2 เท่า จากข้อมูลการตรวจวัดของแอลจี เทียบได้ว่าลำโพงของ G7 จะดังกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไปถึง 10 เท่า

ประเด็นนี้ถูกยอมรับว่าเป็นเรื่องแปลกใหม่ เพราะสมาร์ทโฟนมักมีข้อจำกัดทางกายภาพทำให้เสียงจากลำโพงภายในไม่มีคุณภาพเท่าลำโพงคุณภาพสูง กรณีของแอลจี เจ้าพ่อกิมจิยืนยันว่า ข้อจำกัดทั้งหมดนี้ถูกปลดทิ้งไปได้ เพราะลำโพงใหม่ ซึ่งเหมือนได้โบนัส คุณภาพเสียงเบสจะดีขึ้นอีก หากผู้ใช้วางสมาร์ทโฟนบนพื้นผิวเรียบ เช่น โต๊ะ เก้าอี้ หรือพื้น
ภาพหลุด LG G7 ThinQ จาก Evan Blass
แอลจี ยังเก็บเงียบไม่บอกรายละเอียดในขณะนี้ ระบุเพียงว่า Boombox Speaker อาศัยการออกแบบ resonance chamber พิเศษภายในโทรศัพท์

สำนักข่าว Engadget จึงวิเคราะห์จากภาพที่แอลจีเปิดเผยล่าสุดว่า ลำโพงนี้อาจใช้บอดีเครื่องโดยรวมทั้งหมด ทำให้ระบบเสียงของ G7 ThinQ มีเนื้อที่สะท้อน หรือ resonance space มากกว่าโมดูลลำโพงสมาร์ทโฟนแบบเดิมหลายเท่าตัว เบื้องต้น ยังไม่มีรายงานข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการออกแบบลำโพงลักษณะนี้ ท่ามกลางความคาดหวังว่าเสียงของ G7 ThinQ จะดังดีตามที่แอลจี สัญญาไว้

สำหรับ G7 ThinQ นั้น เป็นสมาร์ทโฟนที่มีข่าวว่ากำลังจะเปิดตัวในวันที่ 2 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งนอกจากข่าวเรื่องลำโพง รายงานข่าวเบื้องต้นยังระบุว่า หูฟังของ G7 ThinQ จะมาพร้อมเทคโนโลยี Hi-Fi Quad DAC เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้หูฟังระดับไฮเอนด์ ขณะเดียวกัน ก็เพิ่มการสนับสนุน DTS:X ซึ่งเป็นครั้งแรกสำหรับสมาร์ทโฟนที่ทำให้ผู้ใช้ได้สัมผัสระบบเสียงเซอร์ราวด์ 3 มิติระดับ 7.1 แม้ว่าจะใช้หูฟังปกติก็ตาม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...